Cách làm tôm phô mai bỏ lò thơm ngon, béo ngậy

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-phomai-bo-lo-dang-cap
  • Tom-sot-phomai-bo-lo
  • Tom-phomai-bo-lo
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Tôm bỏ lò phô mai là sự kết hợp tuyệt vời mang đến độ giòn ngọt và thơm béo ngậy. Thưởng thức món ăn khiến cho bao trái tim thực khách phải thao thức. Với món ăn này các chị em hoàn toàn có thể chế biến tại nhà cho cả gia đình thưởng thức.

Tôm sốt phomai thơm béo ngậy
Tôm sốt phomai thơm béo ngậy

Đặc biệt là gia đình có trẻ em sẽ thích món ăn bổ dưỡng mà thơm ngon này. Hãy vào bếp học cách làm tôm phô mai bỏ lò nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản theo công thức sau nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
99Kcal
Cholesterol
189mg
Fat
0,3gam
Protein
24gam
Sodium
111mg
Carbs: 0
2gram

*Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn tôm tươi, ngon ta nên để ý đến:

  • Chân tôm: Nên chọn chân tôm gắn chặt vào thân. Thân tôm săn chắc là dấu hiệu của con tôm khỏe và tươi. Không chọn tôm có chân đen, rụng và thân nhũn…
  • Đuôi tôm: Khi cầm con tôm trên tay kéo dài con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng. Nếu bạn thấy độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ với phần thịt của con con có nghĩa đây là tôm kém tươi. Nên chọn tôm có phần thịt khớp trên vỏ hẹp là tôm mới.
  • Sức bật: Mẹo cho các mẹ nội trợ dễ chọn tôm là các con tôm đang bơi có sức bật trên mặt nước cao. Là các con tôm khỏe mạnh, hàm lượng dinh dưỡng cao.

Cách làm tôm phô mai bỏ lò thơm phức, béo ngậy

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mua về bóc sạch vỏ và bỏ đầu. Rút phần chỉ lưng rồi mang ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Ngâm xong bạn vớt tôm ra rửa lại sạch với nước.
    - Dùng dao cắt tôm thành hạt lựu dày khoảng 1 lóng tay nhỏ. Để rút chỉ lưng tôm nhanh chóng bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm. Sau đó xuyên tăm qua vị trí này rồi kéo nhẹ phần chỉ đen lên để rút chỉ tôm ra ngoài.
    - Không dùng giao cắt lưng tôm mà dùng tăm để moi phần đầu của thân tôm sẽ thấy cọng chỉ màu đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen để làm sạch tôm.

  • Bước 2: Làm sốt kem

    - Cho nồi lên bếp rồi thêm 1 muỗng bơ lạt đun nóng. Khi bơ tan chảy ra bạn cho thêm 1/2 muỗng canh bột mì vào khuấy thật đều đến khi thu được hỗn hợp mịn.
    - Sau đó cho thêm 50ml sữa tươi vào cùng 2 muỗng canh whipping cream vào nồi. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

  • Bước 3: Xào tôm

    - Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu oliu đun nóng. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
    - Tỏi dậy mùi bạn cho tôm và muỗng canh rượu vang trắng xào ở lửa vừa đến khi tôm chín lại. Cho thêm sốt kem cùng 1 muỗng cà phê lá oregano vào xào thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Nướng tôm với phô mai

    - Cho thịt tôm đã xào vào khuôn. Sau đó cho phô mai Mozzarella sợi cùng bột phô mai, 1 ít lá oregano cho thơm.
    - Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong 5 phút. Sau đó cho tôm phô mai vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

  • Bước 5: Thành phẩm

    - Lấy tôm phô mai bỏ lò ra khỏi nồi chiên không dầu. Bạn có được món ngon thơm vàng ươm để cùng thưởng thức với gia đình. Với món ăn này có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà được các bạn nhỏ rất yêu thích.

Bí quyết hay

  • Để món tôm ngon hơn, khi sơ chế tôm xong bạn nên cắt thành hạt lựu để dễ ăn. Đặc biệt là nhà có các bé nhỏ và người cao tuổi thì cách làm này dễ ăn hơn.

  • Thêm chút dầu oliu cho món ăn thêm hương vị.

  • Nên dùng khi còn nóng để phomai không bị cứng và ngon hơn.

Với công thức làm món tôm phô mai bỏ lò trên vô cùng đơn giản. Hãy làm món ăn này cho cả gia đình cũng như bé yêu nhà bạn nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password