Cách làm tôm viên chiên giòn rụm chỉ với 15 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm viên chiên thưởng thức cùng tương ớt
  • Bóc vỏ tôm đến phần cách đuôi tôm khoảng 1cm
  • Trộn đều các nguyên liệu với gia vị
  • Tạo hình thành những viên tròn nhỏ để tiện khi chiên
  • Chiên tôm ngập dầu để tôm không bị cháy
  • Tôm viên chiên sau khi hoàn thành có màu vàng cam hấp dẫn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Với phần vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm, thơm mùi thịt tôm, hoàn quyện cùng vị ngọt của lớp gia vị cùng lớp bột chiên là sức hấp dẫn đến từ món tôm viên chiên. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn cùng tương ớt và mayonnaise thì tuyệt cú mèo.

Tôm viên chiên thưởng thức cùng tương ớt
Tôm viên chiên thưởng thức cùng tương ớt

Tôm là một thức ăn hợp khẩu vị của nhiều người đem lại giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều vitamin, khoáng chất và là một nguồn giàu protein. Bên cạnh đó, tôm chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món tôm viên chiên cho gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

    Calories
    99
    Carbohydrates
    0,2
    Cholesterol
    189
    Fat
    0.3
    Protein
    24
    Natri: 111 miligam
    Canxi: 200mg
    Vitamin B12: 0.0115mg

    Cách chọn tôm tươi ngon

    • Tôm tươi ngon là thân tôm và đầu tôm phải còn nguyên vẹn, phần thân hơi cong, thịt căng chắc.
    • Chọn con có chân màu tươi tự nhiên và chắc khỏe. Nếu chân trong suốt và dính chặt vào thân thì có nghĩa là tôm đang còn tươi.
    • Bạn nên quan sát, nếu tôm to và dày thịt khác thường thì có thể đã bị tiêm hóa chất, tuyệt đối không mua.

    Các bước chế biến tôm viên chiên

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      - Tôm sau khi mua về, bạn bóc vỏ, rồi rút chỉ sống lưng. Chú ý rằng chỉ bóc vỏ tôm đến phần cách đuôi tôm khoảng 1cm hoặc có thể chừa vừa đủ để cầm khi lăn bột và chiên.
      - Sau đó, bạn dùng kéo cắt phần thân tôm đã bóc vỏ và phần đuôi ra để riêng.
      - Tỏi bóc thì bạn bóc sạch vỏ và để nguyên tép.

    • Bước 2: Xay tôm và trộn nhân

      - Bạn dùng máy xay thịt để xay phần thân tôm vừa sơ chế lúc nãy cùng với tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu bắc và 1/2 muỗng cà phê bột canh.
      - Sau đó, bạn trộn thịt tôm với giò sống để hòa quyện vào nhau thành một khối dẻo dính.

    • Bước 3: Tạo hình tôm viên

      - Bạn tạo hình thành những viên tròn nhỏ để tiện khi chiên. Đầu tiên đặt phần đuôi tôm vào giữa, ấn nhẹ xuống, xoay thành viên tròn với đuôi tôm ở giữa.
      - Đặt từng viên tôm vào bột chiên xù, bạn nhớ phủ bột đều viên tôm để chiên được giòn đều.

    • Bước 4: Làm tôm viên chiên xù

      - Bạn bắc chảo lên bếp, bạn cần ước lượng dầu ăn ngập mặt tôm viên. Đợi đến khi dầu sôi, bạn từ từ thả viên tôm vào chiên với lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng đảo tôm viên để chiên được vàng đều các mặt.
      - Khi viên tôm nổi lên, bạn vớt ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu ăn.

    • Bước 5; Thành phẩm

      Tôm viên chiên sau khi hoàn thành có màu vàng cam hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon và đỡ ngáy hơn khi bạn dùng cùng tương ớt và mayonnaise.

    Bí quyết chế biến món tôm viên chiên trở nên hấp dẫn

    • Hỗn hợp sau khi trộn bạn để nguyên ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm

    • Chiên tôm ngập dầu đồng thời sử dụng các loại bếp chiên có khoang chiên sâu và rộng như bếp chiên nhúng

    • Tôm viên đã chiên xong để ráo dầu và thưởng thức khi còn nóng

    Hy vọng với các cách làm tôm viên chiên thơm ngon mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ có thể giúp bạn thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn ngon của riêng mình nhé!

    Để lại góp ý

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    x

    Lost Password