Trứng chiên thịt gà có màu vàng ruộm đẹp mắt, có vị thơm của trứng rán, độ ngậy của thịt, hòa quyện với sự đậm đà của nước mắm tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa miệng, hao cơm. Ăn kèm với dưa leo, thêm một chút cay nồng của tương ớt hòa quyện lại tạo nên một món ăn có thể khiến cho bạn ăn mỗi ngày mà không thấy ngán.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu chính là trứng và thịt gà sau khi chiên lên thì tạo nên một đĩa trứng chiên thịt ngon tuyệt vời. Cách làm và nguyên liệu thì rất đơn giản, bí quyết để có một miếng trứng chiên thịt ngon nằm ở cách chiên đấy, hãy cùng Ẩm thực 10 phút bắt tay vào bếp ngay nào.
Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng
Ingredients
Nguyên liệu chính
Gia vị
Nguyên liệu chính
Gia vị
Trung bình khoảng 100gr ức gà và 1 quả trứng gà có chứa:
Calories 144 kcal
Fat 3,57g
Protein 28,04gr
0.314mg vitamin B6
0.27 mg vitamin B12
5mg vitamin A
0.32 mg vitamin E
13mg canxi
0.46mg sắt
25mg magie
246mg photpho
Cùng các khoáng chất khác
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
Khi ấn vào mà miếng ức gà ngon sẽ trở về như lúc đầu, phần gà ngon khi sờ sẽ cảm thấy mềm, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon, có thể mua được.
Miếng ức gà tươi sẽ có màu hồng tươi của thịt, Khi thịt bắt đầu hỏng, bạn thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm màu tối thì nó lại là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon.
Khi quả trứng vẫn còn nguyên, bạn hãy nhìn xem vỏ của nó có bị nứt hoặc biến dạng hay không. Một vết nứt dù rất nhỏ trên vỏ trứng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.
Chọn quả trứng mới không bị hôi, nếu quả trứng có mùi hôi là quả trứng đã hỏng
Cách nấu món trứng chiên thịt gà hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đập trứng gà vào tô.
- Thịt gà mua về rửa qua với nước muối loãng, rửa sạch lại để ráo rồi băm nhỏ. Hoặc có thể cho vào máy xay, xay luôn để tiết kiệm thời gian.
- Cho thịt vào tô trứng gà cùng với hành lá cắt nhỏ. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, có thể cho thêm xíu hạt tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Dùng đũa đánh đều để trứng bông, thịt tơi ra, không bị đóng cục và thấm gia vị.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Làm trứng chiên thịt gà
Cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm
Đổ hỗn hợp trứng thịt gà vào chiên, đổ dàn đều để trứng và thịt chín.
Khi trứng chiên thịt đã chín, nhanh tay và khéo léo lật để chiên mặt còn lại thêm khoảng 30 giây nữa là được.
Bước 3: Thành phẩm
Trứng chiên thịt gà có màu vàng ruộm đẹp mắt, có vị thơm của trứng rán, độ ngậy của thịt, hòa quyện với sự đậm đà của nước mắm tạo nên 1 món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa miệng, hao cơm. Giờ thì bỏ ra đĩa rắc thêm tí mè trông đẹp mắt hơn, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé
Bí quyết làm trứng chiên thịt gà ngon hấp dẫn
Vì trứng nhanh chín hơn thịt nên khi chiên hạ bớt nhiệt độ xuống
Có thể đậy nắp chảo để trứng chiên thịt nhanh chín
Để trứng thịt mềm, tơi, không bị khô thì khi nêm gia vị, nên cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 thìa cà phê nước lã vào rồi khuấy đều.
Chỉ vài bước đơn giản là đã có ngay món trứng chiên thịt gà thơm ngon hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công !