Ẩm thực 10 phút
Với phần vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm, thơm mùi thịt tôm, hoàn quyện cùng vị ngọt của lớp gia vị cùng lớp bột chiên là sức hấp dẫn đến từ món tôm viên chiên. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn cùng tương ớt và mayonnaise thì tuyệt cú mèo.
Tôm là một thức ăn hợp khẩu vị của nhiều người đem lại giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều vitamin, khoáng chất và là một nguồn giàu protein. Bên cạnh đó, tôm chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món tôm viên chiên cho gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Tôm sau khi mua về, bạn bóc vỏ, rồi rút chỉ sống lưng. Chú ý rằng chỉ bóc vỏ tôm đến phần cách đuôi tôm khoảng 1cm hoặc có thể chừa vừa đủ để cầm khi lăn bột và chiên. - Sau đó, bạn dùng kéo cắt phần thân tôm đã bóc vỏ và phần đuôi ra để riêng. - Tỏi bóc thì bạn bóc sạch vỏ và để nguyên tép.
- Bạn bắc chảo lên bếp, bạn cần ước lượng dầu ăn ngập mặt tôm viên. Đợi đến khi dầu sôi, bạn từ từ thả viên tôm vào chiên với lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng đảo tôm viên để chiên được vàng đều các mặt. - Khi viên tôm nổi lên, bạn vớt ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu ăn.
Hỗn hợp sau khi trộn bạn để nguyên ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm
Chiên tôm ngập dầu đồng thời sử dụng các loại bếp chiên có khoang chiên sâu và rộng như bếp chiên nhúng
Tôm viên đã chiên xong để ráo dầu và thưởng thức khi còn nóng
Hy vọng với các cách làm tôm viên chiên thơm ngon mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ có thể giúp bạn thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn ngon của riêng mình nhé!