Cách làm tôm rang nước dừa thơm ngon, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm rang nước dừa khiến món ăn thêm bùi ngậy
  • Rim tôm nước dừa ở lửa nhỏ, rim cho tới khi thấy nước cạn sệt lại thì tắt bếp
  • Tôm rang nước dừa là món ăn vô cùng hấp dẫn
  • 3Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm rang nước dừa là món ăn vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi món ăn mùi thơm thoang thoảng từ cốt dừa, thịt tôm thấm đậm vị nước cốt dừa béo béo, ăn rất ngon miệng, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Tôm rang nước dừa là món ăn vô cùng hấp dẫn
Tôm rang nước dừa là món ăn vô cùng hấp dẫn

Tôm có giá trị dinh dưỡng khá dồi dào chứa nhiều vitamin và khoáng chất, với nguyên liệu cực kỳ đơn giản, món tôm rang nước dừa rất thích hợp cho các bạn bận rộn, chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay món ăn vừa bổ dưỡng, vừa ngon cho bữa cơm gia đình rồi, hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé !

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm Tôm rang nước dừa

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g tôm có chứa

Calories
99 calo
Carbohydrates
0,2 gram
Cholesterol
189 miligam
Fat
0,3 gram
Protein
24 gram
Natri: 111 miligam

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi ngon là những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, phần đầu và thân tôm dính chặt vào nhau.
  • Nên chọn mua những con tôm tươi có phần chân, đuôi tôm xếp lại với nhau, khi dùng tay sờ không thấy bị chảy nhớt.

Cách chế biến tôm rang nước dừa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Với 500gr tôm mua về bạn rửa sạch, sau đó lột bỏ vỏ, loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm. Riêng phần gạch tôm bạn cho vào chén riêng.
    - Tiếp đến, bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Làm tương tự với hành tím. Cuối cùng, làm sạch rễ hành lá, rửa hành với nước rồi cắt nhỏ.

  • Bước 2: Ướp tôm

    - Tôm sau khi sơ chế bạn ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, toàn bộ lượng hành tím, hành lá cắt nhỏ và 1/2 lượng tỏi băm.
    - Tiếp đến, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào hỗn hợp. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi ướp trong khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị.

  • Bước 3: Rang tôm

    - Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo Khi dầu nóng, cho 1/2 lượng tỏi băm còn lại vào chảo, phi thơm ở lửa vừa.
    - Khi tỏi đã thơm vàng, cho tôm đã ướp vào đảo nhanh tay. Tiếp đến, cho gạch tôm vào rồi tiếp tục đảo đều.
    - Nấu cho đến khi thấy thịt tôm hơi săn lại thì cho 200ml nước dừa tươi vào để bắt đầu rim.
    - Rim tôm nước dừa ở lửa nhỏ, rim cho tới khi thấy nước cạn sệt lại, tôm lên màu đỏ bắt mắt thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Tôm rang nước dừa có vẻ ngoài bắt mắt hấp dẫn hết chỗ chê, thịt tôm săn mềm thấm vị, đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nước dừa tươi khiến món ăn thêm bùi ngậy. Món này mà ăn cùng cơm nóng thì không còn gì bằng!

Bí quyết để tôm rang nước dừa thêm ngon

  • Bạn cho đường vào lúc rang tôm giúp vỏ tôm được giòn và có màu đẹp.

  • Bạn cho nước mắm vào sau khi tôm đã chín để tôm không bị tanh.

  • Bạn có thể rắc thêm ít tiêu để món tôm rim dậy mùi thơm nếu thích nha.

Trên đây là cách làm tôm rang nước dừa cực đơn giản, hãy vào bếp để trổ tài nấu cho gia đình với món ăn hấp dẫn này nhé, chúc bạn thành công !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password