Ẩm thực 10 phút
Lẩu gà củ cải là một trong những món lẩu có hương vị thanh đạm, nước dùng ngọt thanh, thịt gà mềm, thơm, ngọt chấm thêm nước chấm chanh muối ớt cay cay, ăn kèm với các loại rau củ và nấm tươi giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể.
Củ cải trắng rất tốt cho sức khỏe có tính chất nhuận tràng, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, Củ cải rất giàu chất xơ, việc bổ sung lượng lớn chất xơ có thể giúp giảm các triệu chứng táo bón, tăng cường hoạt động của ruột, với cách chế biến vô cùng đơn giản, hãy cùng Ẩm thực 10 phút khám phá món lẩu thanh nhiệt này cho cả thưởng thức nhé.
- Dùng muối/rượu để khử mùi tanh trên gà. Rửa lại thật sạch với nước rồi chặt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ngoài ra, để riêng phần chân, cổ, cánh để ướp gia vị làm nước lẩu.
- Củ cải cạo vỏ, cắt khúc, rửa sạch
- Rửa sạch các loại rau, để ráo và cắt thành từng khúc khoảng 5cm.
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi bày ra đĩa.
- Củ, quả làm sạch vỏ rồi rửa sạch, ngô ngọt rửa sạch cắt khúc
- Gừng cạo vỏ thái sợi, hành tím, sả bóc vỏ đập dập
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho hành khô vào phi đến khi ngả vàng thì cho sả, gừng, ớt tưới vào xào qua. Cho phần chân, cổ, cánh đã tẩm ướp gia vị vào xào cùng trong khoảng 5 phút, cho 3 lít nước vào nồi gà đang xào, cho thêm củ cải và nêm nếm lại gia vị rồi tiếp tục đun sôi trong vòng 20 phút để củ cải làm ngọt nồi nước dùng
- Khi thấy nước lẩu sôi thì cho tiếp ngô, cà thua thái lát, nấm hương, khoai môn, khoai lang vào và đun sôi tầm 15 phút nữa là có thể dùng. Với những người thích ăn nhiều vị chua cay thì có thể thêm một chút nước cốt chanh và sa tế để màu sắc hấp dẫn hơn.
Đổ nước lẩu sang bếp ga để thưởng thức. Cho 1 phần thịt gà vào nồi, đun sôi. Nhúng các loại rau vào nước lẩu để chín rồi thưởng thức. Có thể ăn kèm lẩu gà với bún hoặc mì tôm đều phù hợp, thịt gà ngọt dai nước dùng ngọt thanh, thêm chút cay cay của sa tế chấm thêm bát muối ớt là càng ăn càng cuốn
Thịt gà nên chọn loại gà đá, gà ác hoặc gà tre và gà già một chút khi hầm thịt sẽ chắc dai ăn ngon hơn.
Ngoài củ cải trắng thì có thể thêm táo đỏ, kỷ tử, bắp ngọt ninh cùng thì nước dùng sẽ ngọt thơm hơn.
Lẩu gà nấm có thể kết hợp thêm thịt bò, loại nấm khác và ăn kèm với nhiều loại rau như cải xanh, bắp chuối, rau đắng, rau muống,…
Hy vọng cách làm lẩu gà củ cải ở trên sẽ đã giúp bạn biết thêm nhiều cách chế biến món ngon cho cả gia đình rồi. chúc các bạn thành công !