Cách làm tôm rảo rang đậm đà chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm rảo rang chua ngọt thơm ngon
  • Ướp tôm tầm 15 phút cho ngấm gia vị
  • Thắng một chút đường trước khi cho tôm vào rang để màu hấp dẫn
  • Tôm rảo rang có màu vàng ươm rất bắt mắt
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Với lớp hành mỡ béo ngậy cùng thịt tôm chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên, giòn dai dậy mùi thơm của lá chanh chính là sức hấp dẫn tới từ món tôm rảo rang. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 3 bước đơn giản là có thể hoàn thành một món ăn đổi vị cho gia đình.

Tôm rảo rang chua ngọt thơm ngon
Tôm rảo rang chua ngọt thơm ngon

Tôm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và là một nguồn giàu protein. Ăn tôm giúp thúc đẩy sức khỏe của tim và não do hàm lượng axit béo omega-3, chất chống oxy hóa astaxanthin. Nếu bạn đang muốn làm món tôm rảo rang giòn dai mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng thì cần phải chú ý đến cách chế biến như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm rảo rang đơn giản với công thức sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

Calories
99
Carbohydrates
0,2
Cholesterol
189
Fat
0.3
Protein
24
Natri: 111 miligam
Canxi: 200mg
Vitamin B12: 0.0115mg

Mẹo chọn tôm tươi ngon

  • Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc
  • Chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm
  • Bạn đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm khớp tôm càng hẹp, thịt tôm càng tươi
  • Lưu ý bạn không chọn mua những con tôm đã bị chảy nhớt

Các bước chế biến tôm rảo rang

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mua về rửa sạch sẽ, để cho ráo nước sau đó dùng kéo cắt bỏ phần dâu và đầu nhọn của tôm.
    - Cho tôm vào bát to cùng với chút muối, bột nêm, tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.
    - Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.

  • Bước 2: Rang tôm

    - Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Hành tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm chuyển màu.
    - Tiếp theo bạn thêm đường, nước mắm rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm bạn đảo đều để tôm ngấm đều gia vị, tôm sẽ giòn ngon và đậm đà.
    - Khi tôm vừa cạn nước bạn dùng đũa đảo đều lại một lần nữa rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Tôm rảo rang sau khi hoàn thành có màu vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm. Bạn rắc thêm một chút tiêu, hành lên trên bề mặt tôm và thưởng thức.

Bí quyết chế biến món tôm rảo rang trở nên hấp dẫn

  • Dùng một ít muối xóc đều, để trong khoảng 10 phút nhằm khử mùi tanh của tôm

  • Không nên rang tôm với lửa quá lớn vì sẽ khiến tôm dễ bị cháy.

  • Để thêm màu hấp dẫn cho món tôm rang, bạn có thể thắng một chút đường trước khi cho tôm vào rang

  • Khi rang tôm tuyệt đối không dùng nước mắm vì chúng vừa khiến tôm ra nhiều nước

  • Tuỳ theo khẩu vị gia đình của bạn mà điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng hơn.

Với cách làm tôm rảo rang siêu đơn giản, món tôm của bạn sẽ thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn. Cách thực hiện đơn giản, vừa thơm ngon bổ dưỡng mà ai cũng yêu thích. Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với gia đình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password