Cách nấu lẩu gà củ cải ngọt thanh, cực hấp dẫn chỉ với 3 bước đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Lẩu gà củ cải giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể
  • Lẩu gà củ cải nóng hổi, thơm phức
  • Cho củ cải vào hầm cùng gà đã xào tầm 20 phút
  • 3-4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:30 hReady In
Print Recipe

Lẩu gà củ cải là một trong những món lẩu có hương vị thanh đạm, nước dùng ngọt thanh, thịt gà mềm, thơm, ngọt chấm thêm nước chấm chanh muối ớt cay cay, ăn kèm với các loại rau củ và nấm tươi giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể.

Lẩu gà củ cải giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể
Lẩu gà củ cải giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể

Củ cải trắng rất tốt cho sức khỏe có tính chất nhuận tràng, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, Củ cải rất giàu chất xơ, việc bổ sung lượng lớn chất xơ có thể giúp giảm các triệu chứng táo bón, tăng cường hoạt động của ruột, với cách chế biến vô cùng đơn giản, hãy cùng Ẩm thực 10 phút khám phá món lẩu thanh nhiệt này cho cả thưởng thức nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm lẩu gà củ cải

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt gà có chứa:

Calories
239 kcal
Carbohydrates
15 mg
Cholesterol
88 mg
Fiber
1.3 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3.8 g
Lipid: 14 g
Natri: 82 mg
Kali: 223 mg
Vitamin D: 2 IU
Vitamin B6 : 0.4 mg
Vitamin B12: 0.3 µg
Magnesi: 23 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
  • Nên chọn những củ to vừa phải, thuôn về phần đuôi. Những củ quá to thường có vị lạc, không được ngọt.
  • Nên chọn những củ cải còn nguyên cuống, còn tươi mới vì chúng vừa mới được thu hoạch. Những củ có phần cuống bị ung, thối trong khi vỏ vẫn trơn, bóng chứng tỏ chúng đã được tiêm hóa chất, bạn cần tránh mua chúng.
  • Không mua những củ mềm vì chúng đã bị héo.

Cách chế biến món lẩu gà củ cải

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Dùng muối/rượu để khử mùi tanh trên gà. Rửa lại thật sạch với nước rồi chặt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ngoài ra, để riêng phần chân, cổ, cánh để ướp gia vị làm nước lẩu.
    - Củ cải cạo vỏ, cắt khúc, rửa sạch
    - Rửa sạch các loại rau, để ráo và cắt thành từng khúc khoảng 5cm.
    - Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi bày ra đĩa.
    - Củ, quả làm sạch vỏ rồi rửa sạch, ngô ngọt rửa sạch cắt khúc
    - Gừng cạo vỏ thái sợi, hành tím, sả bóc vỏ đập dập

  • Bước 2: Chế biến nước dùng

    - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho hành khô vào phi đến khi ngả vàng thì cho sả, gừng, ớt tưới vào xào qua. Cho phần chân, cổ, cánh đã tẩm ướp gia vị vào xào cùng trong khoảng 5 phút, cho 3 lít nước vào nồi gà đang xào, cho thêm củ cải và nêm nếm lại gia vị rồi tiếp tục đun sôi trong vòng 20 phút để củ cải làm ngọt nồi nước dùng
    - Khi thấy nước lẩu sôi thì cho tiếp ngô, cà thua thái lát, nấm hương, khoai môn, khoai lang vào và đun sôi tầm 15 phút nữa là có thể dùng. Với những người thích ăn nhiều vị chua cay thì có thể thêm một chút nước cốt chanh và sa tế để màu sắc hấp dẫn hơn.

  • Bước 3: Thưởng thức

    Đổ nước lẩu sang bếp ga để thưởng thức. Cho 1 phần thịt gà vào nồi, đun sôi. Nhúng các loại rau vào nước lẩu để chín rồi thưởng thức. Có thể ăn kèm lẩu gà với bún hoặc mì tôm đều phù hợp, thịt gà ngọt dai nước dùng ngọt thanh, thêm chút cay cay của sa tế chấm thêm bát muối ớt là càng ăn càng cuốn

Bí quyết nấu lẩu gà củ cải thơm ngon hấp dẫn

  • Thịt gà nên chọn loại gà đá, gà ác hoặc gà tre và gà già một chút khi hầm thịt sẽ chắc dai ăn ngon hơn.

  • Ngoài củ cải trắng thì có thể thêm táo đỏ, kỷ tử, bắp ngọt ninh cùng thì nước dùng sẽ ngọt thơm hơn.

  • Lẩu gà nấm có thể kết hợp thêm thịt bò, loại nấm khác và ăn kèm với nhiều loại rau như cải xanh, bắp chuối, rau đắng, rau muống,…

Hy vọng cách làm lẩu gà củ cải ở trên sẽ đã giúp bạn biết thêm nhiều cách chế biến món ngon cho cả gia đình rồi. chúc các bạn thành công !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password