Ẩm thực 10 phút
Với sự tinh túy của món ăn được giữ lại cùng mùi vị thơm ngon tự nhiên của tôm, không quá nhiều dầu mỡ hòa quyện hài hòa với hương thơm của khói chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm hùm nướng than hoa. Đặc biệt, món nướng được chế biến một cách đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu, không quá cầu kỳ, không tốn quá nhiều thời gian.
Tôm hùm là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể chế biến thành nhiều món như tôm hùm hấp bia, tôm hùm nướng bơ tỏi, lẩu tôm hùm,…Đặc biệt tôm hùm nướng than hoa mang hương vị thơm ngon, ngọt đậm, thịt chắc không lẫn vào đâu. Hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm hùm nướng đơn giản với công thức sau đây
- Tôm hùm sau khi mua về rửa sạch với nước, để ráo, sau đó cắt tôm hùm ra thành 2 miếng. - Ớt hiểm và ớt sừng rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột bỏ lớp vỏ. - Xà lách, cà chua và dưa leo cũng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó để vào rổ cho ráo nước.
- Cho tôm hùm lên vỉ, bắt đầu nướng tôm hùm đến khi phần vỏ chín đỏ, phần thịt tôm trắng đục là được. - Khi nướng bạn nên thường xuyên quét phần muối ớt lên tôm để tôm hùm thơm hơn, thấm vị hơn. - Đối với các món nướng, để giữ được vị thơm ngon của món ăn, thì bạn nên nướng tôm hùm trên bếp than.
Dùng muối hạt to để ướp tôm, không dùng muối iot hạt nhỏ vì rất dễ tan.
Nếu bạn dùng tôm có vỏ mềm thì nên vuốt sạch phần muối trên vỏ để sau khi nướng không bị mặn.
Tôm hùm không được nướng quá lâu, chỉ nên nướng đến khi tôm vừa chín tới
Chú ý trọng lượng của tôm để có thời gian nướng phù hợp.
Thưởng thức ngay lúc tôm hùm còn nóng, sẽ ngon hơn
Trên đây là chia sẻ của Ẩm thực 10 phút về cách làm tôm hùm nướng than hoa đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.