Gợi ý cách nấu gà lá giang (nấu canh) chuẩn vị chỉ với 3 bước

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • canh ga la giang
  • cách nấu gà lá giang (nấu canh)
  • cách nấu canh gà lá giang
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Gà nấu lá giang là món ăn dân dã với hương vị đặc trưng thường được dùng trong các bữa cơm gia đình. Món canh này với vị chua thanh đặc trưng của lá giang, mềm ngọt của thịt gà và nước canh đậm đà của thịt gà gây kích thích vị giác cho người thưởng thức. 

Cách nấu gà lá giang (nấu canh) chuẩn vị đậm đà
Cách nấu gà lá giang (nấu canh) chuẩn vị đậm đà

Thịt gà và lá giang bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có tính thanh nhiệt và giải độc, đặc biệt tốt đối với những người có cơ thể ốm yếu hay mệt mỏi… Với cách nấu gà lá giang (nấu canh) đơn giản của Ẩm thực 10 phút. Hãy bỏ túi ngay bí kíp nấu món này chỉ với 3 bước ngon chuẩn vị.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g thịt gà bao gồm:

Calories
76g
Fat
2,5g
Protein
12,4g
Nước 74g

*Mẹo chọn nguyên liệu ngon:

Cách chọn mua thịt gà  tươi ngon:

  • Dùng tay ấn vào mình gà, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc.
  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.

Cách chọn lá giang tươi:

  • Nên mua lá giang nhìn còn tươi, lá có màu xanh sẫm đều, không bị sâu.
  • Bạn nên mua tại các nơi uy tín có kiểm định, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cách nấu gà lá giang (nấu canh) ngon:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
    - Lá giang rửa sạch, rồi vò nhẹ để lá giang có vị chua sau khi nấu.
    - Tỏi, sả và hành tím rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Ớt thì đem đi cắt lát. Hành lá rửa sạch, ngò rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
    - Cho gà vào tô rồi tiếp tục cho toàn bộ hành tím, tỏi, sả băm nhỏ, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh hạt nêm vào.

  • Bước 2: Tiến hành nấu canh gà lá giang

    - Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi đun nóng với lửa vừa.
    - Sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào xào sơ đến khi gà săn lại.
    - Đổ 1 lít nước vào nồi đun khoảng 15 phút. Sau đó cho lá giang vào nấu thêm khoảng 5 phút.
    - Nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm và vắt thêm 1 miếng chanh, trộn đều rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Yêu cầu thành phẩm:

    - Cho canh ra tô, rắc lên trên 1 ít tiêu xay, hành lá rồi trang trí thêm vài lát ớt và ngò rí là đã có thể thưởng thức.
    - Món canh gà lá giang đậm đà kết hợp với thịt gà thơm mềm, vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng của lá giang tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Mẹo hay giúp canh gà lá giang thơm ngon:

  • Để khử mùi hôi thịt gà bạn hòa giấm với nước rồi chà xát gà trong khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

  • Ngoài ra bạn có thể khử mùi thịt gà bằng chanh bằng cách cắt vài lát chanh rồi chà xát lên gà.

  • Nếu bạn thích ăn canh có vị chua nhiều thì khi sơ chế nên vò lá giang càng lâu thì càng chua.

  • Để thịt gà ra nước ngọt mà không bị chín quá, trong khi nấu xanh bạn nhớ bật lửa riu riu hầm gà trong 15 phút.

  • Ăn kèm món canh này bằng nước chấm muối ớt theo công thức sau: 1 muỗng canh muối, 1 trái ớt, lá chanh cắt nhỏ rồi trộn đều.

Với cách nấu lá giang (nấu canh) theo công thức đơn giản nhưng đem lại một món ăn ngon chuẩn vị, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn bổ dưỡng này để chiêu đãi gia đình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password