Cách làm tôm sú hấp dừa thơm ngon khó cưỡng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm sú hấp dừa là món ngon dinh dưỡng cho gia đình
  • Những nguyên liệu của món tôm sú hấp nước dừa
  • Lấy chỉ tôm giúp tôm không bị hôi
  • 2Yield
  • 5 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Tôm sú hấp dừa là món ăn độc đáo với mùi thơm và vị ngậy từ dừa kết hợp với vị ngọt của tôm giúp món ăn càng hấp dẫn và đậm đà hơn. Đây cũng là một trong những món ăn có công thức chế biến vô cùng đơn giản, và chỉ trong vòng 15 phút là bạn có thể hoàn thành xong món này nhé.

Tôm sú hấp dừa là món ngon dinh dưỡng cho gia đình
Tôm sú hấp dừa là món ngon dinh dưỡng cho gia đình

Tôm sú là loại hải sản khá quen thuộc và được sử dụng nhiều tại các nhà hàng cũng như thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình. Bởi đây là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, khi cung cấp một lượng canxi, omega 3 và protein… khá cao cho cơ thể, nên rất tốt cho người sử dụng đặc biệt là các trẻ nhỏ. Nếu bạn đang chưa biết món tôm sú hấp với nước dừa chế biến như thế nào, thì hãy ẩm thực 10 phút thực hiện theo công thức sau đây nhé:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng có trong 100g tôm sú

Calories
82kcal
Carbohydrates
0.2g
Cholesterol
189mg
Fat
0,9g
Protein
18,4g
Vitamin B12: 18
4g
Canxi: 200mg
Omega 3: 0.24g
Natri: 111mg
Vitamin B: 0.0115mg

Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Nên chọn những con tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân của tôm phải tươi và trong, thì tôm mới ngon và chắc thịt.
  • Xem phần chân tôm còn gắn chặt vào thân và chưa chuyển sang màu đen.
  • Không nên chọn những con tôm khi cầm lên có cảm giác bị chảy nhớt.

Các bước chế biến món tôm sú hấp dừa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Rửa sạch 400gr tôm sú, sau đó cắt phần râu và chân tôm, lấy chỉ ở lưng tôm rồi rửa tiếp một lần nữa và để tôm thật ráo nước.
    - Bóc vỏ và rửa sạch 2 củ hành tím, sau đó cắt thành các lát mỏng.
    - Gọt vỏ 1 trái dừa, lấy phần nước bỏ vào một ly riêng

  • Bước 2: Hấp tôm sú với nước dừa

    - Đổ nước dừa, hành tím đã cắt lát, 1/2 muỗng canh hạt nêm vào nồi rồi đun sôi với lửa lớn.
    - Khi thấy nước dừa sôi lăn tăn, bỏ tôm sú vào và đậy nắp lại. Khoảng 1 phút bạn dùng đũa để đảo đều tôm lên và luộc thêm 1 phút nữa. Khi tôm đã chuyển sang màu đỏ cam thì bạn hãy tắt bếp.
    - Sau đó bạn vớt tôm ra, có thể bỏ tôm lên xung quanh miệng trái dừa để trang trí món ăn đẹp hơn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tôm sú hấp dừa có vị ngọt của tôm và dừa kết hợp lại, cùng mùi thơm đặc trưng của tôm. Bạn có thể ăn cùng muối tiêu chay hoặc nước chấm hải sản tùy vào sở thích của gia đình bạn nhé.

Bí quyết giúp món tôm sú hấp dừa thêm ngon:

  • Để giảm bớt vị tanh của tôm, hãy xóc tôm bằng rượu trắng trước khi hấp nhé.

  • Khi hấp tôm nên chú ý thời gian, không nên hấp quá lâu khiến tôm không giữ được độ ngọt thanh và bị bở.

  • Có thể cho thêm một chút muối vào tôm khi hấp để được đậm vị hơn nhé.

Để giúp thực đơn của gia đình mình thêm phong phú hơn, các bạn nhớ thêm món tôm sú hấp dừa vào “sổ tay món ăn” của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password