Cách làm tôm nõn chiên bột giòn rụm, thơm ngon cực hấp dẫn

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 336216396_539519478168126_7551077816132456102_n
  • 335988842_1249851482289080_4668844584053043331_n
  • 336197577_1389929915095354_2011865485214491240_n
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn chưa biết cách chế biến món tôm nõn chiên bột này thì quả thật là một thiếu sót trong sự nghiệp nấu ăn của mình đấy. Cách làm rất đơn giản và nhanh gọn nhưng lại mang đến một hương vị khiến bao người phải “ Nghiện ” bởi sự thơm ngon, đậm đà của tôm các gia vị đặc trưng tạo nên một món ăn cực hút cơm cho cả gia đình.

Tôm nõn chiên bột cực hấp dẫn

Tôm nõn chiên bột có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, thịt bên trong không hề bị khô, trái lại rất mềm thơm, ngọt chấm kèm thêm tí tương ớt cay ăn một lần là vấn vương mãi, chưa đến 15 phút là bạn có ngay món ăn ngon cho gia đình rồi. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay nhé !

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu
  • Gia vị

Trung bình, dinh dưỡng 100g tôm nấu chín có:

Calories
99 calo
Carbohydrates
0,2 gram
Cholesterol
189 miligam
Fat
0,3 gram
Protein
24 gram
111 miligam

Bí quyết làm tôm nõn chiên bột ngon hấp dẫn

  • Khi chảo dầu nóng mới thả lần lượt từng con tôm vào chiên, tôm sẽ chín đều và không bị dính nhiều dầu
  • Hạ nhỏ lửa khi dầu đã nóng
  • Khi chiên thì bạn rắc hỗn hợp pha tôm vào sao cho dính vào tôm, điều này giúp tôm sẽ trở nên giòn và đẹp mắt hơn. 

Cách chế biến món tôm nõn chiên bột đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch tôm với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon. Sau đó, bạn lột vỏ tôm và bỏ chỉ lưng rồi cắt những đường nhỏ ở phía chân tôm. Sau đó dùng tay bóp nhẹ phần thân tôm để đứt gân
    - Bạn có thể để lại phần đuôi tôm để tôm trông đẹp hơn nhé. Ướp 300gr tôm với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt để tôm có vị và dai giòn hơn.

  • Bước 2: Pha bột

    Bạn cho vào tô 200g bột tempura, 1 quả trứng đánh tan, 100ml nước soda lạnh, sau đó khuấy đều nhưng không khuấy tan mà để bột còn lợn cợn nhẹ.

  • Bước 3: Chiên tôm

    - Bắc chảo nóng cùng một lượng dầu đủ để chiên ngập tôm. Bạn lăn từng con tôm vào bột khô để phủ đều 1 lớp bột vừa phải, sau đó nhúng qua hỗn hợp bột đã pha lúc nãy.
    - Bạn cho lần lượt từng con tôm vào chiên đến khi tôm vàng đều thì vớt ra, bạn làm lần lượt đến khi hết nhé.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Chỉ vài bước đơn giản vậy thôi đã có ngay món món ngon cho gia đình rồi, Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi, bạn chỉ việc bày ra đĩa trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi. Món này ngon hơn khi ăn nóng, và có thể ăn kèm rau xà lách hoặc cà chua thái lát nhé.

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

  • Chọn tôm bạn nên chọn mua tôm tươi là thân tôm và đầu tôm liền mạch, vỏ ngay cổ tôm không bị nứt gãy, thì đó là một chú tôm khỏe mạnh và đảm bảo chất lượng

  • Xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm, khoảng cách giữa các khớp tôm càng hẹp thì thịt tôm càng tươi.

  • Chọn con tôm vừa không quá to hoặc quá nhỏ, để tôm chín đều và ngấm gia vị

  • Chọn bột chiên Tempura Dali Food khi chiên bột sẽ giòn xốp thơm và nêm sẵn gia vị

Hi vọng qua chia sẻ trên bạn đã biết cách làm món tôm chiên giòn rụm để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password