Ẩm thực 10 phút
Tôm bỏ lò phô mai là sự kết hợp tuyệt vời mang đến độ giòn ngọt và thơm béo ngậy. Thưởng thức món ăn khiến cho bao trái tim thực khách phải thao thức. Với món ăn này các chị em hoàn toàn có thể chế biến tại nhà cho cả gia đình thưởng thức.
Đặc biệt là gia đình có trẻ em sẽ thích món ăn bổ dưỡng mà thơm ngon này. Hãy vào bếp học cách làm tôm phô mai bỏ lò nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản theo công thức sau nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Để chọn tôm tươi, ngon ta nên để ý đến:
- Tôm mua về bóc sạch vỏ và bỏ đầu. Rút phần chỉ lưng rồi mang ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Ngâm xong bạn vớt tôm ra rửa lại sạch với nước.
- Dùng dao cắt tôm thành hạt lựu dày khoảng 1 lóng tay nhỏ. Để rút chỉ lưng tôm nhanh chóng bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm. Sau đó xuyên tăm qua vị trí này rồi kéo nhẹ phần chỉ đen lên để rút chỉ tôm ra ngoài.
- Không dùng giao cắt lưng tôm mà dùng tăm để moi phần đầu của thân tôm sẽ thấy cọng chỉ màu đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen để làm sạch tôm.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu oliu đun nóng. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
- Tỏi dậy mùi bạn cho tôm và muỗng canh rượu vang trắng xào ở lửa vừa đến khi tôm chín lại. Cho thêm sốt kem cùng 1 muỗng cà phê lá oregano vào xào thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.
Để món tôm ngon hơn, khi sơ chế tôm xong bạn nên cắt thành hạt lựu để dễ ăn. Đặc biệt là nhà có các bé nhỏ và người cao tuổi thì cách làm này dễ ăn hơn.
Thêm chút dầu oliu cho món ăn thêm hương vị.
Nên dùng khi còn nóng để phomai không bị cứng và ngon hơn.
Với công thức làm món tôm phô mai bỏ lò trên vô cùng đơn giản. Hãy làm món ăn này cho cả gia đình cũng như bé yêu nhà bạn nhé!