Cách làm tôm rang muối tiêu ngon miệng chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm rang muối tiêu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ
  • Trộn đều muối vào hạt tiêu sau khi đã được rang khô
  • Cho tôm vào dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 375 độ F
  • Tôm rang muối tiêu thơm ngon, hấp dẫn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Với sự đậm đà của của muối tiêu, ngon ngọt từ thịt cùng với tôm rang sần sật hòa cùng phần gạo giòn rụm chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm rang muối tiêu. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn nhâm nhi cùng cả nhà thì tuyệt cú mèo.

Tôm rang muối tiêu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ
Tôm rang muối tiêu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

Tôm có mùi vị tươi ngon đặc trưng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Là loài hải sản được nhiều người yêu thích và chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món tôm rang muối tiêu ngon cho gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

Calories
99
Carbohydrates
0,2
Cholesterol
189
Fat
0.3
Protein
24
Natri: 111 miligam
Canxi: 200mg
Vitamin B12: 0.0115mg

Mẹo chọn tôm tươi ngon

  • Chọn tôm còn sống, tôm tươi ngon thường có phần thân hơi cong, thịt săn chắc
  • Phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu dính chặt vào thân tôm
  • Tránh chọn thịt tôm đã chuyển sang màu thâm đen hoặc đỏ là tôm đã bị ươn do để quá lâu
  • Không nên chọn những con tôm đã bị chảy nhớt

Các bước chế biến tôm rang muối tiêu

  • Bước 1: Làm hỗn hợp muối tiêu

    - Trong một nồi nhỏ trên lửa vừa, rang khô hạt tiêu trong 15 phút cho đến khi thơm. Sau đó để nguội rồi cho vào máy xay hạt tiêu hoặc có thể cho vào cối giã.
    - Trên một nồi ở lửa vừa, rang khô muối cho đến khi muối hơi có màu vàng. Để nguội rồi cho muối vào hạt tiêu vào với nhau, trộn đều. Giờ bạn đã hoàn thiện nguyên liệu muối tiêu rồi.

  • Bước 2: Chế biến món ăn

    - Tôm cắt râu, bỏ chỉ đen.
    - Rửa sạch tôm, thấm khô bằng khăn giấy rồi lăn vào bát tinh bột khoai tây hoặc bột ngô.
    - Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 375 độ F. Sau đó nhanh chóng cho tôm vào chiên mỗi bên 30 giây.
    - Sau đó vớt tôm để vào khăn giấy, rắc muối tiêu vừa miệng.
    - Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Cho tỏi ra khăn giấy cho thấm bớt dầu.
    - Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo,thêm ớt vào. Tắt bếp, thêm tỏi chiên vào chảo, đảo tất cả mọi thứ với nhau trong một phút. Thêm tôm vào chảo và nhẹ nhàng đảo trong 10 giây, rắc thêm chút hỗn hợp muối tiêu.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Tôm rang muối tiêu sau khi hoàn thành, bạn cho tôm ra đĩa để trang trí, bạn có thể rắc thêm ít ớt bột, hành lá để món ăn ngon và phù hợp với khẩu vị hơn nếu thích.

Bí quyết chế biến món tôm rang muối tiêu trở nên hấp dẫn

  • Dùng tăm khêu phần đầu chỉ trên thân tôm ra, nhẹ nhàng kéo chỉ ra ngoài dễ dàng và không làm nát thịt

  • Trong quá trình chế biến, bạn cần đìều chỉnh lửa vừa tránh bị cháy.

  • Không nên nấu tôm quá lâu, khi tôm chín thì tắt bếp và đưa ra đĩa liền để thưởng thức vì tôm nấu lâu sẽ bị bở và mất đi vị ngọt thanh của tôm.

  • Tùy vào khẩu vị của các thành viên để gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món tôm rang muối tiêu chỉ với 3 bước đơn giản. Hãy áp dụng này cách tôm rang muối tiêu mà chúng tôi chia sẻ trên đây để chế biến cho gia đình một món ăn thật ngon nhé, chúc các bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password