Ẩm thực 10 phút
Với sự đậm đà của muối hột, mùi thơm và độ giòn rụm, độ ngọt của con tôm cùng với vài nguyên liệu sả gừng đã tạo nên sức hấp dẫn đến từ món tôm rang muối hột. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian, chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho cả nhà.
Tôm là loại thực phẩm chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Rang tôm nghe thì dễ nhưng để có đĩa tôm rang thấm vị, dậy mùi và giòn tan thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm rang muối hột đơn giản với công thức sau đây:
- Tôm sú mua về cắt râu, rửa sạch, để nguyên vỏ giúp giữ độ giòn của món ăn khi thành phẩm. - Dùng dao xẻ 1 đường dài ở phần lưng tôm để rút bỏ chỉ đen và khi chiên làm phồng con tôm, rang với muối sẽ giúp muối thấm vào làm cho món ăn thêm phần đậm đà hơn. - Sả, gừng rửa sạch, để ráo và cắt thành dạng những sợi dài. - Gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước lọc từ 25-30 phút. - Muối hột rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Đổ dầu vào chảo, bắt lên bếp đun nóng rồi chiên vàng gừng, sả cho thơm, vớt ra để riêng một bên. - Đập quả trứng gà vào tô, khuấy đều. Cho thêm tôm vào trộn đều, ngâm trong vòng 5 phút. Sau đó lăn qua bột chiên giòn rồi đem chiên vàng, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khi chiên tôm, bạn nhớ trở đều tay để tôm được chín và vàng giòn
Khi cho muối ớt vào, bạn cho nhỏ lửa để tôm thấm đều gia vị
Không nên nấu tôm quá lâu, tôm sẽ bị khô và mất đi độ ngọt tự nhiên
Tùy vào khẩu vị của các thành viên để gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong cách làm món tôm rang muối hột vừa đẹp vừa ngon, đặc biệt lại rất an toàn khi được chế biến ngay tại nhà. Hi vọng với công thức Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ giúp bạn và gia đình có thêm một món ăn ngon cho bữa cơm trở nên phong phú, đa dạng hơn.