Cách làm trâu nướng lá lốt chuẩn vị chỉ với 15 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt trâu nướng lá lốt thơm ngon, hấp dẫn
  • Chú ý thái thịt trâu đúng thớ để không bị dai thịt
  • Ướp thịt trâu từ 2 tiếng trở lên để thấm gia vị
  • Thịt trâu nướng than hoa để được thơm ngon hơn
  • Thịt trâu chấm cùng tương bẩn thì chuẩn vị
  • Thành phẩm trâu nướng lá lốt có mùi thơm hấp dẫn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với sự đậm đà của của nước chấm từ tương bần, ngon ngọt từ thịt của thịt trâu nướng than hoa chính là sức hấp dẫn đến từ món trâu nướng lá lốt. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết chuyển mùa se lạnh mà được ăn món đổi vị thế này thì tuyệt cú mèo.

Thịt trâu nướng lá lốt thơm ngon, hấp dẫn
Thịt trâu nướng lá lốt thơm ngon, hấp dẫn

Thịt trâu cuốn lá lốt sẽ rất kích thích vị giác của người dùng. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng, đồng thời mang lại giá trị dinh dưỡng cao khi chứa nhiều sắt bổ sung máu cho cơ thể. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món trâu nướng lá lốt ngon cho gia đình mình nhưng chưa biết chế biến như thế nào thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt trâu

    Calories
    143
    Cholesterol
    82
    Fat
    2.42
    Protein
    28.44
    Saturated Fat
    0.91
    Sắt: 3
    4mg

    Mẹo chọn nguyên liệu

    Cách chon mua thịt trâu tươi ngon

    • Thịt trâu ngon sẽ có màu tự nhiên đỏ sậm, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
    • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
    • Bạn cũng không nên mua những miếng thịt trâu quá vụn, không thể cắt được theo sớ ngang, như vậy thịt sẽ rất dai sau khi chế biến.

    Cách chon mua lá lốt tươi ngon

    • Chọn những lá còn nguyên phần cuống hoặc nguyên cành, để đảm bảo lá vẫn còn tươi.
    • Lá lốt tươi ngon là những lá có màu xanh đậm, bề mặt lá sáng bóng, không xuất hiện những đốm đen hoặc vàng bất thường.
    • Hạn chế mua những lá đã bị héo hoặc bị dập nát.

    Các bước chế biến trâu nướng lá lốt

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt trâu rửa sạch, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho dễ thái. Sau đó thái thịt trâu thành từng thớ ngang bản to mỏng vừa ăn.
      Sả bóc lớp vỏ già, thái nhỏ. Tỏi và hành bóc vỏ rửa sạch. Gừng cạo vỏ, lá lốt rửa sạch để ráo.
      Bạn có thể thái nhỏ một nửa lá lốt để trang trí trên món ăn, nửa còn lại để cuộn chung với thịt trâu.
      Cho hành khô, tỏi, gừng, ớt tươi vào cối giã nhuyễn.

    • Bước 2: Ướp thịt trâu

      Tiến hành ướp thịt trâu với những nguyên liệu sau: Hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ, Sả thái nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, 5 muỗng cà phê dầu ăn, 4 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê sa tế (nếu có), 2 muỗng cà phê hạt tiêu, 5gr lá lốt thái nhỏ
      Trộn đều hỗn hợp trên với thịt trâu sau đó đựng thịt trâu đã ướp vào nồi rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Để thịt ngấm đều các gia vị và bảo quản trong tủ mát của tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Bạn cũng có thể ướp nửa ngày hay một ngày để thịt được thấm đậm vị đều được.

    • Bước 3: Nướng thịt trâu

      Cho lá lốt lên mặt phẳng rồi đặt thịt trâu lên trên. Dùng tay cuốn lá lốt lại để miếng thịt trâu nằm trọn bên trong lá lốt. Lấy một cái que xiên, xiên từng miếng thịt trâu vừa cuôn vào.
      Có nhiều cách để nướng thịt trâu tuỳ vào điều kiện của bạn. Bạn có thể xiên thịt trâu qua tre vót nhọn rồi nướng than hay kẹp thịt vào vỉ nướng để nướng.
      Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị điện như: Bếp nướng, lò nướng,... Tuy không ngon bằng nướng than nhưng với cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

    • Bước 4: Pha nước chấm thịt trâu nướng

      Trong thời gian nướng thịt bạn hãy tiến hành pha nước chấm thịt trâu nướng.
      Thịt trâu nướng chấm tương ớt là đơn giản nhất nhưng nếu có tương (tương bần) thì bạn pha nước tương với: gừng giã nhỏ, ớt tươi thái nhỏ, nước cốt chanh, chút đường trắng, mì chính. Căn chỉnh sao cho vừa miệng rồi quấy đều cho các gia vị tan là được.
      Thịt trâu với công thức ướp trên sẽ giúp từng thớ thịt trâu của bạn ngọt, ngon và đậm vị hơn nhiều .

    • Bước 5; Thành phẩm

      Trâu nướng lá lốt sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Bạn gỡ thịt khỏi xiên, xếp ra đĩa trang trí thêm ít rau thơm và cà chua để trông bắt mắt hơn.

    Bí quyết giúp món trâu nướng lá lốt trở nên hấp dẫn

    • Không nên nướng với lửa quá to, thịt trâu dễ bị cháy sém.

    • Thường xuyên lật đều 2 mặt để thịt trâu chín đều.

    • Nếu thấy thịt trâu khô thì quết thêm nước ướp hoặc dầu ăn lên bề mặt thịt trong khi nướng

    • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

    Với cách làm trâu nướng lá lốt đơn giản, bạn đã có thể mang đến một món ăn hấp dẫn cho gia đình của mình. Cách thực hiện đơn giản mang lại giá trị dinh dưỡng cao, vừa thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với gia đình.

    Để lại góp ý

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    x

    Lost Password