Ẩm thực 10 phút
Tôm sông chiên giòn là một món ăn ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Với vị giòn tan, thơm ngon, đậm vị của tôm, đặc biệt cách chế biến của món ăn cùng vô cùng đơn giản, chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay một món ăn hoàn hảo cho gia đình.
Tôm sông là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, chứa nhiều loại khoáng chất và vitamin khác nhau, giúp tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ các bệnh lý về tim mạch và ung thư. Tôm sông được chế biến nhiều món như tôm xào dưa, tôm xào lòng, kho, ram … trong đó không thể không kể đến món tôm chiên giòn, bạn chỉ cần một chút gia vị cùng với một chút bí quyết trong chế biến là đã có ngay một món vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng ẩm thực 10 phút tham khảo cách chiên giòn tôm sông sao cho ngon nhất với công thức sau đây nhé:
Để khử mùi tanh của tôm, ta cho tôm vào bát, thêm 10g muối và 15ml rượu trắng, sau đó đảo đều và ướp trong 5 phút. Đập 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh bột mì, 2 muỗng cafe bột năng vào một cái bát rồi trộn đều hỗn hợp. Cho tôm ra khỏi hỗn hợp ướp và đổ nước ướp ra. Sau đó, bỏ hỗn hợp vừa trộn vào, khuấy đều cho đến khi từng con tôm được phủ đều lớp bột. Cuối cùng, lắc nhẹ để loại bỏ phần bột thừa.
Đổ 200ml dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu nóng. Sau đó, từ từ cho lần lượt từng ít tôm vào chảo, tránh cho tất cả tôm vào một lúc. Sau khi cho hết tôm vào chảo, dùng đũa đảo đều trong khoảng 2 phút, sau đó vớt tôm ra khỏi chảo. Đun nóng dầu lại, sau đó cho tôm vào chiên lại lần 2 trong nửa phút rồi vớt ra ngay lập tức để tránh tình trạng tôm bị cháy.
Khi chiên tôm, không nên đổ tất cả tôm vào chảo cùng một lúc để tránh tình trạng tôm dính vào nhau.
Để món tôm sông chiên được ngon hơn, bạn nên nhớ phải ướp gia vị trước rồi mới lăn bột.
Nên chiên tôm lại một lần nữa để tôm được giòn và ngon hơn.
Không nên đảo tôm quá nhiều lần sẽ khiến tôm bị nát.
Không nên chiên tôm quá lâu vì sẽ khiến cho lớp bột dễ bị cháy.
Với công thức đơn giản mà ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ trên đây, bạn có thể tạo ra món tôm sông chiên giòn thơm ngon, giòn tan ngay tại nhà và tận hưởng niềm vui cùng gia đình và bạn bè. Cùng thử và khám phá hương vị đặc trưng của món ăn này nhé!