Ẩm thực 10 phút
Tôm rang mặn ngọt là sự kết hợp giữa các gia vị vô cùng tuyệt vời. Tôm rang săn chắc hòa quyện các gia vị mặn ngọt ăn vào tốn cơm.
Để tạo vị mặn ngọt vừa phải cho món ăn không quá ngọt không quá mặn là điều mà nhiều chị em quan tâm. Khi các gia vị cho vừa phải hợp lý giúp cho món tôm đậm đà thơm ngon hơn. Hãy bỏ túi công thức sau để làm món tôm rim mặn ngọt đậm đà nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn tôm:
Để chọn tôm tươi ngon bạn chú ý đến các đặc điểm của tôm như sau:
- Cho chảo lên bếp rồi thêm 2 thìa dầu ăn vào. Đợi dầu nóng cho hành và tỏi băm vào phi thơm lên.
- Sau đó cho tôm vào đảo đều, rang đến khi tôm chuyển màu.
- Tiếp đến cho đường, nước mắm rồi rim ở lửa to. Tôm rim cần đảo đều cho ngấm gia vị.
- Tôm cạn nước đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
Ngâm tôm trong rượu trắng pha loãng hoặc đường trong 5-10 phút và rửa lại 2-3 lần nước.
Để tôm có vỏ vàng đẹp cần đảo tôm với nước cốt chanh. Ướp trong 10 phút và rửa sạch với nước rồi để ráo mới ướp gia vị.
Không nên rang tôm với lửa quá lớn vì sẽ khiến tôm dễ bị cháy.
Để tôm có màu đẹp hơn nên thêm chút đường thắng vào. Tùy sở thích ăn cay hay không mà bạn có thể cho cay vào.
Tôm rang mặn ngọt ăn cùng cơm nóng hoặc bún thì quá tuyệt vời. Món ăn giúp thực đơn gia đình bạn thêm phong phú hơn. Bỏ túi công thức trên để chế biến món ngon cho cả nhà nhé!