Cách làm tôm xiên que chiên xù thơm ngon chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm xiên que chiên xù thơm ngon, hấp dẫn
  • Rút chỉ trên lưng, bóc sạch vỏ phần thân chừa lại phần đầu và đuôi
  • Lấy que xiên dọc từ đầu tới đuôi con tôm
  • Tôm xiên que chiên xù giòn rụm, ráo dầu
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Với hương vị đậm đà, ngon ngọt từ thịt tôm mềm bên trong, giòn rụm bên ngoài cùng với lớp bột chiên thơm lừng chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm xiên que chiên xù. Đặc biệt, khi tiết trời đã bắt đầu se se lạnh mà được thưởng thức món này thì tuyệt cú mèo.

Tôm xiên que chiên xù thơm ngon, hấp dẫn
Tôm xiên que chiên xù thơm ngon, hấp dẫn

Tôm được biết tới là loại thức ăn dễ tiêu hóa, chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, giàu đạm, i-ốt, rất tốt cho người già và trẻ nhỏ để bảo vệ xương chắc khỏe. Tôm khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau tạo nên nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm được món tôm xiên quê chiên xù ngon chuẩn vị thì chưa chắc bạn đã nắm rõ. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu ngay công thức sau đây. 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

Calories
99
Carbohydrates
0,2
Cholesterol
189
Fat
0.3
Protein
24
Natri: 111 miligam
Canxi: 200mg
Vitamin B12: 0.0115mg

Mẹo chọn tôm tươi ngon

  • Chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm, đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói
  • Khi cầm tôm lên nếu thấy có cảm giác sạn dưới ngón tay hoặc tôm bị nhớt, dính vào nhau khi không nên mua.
  • Quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc

Các bước chế biến tôm xiên que chiên xù

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Sơ chế tôm: móc phân trên đầu, rút chỉ trên lưng, bóc sạch vỏ phần thân chừa lại phần đầu và đuôi, rửa sạch rồi để ráo nước.
    - Ướp tôm với hạt nêm, tiêu, rượu trong khoảng 7-10 phút cho ngấm.
    - Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan đều.
    - Cho bột chiên giòn và bột năng trộn đều với nhau, thêm hạt nêm, tiêu, trứng gà và nước vào khuấy trộn đều sao cho hỗn hợp sền sệt không quá loãng mà cũng không quá đặc.

  • Bước 2: Chế biến món ăn

    - Lấy que xiên dọc từ đầu tới đuôi con tôm.
    - Cho tôm đã xiên que nhúng vào hỗn hợp bột vừa pha rồi lăn qua đĩa bột chiên xù sao cho tôm được phủ kín bởi hai lớp bột.
    - Tôm tẩm bột xong thì cho vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ vừa không tôm chiên dễ bị cháy.
    - Trong quá trình chiên thì bạn liên tục đảo nhẹ tôm cho chín đều. Chiên đến khi chín vàng đều là được và gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Tôm xiên que chiên xù sau khi hoàn thành thưởng thức cùng với tương ớt khi còn nóng cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của nó.

Bí quyết chế biến tôm xiên que chiên xù trở nên hấp dẫn

  • Bạn nên để tôm thật ráo nước trước khi chiên sẽ giúp tôm thơm ngon hơn

  • Tùy vào lượng tôm nhiều hay ít để điều chỉnh thời gian chiên phù hợp

  • Bạn nên chọn loại chảo sâu lòng để chiên tôm ngập dầu thì sẽ ngon và tiết kiệm lượng dầu cần sử dụng

  • Tùy vào khẩu vị các thành viên để gia giảm gia vị cho phù hợp

Với cách làm tôm xiên que chiên xù thật đơn giản trên chắc hẳn sẽ giúp bạn có thêm món ăn mới trong thực đơn tiếp theo của gia đình. Cùng theo dõi Ẩm thực 10 phút để biết thêm công thức chế biến món ăn độc đáo và hấp dẫn nhất nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password