Cách làm tôm rang hành cực ngon cực đơn giản chỉ 10 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Rang tôm với hành đến khi vỏ tôm bóng mỡ, khô nước thì tắt
  • Tôm hàng hành cực đơn giản mà vô cùng hấp dẫn
  • Thưởng thức tôm rang hành giòn rụm, ăn cùng cơm nóng ngon hết nấc
  • 3-4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Món tôm rang hành màu sắc rất bắt mắt đó nha, màu cam từ tôm hòa cùng hành lá xanh tươi, khi ăn tôm có lớp vỏ giòn rụm, thịt tôm chắc lại có vị mặn đậm đà rất đưa cơm. Nếu mâm cơm đã có đĩa tôm rang thì chỉ cần thêm một đĩa rau luộc hoặc bát canh nêm hơi nhạt một chút là vừa vặn cho một bữa cơm ngon miệng rồi.

Tôm hàng hành cực đơn giản mà vô cùng hấp dẫn
Tôm hàng hành cực đơn giản mà vô cùng hấp dẫn

Tôm rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng có trong tôm. Tôm rang hành là một trong các món ngon từ tôm, giúp cung cấp nguồn protein dồi dào, giàu vitamin B12 và các khoáng chất khác như canxi, omega 3,… Bên cạnh đó, tôm còn giúp ngăn ngừa ung thư nhờ vào khả năng ngăn chặn những tế bào ung thư phát triển. Vậy còn đợi gì nữa hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay nhé! 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Ingredients

  • Nguyên liệu để làm tôm rang hành
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g tôm có chứa

Calories
99 calo
Carbohydrates
0,2 gram
Cholesterol
189 miligam
Fat
0,3 gram
Protein
24 gram
Natri: 111 miligam

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Bạn có thể chọn tôm sông để rang sẽ tươi ngon và vị thơm, ngọt hơn.
  • Tôm chọn những con đều nhau, mẩy, còn tươi sống, sơ chế thật sạch.
  • Vỏ tôm trong suốt, cứng và dính chặt vào thân của tôm
  • Tôm bơi khỏe bật tanh tách trong chậu thì nên mua
  • Xem phần đuôi xếp khít với nhau là con tôm mới được bắt

Cách làm tôm rang hành ngon ngọt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về rửa sạch, bỏ đuôi và chân, ướp cùng rượu khoảng 30 phút, rửa lại với nước, để ráo.

  • Bước 2: Rang tôm lần 1

    - Đun nóng chảo với lượng dầu ngập tôm. Một số người thích vị béo vẫn ưa dùng mỡ để chiên tôm ở bước này. Tùy khẩu vị hay sở thích mà bạn lựa chọn cho vừa ý nhé.
    - Khi dầu nóng, thả tôm vào chiên sơ, nhớ để lửa to cho tôm rộp dầu. Khi tôm ngả màu hồng nhạt thì vớt ra đĩa hoặc rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu thừa.

  • Bước 3: Rang tôm với hành

    - Chắt bớt dầu, chỉ giữ lại chút dầu láng mặt, trút đầu hành lá cắt nhỏ vào phi thơm trước, sau đó mới cho nốt phần lá hành xanh vào đảo thơm.
    - Trút tôm vào, thêm ít rượu, đảo đều. Khi bạn đổ rượu vào, dầu trong chảo sẽ sôi lên, nổi nhiều bọt. Lúc này bạn vặn nhỏ lửa xuống nhé.
    - Nêm muối, đường cho vừa miệng rồi đảo liên tục và nhanh tay cho rượu chóng bay hơi. Vẫn để nhỏ lửa cho tôm ngấm gia vị rồi lại tăng lửa to cho cháy cạnh.
    - Khi nào vỏ tôm bóng mỡ, khô nước thì nhấc chảo tôm ra, rắc chút tiêu xay lên mặt nếu thích rồi trút tôm ra đĩa.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Tôm rang hành ngon có vỏ ngoài giòn rụm thịt tôm ngọt thấm đều gia vị, mùi thơm cuốn hút và có màu vàng cam đẹp mắt. Không chỉ bổ dưỡng cho gia đình bạn mà còn giúp đa dạng thực đơn gia đình bạn đấy. Giờ thì cho ra đĩa mời cả nhà thưởng thức thôi

Bí quyết để tôm rang hành thêm ngon chuẩn vị

  • Trong quá trình rang tôm tuyệt đối không đậy vung sẽ khiến món ăn không chỉ có mùi khó chịu mà hương vị cũng bị ảnh hưởng.

  • Khi rang tôm, bạn cần rang với lửa nhỏ để giúp tôm thấm vị và ngon hơn.

  • Tuỳ theo khẩu vị gia đình của bạn mà điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng hơn.

  • Để giữ độ giòn tươi của tôm, khi rang bạn nên rang trước 1 lượt với dầu ăn, khi thấy phần vỏ hơi bắt đầu tách khỏi phần thịt thì vớt tôm ra ngay.

Chỉ với các bước cực đơn giản trên bạn đã hoàn thành món tôm rang hành rồi. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ thành công khi thực hiện các món ăn ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password