Ẩm thực 10 phút
Tôm sú hấp dừa là món ăn độc đáo với mùi thơm và vị ngậy từ dừa kết hợp với vị ngọt của tôm giúp món ăn càng hấp dẫn và đậm đà hơn. Đây cũng là một trong những món ăn có công thức chế biến vô cùng đơn giản, và chỉ trong vòng 15 phút là bạn có thể hoàn thành xong món này nhé.
Tôm sú là loại hải sản khá quen thuộc và được sử dụng nhiều tại các nhà hàng cũng như thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình. Bởi đây là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, khi cung cấp một lượng canxi, omega 3 và protein… khá cao cho cơ thể, nên rất tốt cho người sử dụng đặc biệt là các trẻ nhỏ. Nếu bạn đang chưa biết món tôm sú hấp với nước dừa chế biến như thế nào, thì hãy ẩm thực 10 phút thực hiện theo công thức sau đây nhé:
- Đổ nước dừa, hành tím đã cắt lát, 1/2 muỗng canh hạt nêm vào nồi rồi đun sôi với lửa lớn. - Khi thấy nước dừa sôi lăn tăn, bỏ tôm sú vào và đậy nắp lại. Khoảng 1 phút bạn dùng đũa để đảo đều tôm lên và luộc thêm 1 phút nữa. Khi tôm đã chuyển sang màu đỏ cam thì bạn hãy tắt bếp. - Sau đó bạn vớt tôm ra, có thể bỏ tôm lên xung quanh miệng trái dừa để trang trí món ăn đẹp hơn.
Để giảm bớt vị tanh của tôm, hãy xóc tôm bằng rượu trắng trước khi hấp nhé.
Khi hấp tôm nên chú ý thời gian, không nên hấp quá lâu khiến tôm không giữ được độ ngọt thanh và bị bở.
Có thể cho thêm một chút muối vào tôm khi hấp để được đậm vị hơn nhé.
Để giúp thực đơn của gia đình mình thêm phong phú hơn, các bạn nhớ thêm món tôm sú hấp dừa vào “sổ tay món ăn” của mình nhé. Chúc các bạn thành công.