Ẩm thực 10 phút
Tôm rang nước dừa là món ăn vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi món ăn mùi thơm thoang thoảng từ cốt dừa, thịt tôm thấm đậm vị nước cốt dừa béo béo, ăn rất ngon miệng, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
Tôm có giá trị dinh dưỡng khá dồi dào chứa nhiều vitamin và khoáng chất, với nguyên liệu cực kỳ đơn giản, món tôm rang nước dừa rất thích hợp cho các bạn bận rộn, chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay món ăn vừa bổ dưỡng, vừa ngon cho bữa cơm gia đình rồi, hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé !
- Tôm sau khi sơ chế bạn ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, toàn bộ lượng hành tím, hành lá cắt nhỏ và 1/2 lượng tỏi băm.
- Tiếp đến, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào hỗn hợp. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi ướp trong khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo Khi dầu nóng, cho 1/2 lượng tỏi băm còn lại vào chảo, phi thơm ở lửa vừa.
- Khi tỏi đã thơm vàng, cho tôm đã ướp vào đảo nhanh tay. Tiếp đến, cho gạch tôm vào rồi tiếp tục đảo đều.
- Nấu cho đến khi thấy thịt tôm hơi săn lại thì cho 200ml nước dừa tươi vào để bắt đầu rim.
- Rim tôm nước dừa ở lửa nhỏ, rim cho tới khi thấy nước cạn sệt lại, tôm lên màu đỏ bắt mắt thì tắt bếp.
Bạn cho đường vào lúc rang tôm giúp vỏ tôm được giòn và có màu đẹp.
Bạn cho nước mắm vào sau khi tôm đã chín để tôm không bị tanh.
Bạn có thể rắc thêm ít tiêu để món tôm rim dậy mùi thơm nếu thích nha.
Trên đây là cách làm tôm rang nước dừa cực đơn giản, hãy vào bếp để trổ tài nấu cho gia đình với món ăn hấp dẫn này nhé, chúc bạn thành công !