Cách nấu lẩu gà kim chi chua cay đậm đà, cực hấp dẫn

( 4 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 1
  • 4
  • 5
  • 4-5Yield
  • 30 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cách nấu lẩu gà kim chi khá đơn giản nhưng có hương vị rất đặc trưng bởi vị ngon đậm đà, với hương vị cay cay, chua chua, tê tê kèm theo một bát nước chấm lẩu kim chi đậm đà chắc chắn ai ai cũng sẽ phải xuýt xoa thích thú khi thưởng thức món ăn độc đáo này.

Lẩu kim chi có hương vị rất đặc trưng
Lẩu kim chi có hương vị rất đặc trưng

Cách nấu lẩu gà kim chi vô cùng đơn giản, bởi lẽ chỉ với các nguyên liệu từ thịt gà, kim chi, thêm vài loại nấm, cùng rau ăn kèm là đã được một nồi lẩu ngon tuyệt cú mèo rồi.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu nấu Lẩu gà kim chi

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà có chứa

Calories
239 kcal
Carbohydrates
15 mg
Cholesterol
88 mg
Fiber
1,3 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3.8 g
Lipid: 14 g
Natri: 82 mg
Kali: 223 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon

Các bước thực hiện món lẩu gà kim chi chua chua cay cay

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà rửa sạch, chà muối trên da gà, rửa lại với nước sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn
    - Nấm hương khi mua về bạn cắt chân rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm, sau đó rửa sạch rồi vớt ra rổ.
    - Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, xé nhỏ.
    - Tôm thẻ bạn rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch rồi để ráo.
    - Các loại rau nhặt lá già , rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    - Đậu hũ trắng mua về bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ, sau đó chiên ngập dầu cho đậu vàng.

  • Bước 2: Xào kim chi

    - Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nồi nấu lẩu, làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi băm.
    - Khi tỏi đã thơm, bạn trút kim chi vào xào cùng. Lưu ý bạn nên cho thêm một chút nước kim chi vào vì nước có vị chua, cay sẽ giúp món lẩu ngon hơn.
    - Khi xào được khoảng 1 – 2 phút, bạn nêm vào nồi khoảng ½ muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. Nếu bạn muốn giảm hoặc tăng độ cay thì gia giảm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

  • Bước 3: Thêm nước dùng lẩu, các nguyên liệu và nêm nếm

    Sau khi xào kim chi xong, bạn tiếp tục cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước và nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ liu riu rồi nêm 1 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó, bạn cho đậu đã chiên vàng, nấm hương, tôm thả vào cùng. Chờ nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp.

  • Bước 4: Thưởng thức

    Khi dùng lẩu, bạn bắc lẩu trên bếp ga mini hoặc bếp cồn và nấu cho nước sôi liu riu, đồng thời cho thêm nấm kim châm vào dùng cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước lẩu để chan với mì hoặc bún tươi sẽ rất thơm ngon. Vị nước lẩu kimchi cay thật cay nhưng lại rất kích thích vị giác, thêm vị chua chua thanh thanh hòa quyện chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ngon hấp dẫn vô cùng

Bí quyết sau đây để món ăn được hoàn hảo nhất

  • Nấu nước dùng lưu ý nêm nếm lạt hơn bình thường, bởi vì khi sử dụng còn cho thêm nước kim chi, nước này vốn đã mặn rồi cho nên phải để ý chứ nếu không nồi lẩu sẽ bị mặn mất đấy nhé.

  • Ngoài các thành phần đã được chuẩn bị, chúng ta có thể cho thêm các loại nào các bạn thích như thịt gà, thịt heo,…

  • Đậu hũ non nên chọn đậu mới làm thì sẽ thơm và ngon hơn, đậu cũ sẽ bị nghe mùi chua.

  • Nên dùng kèm với mì sẽ thơm ngon hơn nha, các loại mì sợi này bày bán phổ biến trong các siêu thị.

Lẩu gà kim chi không khó làm bởi nguyên liệu hoàn toàn rất đơn giản và gần gũi với mỗi chúng ta nên còn chần chừ mà không thực hiện ngay để những người thân yêu cả mình thưởng thức thôi nào.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password