Cách làm tôm hùm alaska nướng phô mai như nhà hàng chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm hùm alaska nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy
  • Dùng dao chẻ đôi con tôm theo chiều dọc
  • Ướp gia vị tôm hùm alaska tầm 20-30 phút
  • Đặt tôm hùm vào khay nướng ở nhiệt độ 220 độ C
  • Tôm hùm alaska nướng phô mai sau khi hoàn thành
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Với sự béo ngậy của lớp sốt phô mai tan chảy trên phần thịt tôm ngọt tự nhiên hương vị được giữ nguyên trọn vẹn chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm hùm alaska nướng phô mai. Đặc biệt, vào những ngày gia đình có dịp gì muốn thay đổi khẩu vị rất Tây thì không thể bỏ qua món này.

Tôm hùm alaska nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy
Tôm hùm alaska nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy

Tôm hùm alaska chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự duy trì và phát triển của tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe. Trong phô mai cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng và nhiều cách chế biến khác nhau để phù hợp với khẩu vị của mọi người. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món ăn kết hợp cùng hai thành phần trên nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm hùm alaska

    Calories
    98
    Fat
    1,2
    Protein
    19
    Thịt tôm hùm Alaska có hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao gồm omega-3 vitamin đạm và các nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe

    Mẹo chọn tôm hùm alaska tươi ngon

    • Chọn lựa những con còn sống, khi cầm lên vẫn còn vẩy đập mạnh có trọng lượng từ 1,3-1,5kg.
    • Lựa chọn những con có vỏ nhìn bóng loáng màu tươi, có càng xanh trong
    • Tránh những con mà giữa phần đầu và thân lìa ra có phần thịt nhồi lên thì những con tôm đó đã chết lâu và chất lượng không còn tốt
    • Để ý khi cầm con tôm lên nếu chúng chảy ra nhớt chất nhầy có mùi hôi không nên chọn.

    Các bước chế biến tôm hùm alaska nướng phô mai

    • Bước 1: Sơ chế tôm hùm

      - Dùng bàn chải chà sạch vào phần vỏ tôm rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
      - Sau đó bạn dùng dao chẻ đôi con tôm theo chiều dọc. Cách làm này sẽ giúp cho tôm thấm gia vị và thực hiện thao tác nướng dễ dàng hơn.

    • Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho tôm hùm Alaska

      - Thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2 thìa tỏi băm vào. Trộn đều hỗn hợp cho thấm vào tôm. Để có được món tôm hùm Alaska nướng phô mai ngon bạn nên ướp gia vị tầm 20 – 30 phút.
      - Cho phô mai bào sợi lên trên bề mặt tôm. Đặc biệt cho nhiều vào những kẽ trông.

    • Bước 3: Nướng tôm hùm Alaska với phô mai

      - Khi đã ướp gia vị và cho phô mai phủ đều phần thịt tôm bạn sẽ mang lên nướng. Đặt tôm hùm vào khay nướng. Lưu ý để phần thịt tôm ngửa lên trên.
      - Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng khoảng 10 phút. Sau đó bạn đặt khay tôm vào lò nướng và nướng khoảng 10- 15 phút là tôm sẽ chín.

    • Bước 4: Thành phẩm

      Tôm hùm alaska nướng phô mai sau khi hoàn thành vẫn giữ được vị ngọt thịt của tôm. Cho thêm lên trên một ít rau ngò trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt hơn.

    Bí quyết chế biến tôm hùm alaska nướng phô mai trở nên hấp dẫn

    • Dùng dao chẻ đôi con tôm theo chiều dọc để tôm thấm đều gia vị.

    • Ướp gia vị tầm 20 – 30 phút để thịt tôm được ngon hơn khi chế biến.

    • Tùy vào cân nặng của tôm để căn thời gian nướng cho phù hợp, để món tôm được ngon và giữ được hương vị.

    • Tùy vào khẩu vị của các thành viên để gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

    Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món tôm hùm alaska nướng phô mai chỉ với 3 bước đơn giản. Hãy áp dụng này cách tôm hùm alaska nướng mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ trên đây để chế biến cho gia đình một món ăn thật ngon nhé, chúc các bạn thành công.

    Để lại góp ý

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    x

    Lost Password