Cách làm tôm sông chiên giòn ngon đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món tôm sông chiên giòn được chế biến vô cùng đơn giản
  • Nguyên liệu chính để chế biến món ăn
  • Cắt bỏ râu của những con tôm to
  • Đảo đều tôm khi chiên
  • 4Yield
  • 5 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Tôm sông chiên giòn là một món ăn ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Với vị giòn tan, thơm ngon, đậm vị của tôm, đặc biệt cách chế biến của món ăn cùng vô cùng đơn giản, chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay một món ăn hoàn hảo cho gia đình.

Món tôm sông chiên giòn được chế biến vô cùng đơn giản
Món tôm sông chiên giòn được chế biến vô cùng đơn giản

Tôm sông là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, chứa nhiều loại khoáng chất và vitamin khác nhau, giúp tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ các bệnh lý về tim mạch và ung thư. Tôm sông được chế biến nhiều món như tôm xào dưa, tôm xào lòng, kho, ram … trong đó không thể không kể đến món tôm chiên giòn, bạn chỉ cần một chút gia vị cùng với một chút bí quyết trong chế biến là đã có ngay một món vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng ẩm thực 10 phút tham khảo cách chiên giòn tôm sông sao cho ngon nhất với công thức sau đây nhé:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm sông

Calories
90kcal
Protein
18.4g
Lipid: 1
8g
Canxi: 1120mg
Sắt: 2.20 mg
Magie: 42 mg
Photpho: 150mg
Kali: 316mg
Vitamin B1: 0.02mg
Vitamin B2: 0.03mg

Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Tôm sông nên mua những con tươi và còn linh hoạt. Khi cầm lên, tôm sẽ bật tanh tách.
  • Chọn những con tôm có phần đầu và thân gắn chắc với nhau, còn những con tôm có phần đầu lỏng lẻo đã bị ươn nhé.
  • Nên lựa chọn những con tôm có chân trong suốt và bám chặt vào thân.

Các bước chế biến món tôm sông chiên giòn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm cần nhặt bỏ râu của những con tôm to, còn những con tôm nhỏ không cần thiết thì có thể bỏ qua. Tiếp theo, rửa sạch tôm và để ráo nước.
    - Hành lá rửa sạch, bỏ rễ và cắt nhỏ.

  • Bước 2: Tẩm ướt

    Để khử mùi tanh của tôm, ta cho tôm vào bát, thêm 10g muối và 15ml rượu trắng, sau đó đảo đều và ướp trong 5 phút.
    Đập 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh bột mì, 2 muỗng cafe bột năng vào một cái bát rồi trộn đều hỗn hợp.
    Cho tôm ra khỏi hỗn hợp ướp và đổ nước ướp ra. Sau đó, bỏ hỗn hợp vừa trộn vào, khuấy đều cho đến khi từng con tôm được phủ đều lớp bột. Cuối cùng, lắc nhẹ để loại bỏ phần bột thừa.

  • Bước 3: Chiên tôm

    Đổ 200ml dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu nóng. Sau đó, từ từ cho lần lượt từng ít tôm vào chảo, tránh cho tất cả tôm vào một lúc.
    Sau khi cho hết tôm vào chảo, dùng đũa đảo đều trong khoảng 2 phút, sau đó vớt tôm ra khỏi chảo.
    Đun nóng dầu lại, sau đó cho tôm vào chiên lại lần 2 trong nửa phút rồi vớt ra ngay lập tức để tránh tình trạng tôm bị cháy.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Món tôm sông được chiên giòn khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị thơm, giòn tan trong miệng và không có mùi tanh của tôm sông.

Những bí quyết giúp món tôm sông chiên giòn được ngon hơn

  • Khi chiên tôm, không nên đổ tất cả tôm vào chảo cùng một lúc để tránh tình trạng tôm dính vào nhau.

  • Để món tôm sông chiên được ngon hơn, bạn nên nhớ phải ướp gia vị trước rồi mới lăn bột.

  • Nên chiên tôm lại một lần nữa để tôm được giòn và ngon hơn.

  • Không nên đảo tôm quá nhiều lần sẽ khiến tôm bị nát.

  • Không nên chiên tôm quá lâu vì sẽ khiến cho lớp bột dễ bị cháy.

Với công thức đơn giản mà ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ trên đây, bạn có thể tạo ra món tôm sông chiên giòn thơm ngon, giòn tan ngay tại nhà và tận hưởng niềm vui cùng gia đình và bạn bè. Cùng thử và khám phá hương vị đặc trưng của món ăn này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password