Ẩm thực 10 phút
Với lớp hành mỡ béo ngậy cùng thịt tôm chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên, giòn dai dậy mùi thơm của lá chanh chính là sức hấp dẫn tới từ món tôm rảo rang. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 3 bước đơn giản là có thể hoàn thành một món ăn đổi vị cho gia đình.
Tôm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và là một nguồn giàu protein. Ăn tôm giúp thúc đẩy sức khỏe của tim và não do hàm lượng axit béo omega-3, chất chống oxy hóa astaxanthin. Nếu bạn đang muốn làm món tôm rảo rang giòn dai mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng thì cần phải chú ý đến cách chế biến như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm rảo rang đơn giản với công thức sau đây:
- Tôm mua về rửa sạch sẽ, để cho ráo nước sau đó dùng kéo cắt bỏ phần dâu và đầu nhọn của tôm. - Cho tôm vào bát to cùng với chút muối, bột nêm, tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị. - Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.
- Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Hành tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm chuyển màu. - Tiếp theo bạn thêm đường, nước mắm rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm bạn đảo đều để tôm ngấm đều gia vị, tôm sẽ giòn ngon và đậm đà. - Khi tôm vừa cạn nước bạn dùng đũa đảo đều lại một lần nữa rồi tắt bếp.
Dùng một ít muối xóc đều, để trong khoảng 10 phút nhằm khử mùi tanh của tôm
Không nên rang tôm với lửa quá lớn vì sẽ khiến tôm dễ bị cháy.
Để thêm màu hấp dẫn cho món tôm rang, bạn có thể thắng một chút đường trước khi cho tôm vào rang
Khi rang tôm tuyệt đối không dùng nước mắm vì chúng vừa khiến tôm ra nhiều nước
Tuỳ theo khẩu vị gia đình của bạn mà điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng hơn.
Với cách làm tôm rảo rang siêu đơn giản, món tôm của bạn sẽ thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn. Cách thực hiện đơn giản, vừa thơm ngon bổ dưỡng mà ai cũng yêu thích. Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với gia đình.