Ẩm thực 10 phút
Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò thơm ngon và măng khô giòn tan, được hầm chín trong nồi canh đầy màu sắc với củ hành tím thơm lừng và hành ngò tươi mát. Với hương vị đậm đà, cân bằng giữa vị ngọt, mặn, chua, cay, món canh bắp bò hầm măng khô chắc chắn sẽ làm say mê bất kỳ ai. Đây là món ăn tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày se lạnh, cùng với cơm trắng thơm phức hoặc bánh mì nóng hổi.
Bắp bò chọn mua tươi ngon, mềm mại, chứa nhiều chất đạm và vitamin B1, cung cấp năng lượng, giúp giảm stress và mệt mỏi. Măng khô giàu chất xơ, canxi, kali và vitamin C, giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch và hệ tiêu hóa. Tầm quan trọng của việc chọn nguyên liệu phù hợp không chỉ tạo ra món ăn thơm ngon mà còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho người ăn. Chỉ cần tìm mua nguyên liệu chất lượng, chúng ta đã có thể tạo nên một món canh bắp bò hầm măng khô thật tuyệt vời.
- Măng khô mua về rửa sạch ngâm mềm xả nhiều nước rồi đem luộc. Sau đó xả lại với nước và xé nhỏ rồi đem luộc lần nữa, xả cho hết màu vàng và để ráo. - Bắp bò rửa sạch đem luộc sơ rồi ướp như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và để 15 phút để thịt bò thấm gia vị. - Hành lá cắt thành từng khúc, củ hành đập dập.
- Lấy 1 nồi áp suất để hầm canh. Cho hành lá, củ vào trước, sau đó bỏ măng khô và bắp bò vào chung, để cho thịt bò có mùi măng. Sau đó bỏ thêm 1 muỗng bột nêm rồi đổ 2 lít nước cho vào nồi áp suất, nấu thịt trong vòng 25 phút. - Sau khi thịt măng mềm nêm lại thêm chút nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành lá rồi múc ra tô cho ngò lên.
Chọn nguyên liệu tươi ngon và chất lượng tốt, đặc biệt là thịt bò và măng khô.
Sau khi thịt bò đã được thái thành từng miếng vừa ăn, hãy chần lửa thật kỹ để giữ độ giòn của miếng thịt.
Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm một ít nước dừa để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món canh.
Nên chú ý đến việc thêm gia vị sao cho vừa miệng, đặc biệt là muối, đường, hạt nêm và bột ngọt.
Để giữ được vị tươi ngon của măng khô, hãy đun sôi măng khô trước khi đưa vào cháo, canh để loại bỏ mùi khó chịu
Với hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng, món canh bắp bò hầm măng khô sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình của bạn. Đừng ngần ngại thử làm món ăn này để khám phá một hương vị mới lạ và tạo ra những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.