Ẩm thực 10 phút
Với mùi vị ngọt tự nhiên từ thịt tôm hoà quyện với lớp phô mai béo ngậy dai dai chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm sốt phô mai. Đặc biệt, các món ăn vặt từ phô mai luôn thu hút sự chú ý của giới trẻ và được nhiều người yêu thích.
Tôm được biết đến là thực phẩm lành mạnh mang lại giá trị dinh dưỡng cùng nhiều lợi ích sức khỏe vì là một nguồn vitamin, khoáng chất và protein phong phú, giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch và trí não. Ngoài món tôm vô cùng đơn giản thì bạn có thể chế biến thành các món khác như sốt thái, sốt bơ tỏi…Nếu bạn đang muốn làm món tôm sốt phô mai thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện với công thức đơn giản sau đây:
- Tôm bạn cắt sạch râu và chân tôm, bỏ phần đầu tôm và nặn sạch chất thải bên trong ra. Tiếp theo lột hết vỏ tôm và thân tôm bạn dùng dao chia làm đôi để lấy chỉ đen ở lưng, sau đó rửa tôm thật sạch để khử bớt mùi tanh. - Phô mai mozzarella bạn dùng dao cắt sợi. - Hạt bắp rửa sạch rồi đem luộc 3 - 5 phút cho bắp mềm. - Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
- Đầu tiên bạn đun chảy 30gr bơ trên chảo, khi bơ tan bạn cho tỏi vào và đảo đều. - Tiếp theo bạn cho tôm vào và nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt cắt lát và đảo đều tất cả nguyên liệu lên. - Sau đó cho thêm hạt bắp, phô mai mozzarella cắt sợi rồi đậy nắp lại và nấu thêm 3 - 5 phút cho phô mai chảy ra hết thì tắt bếp.
Để lấy chỉ đen trên lưng tôm dễ dàng và không làm nát thịt, bạn xuyên 1 cây tăm ngang qua phần rãnh giữa 2 đốt vỏ tôm rồi rút ra
Trong quá trình chế biến, bạn cần đìều chỉnh lửa vừa tránh bị cháy.
Không nấu tôm quá lâu, tránh tôm bị khô, mất đi độ ngọt và dinh dưỡng của nó
Tùy vào khẩu vị của các thành viên để gia giảm sao cho phù hợp.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món tôm sốt phô mai thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà thưởng thức. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp ngay nhé, chúng tôi chúc bạn thành công!