Cách làm tôm hùm nướng than hoa cực ngon với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm hùm nướng than hoa cùng với muối ớt
  • 2
  • Chuẩn bị muối ớt để quét lên tôm hùm
  • Tùy vào trọng lượng của tôm để có thời gian nướng phù hợp
  • Thưởng thức tôm hùm nướng mọi kèm muối ớt pha chanh
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Với sự tinh túy của món ăn được giữ lại cùng mùi vị thơm ngon tự nhiên của tôm, không quá nhiều dầu mỡ hòa quyện hài hòa với hương thơm của khói chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm hùm nướng than hoa. Đặc biệt, món nướng được chế biến một cách đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu, không quá cầu kỳ, không tốn quá nhiều thời gian. 

Tôm hùm nướng than hoa cùng với muối ớt
Tôm hùm nướng than hoa cùng với muối ớt

Tôm hùm là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể chế biến thành nhiều món như tôm hùm hấp bia, tôm hùm nướng bơ tỏi, lẩu tôm hùm,…Đặc biệt tôm hùm nướng than hoa mang hương vị thơm ngon, ngọt đậm, thịt chắc không lẫn vào đâu. Hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm hùm nướng đơn giản với công thức sau đây

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 145g tôm hùm

Calories
129
Fat
1,25
Protein
27,55
Ngoài thành phần chất khoáng chủ yếu trong tôm hùm là đồng và selen thì tôm hùm cũng đồng thời chứa kẽm phốt pho vitamin B12 magie vitamin E và một lượng nhỏ axit béo omega-3

Mẹo chọn tôm hùm tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con tôm hùm còn sống, đang bơi, thân săn chắc, vỏ cứng.
  • Ưu tiên lựa những con tôm có màu sáng, tránh chọn những con tôm có màu ngả sang đỏ hay vàng.
  • Chú ý mua những con tôm có phần đầu còn dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh.

Các bước chế biến tôm hùm nướng than hoa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm hùm sau khi mua về rửa sạch với nước, để ráo, sau đó cắt tôm hùm ra thành 2 miếng.
    - Ớt hiểm và ớt sừng rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột bỏ lớp vỏ.
    - Xà lách, cà chua và dưa leo cũng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó để vào rổ cho ráo nước.

  • Bước 2: Làm muối ớt

    - Cho ớt, tỏi vào trong một cái cối, dùng chày giã nghiền nhuyễn phần tỏi, ớt.
    - Tiếp đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng tương ớt và 2 muỗng dầu ăn, rồi trộn đều.

  • Bước 3 Nướng tôm hùm

    - Cho tôm hùm lên vỉ, bắt đầu nướng tôm hùm đến khi phần vỏ chín đỏ, phần thịt tôm trắng đục là được.
    - Khi nướng bạn nên thường xuyên quét phần muối ớt lên tôm để tôm hùm thơm hơn, thấm vị hơn.
    - Đối với các món nướng, để giữ được vị thơm ngon của món ăn, thì bạn nên nướng tôm hùm trên bếp than.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Tôm hùm nướng sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Vị tôm ngọt thịt, ăn vào đậm hương vị của sa tế. Ăn kèm với xà lách, cà chua và dưa leo theo sở thích

Bí quyết chế biến tôm hùm nướng than hoa trở nên hấp dẫn

  • Dùng muối hạt to để ướp tôm, không dùng muối iot hạt nhỏ vì rất dễ tan.

  • Nếu bạn dùng tôm có vỏ mềm thì nên vuốt sạch phần muối trên vỏ để sau khi nướng không bị mặn.

  • Tôm hùm không được nướng quá lâu, chỉ nên nướng đến khi tôm vừa chín tới

  • Chú ý trọng lượng của tôm để có thời gian nướng phù hợp.

  • Thưởng thức ngay lúc tôm hùm còn nóng, sẽ ngon hơn

Trên đây là chia sẻ của Ẩm thực 10 phút về cách làm tôm hùm nướng than hoa đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password