Ẩm thực 10 phút
Tôm rang dứa cực kỳ hấp dẫn với vẻ ngoài bắt mắt hết chỗ chê, thịt tôm săn mềm thấm vị, đậm đà hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước dứa tươi khiến món ăn thêm thơm ngon hơn. Món này mà ăn cùng cơm nóng thì không còn gì bằng!
Dứa là trái cây nhiệt đới, giàu vitamin, enzyme và chất chống oxy hóa. Dứa có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Nhất là khi nấu cùng với tôm và thịt sẽ giúp món ăn thêm ngon ngọt, giàu chất dinh dưỡng hơn. Vậy thì ngay bây giờ, hãy cùng bắt tay vào bếp để cùng chế biến món tôm rang thơm ngon, bổ dưỡng ngay thôi nào!
Cách chọn mua tôm tươi ngon
Cách chọn thịt ba chỉ ngon
Cách chọn rứa ngon ngọt
- Tôm bạn cắt phần râu tôm và gai trên đầu tôm, lấy phần phân tôm trên đầu, chỉ tôm và làm sạch tôm rồi để nguyên con dùng dao khứa 1 đường trên lưng tôm để món ăn thêm đẹp mắt.
- Thịt heo sau khi mua về bạn đem chà sạch với muối hột, rửa lại với nước, rồi cho ra rổ để ráo nước. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tím, tỏi bạn bỏ vỏ rồi băm nhỏ, ớt sừng cắt lát, hành lá cắt khúc, hành tây cắt múi cau rồi cắt khúc vừa ăn.
- Thơm khi mua bạn nhờ người bán cắt mắt hoặc tự cắt mắt tại nhà, sau đó bổ đôi và cắt miếng vừa ăn.
- Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi chảo nóng bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu điều và phi thơm hành tỏi, tiếp đó bạn cho thịt ba chỉ và tôm vào rang cho tới khi thấy thịt tôm chuyển màu đỏ.
- Nêm gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, cho thơm vào bạn đảo đều và để rang khoảng 3 phút cho tôm và thịt thấm gia vị.
- Tiếp đến bạn cho thơm, hành tây, ớt sừng, đầu hành cắt khúc, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều nhẹ tay thêm 2 phút thì tắt bếp.
Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả
Khi rang tôm bạn nên để lửa lớn hoặc lửa vừa cho tôm chín đều và có màu đẹp hơn.
Vì dứa rất dễ ra nước nên khi rang bạn phải đảo thật đều tay để dứa được khô và món ăn sẽ ngon hơn
Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, Ẩm thực 10 phút hy vọng bạn đã bỏ túi được công thức chế biến tôm rang dứa thơm ngon chuẩn vị hết ý nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!