Ẩm thực 10 phút
Tôm rang muối tuyết là món ăn gây kích thích vị giác người thưởng thức bởi hương vị đậm đà, mềm ngọt. Đây là món bổ dưỡng thường được sử dụng trong các bữa ăn gia đình cuối tuần. Thịt tôm vừa ngọt vừa thơm hòa quyện với muối tuyết mặn mà, thơm nhẹ sẽ là sự kết hợp tuyệt vời mà bạn nên thử chế biến.
Có rất nhiều cách chế biến tôm rang hấp dẫn như tôm rang tỏi ớt, tôm rang sả, tôm rang muối tiêu… Trong đó với cách làm tôm rang muối tuyết đơn giản nhưng vừa bổ vừa ngon thì đây sẽ là món ăn bạn nên thực hiện theo. Học ngay công thức làm món tôm rang dễ làm này chỉ với 3 bước của Ẩm thực 10 phút.
Cách chọn mua tôm sú tươi ngon:
Cách chọn mua sả ngon:
- Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sả rửa sạch đập dập và cắt sợi. - Ớt cắt bỏ cuống, tách hạt rồi cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. - Tôm rửa sạch, cắt râu, lấy phần chỉ đen trên sống lưng tôm. - Để tôm khô ráo rồi lăn sơ qua bột bắp. - Làm muối tuyết như sau: bắc chảo lên bếp, cho muối tinh vào rang 3 phút rồi cho bột chiên giòn và ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường vào, trộn đều lên, rang đều tay đến khi muối tuyết chuyển sang màu vàng.
- Hành tím và tỏi cho vào chảo nóng phi thơm đến khi chuyển sang màu vàng nâu. - Cho tôm vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp. - Sau đó, bạn cho tôm, sả vào tô, rắc bột muối tuyết lên và xốc đều lên cho muối dính đều lên từng lớp vỏ tôm. - Rắc hành lá và ít tiêu lên trên, trang trí thêm vài lát ớt đỏ là hoàn thành.
Dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường nhỏ ở lưng tôm rồi dùng tăm lấy chỉ đen sẽ dễ dàng hơn.
Bạn có thể làm muối tuyết thấm gia vị hơn vào tôm bằng cách giã nhuyễn muối, sả… rồi cho vào chảo rang khoảng 15 phút đến khi khô lại.
Để thịt tôm mềm và béo hơn bạn có thể lăn qua thêm 1 lớp trứng gà.
Tôm chiên xong bạn cho ra giấy thấm dầu để bớt dầu mỡ.
Với cách làm tôm rang muối tuyết đơn giản, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng này nhé!