Ẩm thực 10 phút
Canh ngót cá bạc má là một món ăn ngon, bổ dưỡng lại cực kỳ thanh mát nên được nhiều mẹ nội trợ yêu thích. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngọt của cá và các loại rau cần tây, cần tàu, cà chua làm cho nước dùng vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Cá bạc má ăn rất ngon, thịt thơm lại lành tính tốt cho cả trẻ em lẫn người già nên thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của người Việt. Có rất nhiều cách để chế biến các món ăn từ cá bạc má nhưng có lẽ canh ngót là món ăn đơn giản nhất mà lại không kém phần ngon miệng. Bây giờ Ẩm thực 10 phút xin chia sẻ đến bạn đọc cách nấu canh ngót cá bạc má ngon chuẩn vị nhé!
Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng bạn cho hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm bạn cho một nửa cà chua vào xào, cho thêm 1 thìa hạt nêm vào đảo đều cho cà chua ngấm gia vị rồi đổ toàn bộ ra bát. Tiếp tục cho vào nồi khoảng 1 lít nước sôi đun sôi. Khi nước sôi cho toàn bộ phần cá đã ướp vào rồi nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối vào. Nấu canh với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút rồi cho cà chua sống cùng với cà chua đã xào vào. Nêm thêm ½ thìa nước mắm rồi điều chỉnh lửa lớn nấu thêm khoảng 3 phút nữa để cà chua chín. Sau cùng cho toàn bộ các loại rau còn lại vào rồi nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp là hoàn thành.
Để món canh được ngon trọn vị thì bạn cần dùng muối chà xát lên toàn bộ cá để khử mùi.
Khi phi hành tỏi bạn chỉ nên phi hơi vàng tránh bị cháy sẽ khiến món ăn không ngon.
Khi nấu canh bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ và không đậy nắp, vớt bọt sẽ giúp nước canh trong, cá không bị nục, hấp dẫn hơn.
Trên đây là cách nấu canh ngót cá bạc má ngon chuẩn vị mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ cho bạn. Hy vọng với công thức này bạn sẽ có một bữa ăn tuyệt vời bên gia đình.