Cách làm tôm sốt phô mai thơm ngon, béo ngậy chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm sốt phô mai thơm ngon, béo ngậy 
  • Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị chế biến
  • Dùng phô mai Mozzarella đã bào sợi sẵn để tiết kiệm thời gian
  • Tôm sốt phô mai được giới trẻ yêu thích
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Với mùi vị ngọt tự nhiên từ thịt tôm hoà quyện với lớp phô mai béo ngậy dai dai chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm sốt phô mai. Đặc biệt, các món ăn vặt từ phô mai luôn thu hút sự chú ý của giới trẻ và được nhiều người yêu thích.

Tôm sốt phô mai thơm ngon, béo ngậy 
Tôm sốt phô mai thơm ngon, béo ngậy

Tôm được biết đến là thực phẩm lành mạnh mang lại giá trị dinh dưỡng cùng nhiều lợi ích sức khỏe vì là một nguồn vitamin, khoáng chất và protein phong phú, giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch và trí não. Ngoài món tôm vô cùng đơn giản thì bạn có thể chế biến thành các món khác như sốt thái, sốt bơ tỏi…Nếu bạn đang muốn làm món tôm sốt phô mai thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện với công thức đơn giản sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

Calories
99
Carbohydrates
0,2
Cholesterol
189
Fat
0.3
Protein
24
Natri: 111 miligam
Canxi: 200mg
Vitamin B12: 0.0115mg

Mẹo chọn tôm tươi ngon

  • Bạn chọn tôm tươi có vỏ trong suốt, có mùi nước biển chứ không tanh. 
  • Tránh mua tôm có những mảng màu tối, màu sắc không đồng nhất.
  • Không nên mua tôm có hiện tượng chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn chứ không thẳng như bình thường. 
  • Nhấn ngón tay và di di trên vỏ tôm để kiểm tra, nếu thấy cộm như có sạn và chảy nhớt thì không nên mua.

Các bước chế biến tôm sốt phô mai

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm bạn cắt sạch râu và chân tôm, bỏ phần đầu tôm và nặn sạch chất thải bên trong ra. Tiếp theo lột hết vỏ tôm và thân tôm bạn dùng dao chia làm đôi để lấy chỉ đen ở lưng, sau đó rửa tôm thật sạch để khử bớt mùi tanh.
    - Phô mai mozzarella bạn dùng dao cắt sợi.
    - Hạt bắp rửa sạch rồi đem luộc 3 - 5 phút cho bắp mềm.
    - Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

  • Bước 2: Làm tôm sốt phô mai

    - Đầu tiên bạn đun chảy 30gr bơ trên chảo, khi bơ tan bạn cho tỏi vào và đảo đều.
    - Tiếp theo bạn cho tôm vào và nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt cắt lát và đảo đều tất cả nguyên liệu lên.
    - Sau đó cho thêm hạt bắp, phô mai mozzarella cắt sợi rồi đậy nắp lại và nấu thêm 3 - 5 phút cho phô mai chảy ra hết thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Tôm sốt phô mai sau khi hoàn thành, bạn cho tôm ra đĩa để trang trí, bạn có thể rắc thêm ít ớt bột để món ăn ngon và phù hợp với khẩu vị hơn nếu thích.

Bí quyết chế biến món tôm sốt phô mai trở nên hấp dẫn

  • Để lấy chỉ đen trên lưng tôm dễ dàng và không làm nát thịt, bạn xuyên 1 cây tăm ngang qua phần rãnh giữa 2 đốt vỏ tôm rồi rút ra

  • Trong quá trình chế biến, bạn cần đìều chỉnh lửa vừa tránh bị cháy.

  • Không nấu tôm quá lâu, tránh tôm bị khô, mất đi độ ngọt và dinh dưỡng của nó

  • Tùy vào khẩu vị của các thành viên để gia giảm sao cho phù hợp.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món tôm sốt phô mai thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà thưởng thức. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp ngay nhé, chúng tôi chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password