Ẩm thực 10 phút
Nhắc đến hạt mắc khén là nhắc tới các món ăn đặc sản vùng Tây Bắc như thịt trâu, thịt lợn nướng mắc khén hạt dổi, thịt trâu ướp mắc khén gác bếp…Với sự thơm ngon hoàn quyện giữa thịt nướng, mắc khán, hạt dỗi kích thích vị giác của bạn. Đặc biệt với món trâu nướng bạn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian, chỉ với trong vòng 30 phút là bạn là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Thịt trâu nướng là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt trâu nguyên chất. Qua sơ chế, giá trị dinh dưỡng không hề bị giảm, thậm chí còn mang đến một số lợi ích nhất định cho sức khỏe. Nhưng để làm được món thịt trâu nướng cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món thịt nướng đơn giản với công thức sau đây:
Chọn mua thịt trâu tươi ngon
Chọn mua hạt mắc khén
- Dùng xiên sắt xiên từng miếng thịt, xiên chặt để miếng thịt sau nướng không bị khô, ngon hơn. - Nướng thịt trâu mắc khén trên bếp than hoa để dậy được mùi thơm của thịt cũng như các nguyên liệu. - Tay liên tục trở thịt để thịt không bị cháy, Khi thấy mỡ trong thịt bắt đầu chảy ra có nghĩa là thịt đã gần chín, chỉ cần nướng thơm cút nữa là được.
Nướng ở lửa vừa để thịt trâu không bị cháy khi còn chưa kịp chín ở bên trong.
Lật 2 mặt thịt trâu liên tục để thịt chín đều
Nếu thấy thịt chưa chín mà đã có vẻ sắp cháy thì quết thêm dầu ăn
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với những các bước chế biến trên, hy vọng các bạn đã nắm vững cách làm món trâu nướng mắc khén thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là dễ dàng thực hiện. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút trổ tài món ăn cho gia đình nhé