Ẩm thực 10 phút
Với sự béo ngậy của lớp sốt phô mai tan chảy trên phần thịt tôm ngọt tự nhiên hương vị được giữ nguyên trọn vẹn chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm hùm alaska nướng phô mai. Đặc biệt, vào những ngày gia đình có dịp gì muốn thay đổi khẩu vị rất Tây thì không thể bỏ qua món này.
Tôm hùm alaska chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự duy trì và phát triển của tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe. Trong phô mai cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng và nhiều cách chế biến khác nhau để phù hợp với khẩu vị của mọi người. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món ăn kết hợp cùng hai thành phần trên nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2 thìa tỏi băm vào. Trộn đều hỗn hợp cho thấm vào tôm. Để có được món tôm hùm Alaska nướng phô mai ngon bạn nên ướp gia vị tầm 20 – 30 phút. - Cho phô mai bào sợi lên trên bề mặt tôm. Đặc biệt cho nhiều vào những kẽ trông.
- Khi đã ướp gia vị và cho phô mai phủ đều phần thịt tôm bạn sẽ mang lên nướng. Đặt tôm hùm vào khay nướng. Lưu ý để phần thịt tôm ngửa lên trên. - Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng khoảng 10 phút. Sau đó bạn đặt khay tôm vào lò nướng và nướng khoảng 10- 15 phút là tôm sẽ chín.
Dùng dao chẻ đôi con tôm theo chiều dọc để tôm thấm đều gia vị.
Ướp gia vị tầm 20 – 30 phút để thịt tôm được ngon hơn khi chế biến.
Tùy vào cân nặng của tôm để căn thời gian nướng cho phù hợp, để món tôm được ngon và giữ được hương vị.
Tùy vào khẩu vị của các thành viên để gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món tôm hùm alaska nướng phô mai chỉ với 3 bước đơn giản. Hãy áp dụng này cách tôm hùm alaska nướng mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ trên đây để chế biến cho gia đình một món ăn thật ngon nhé, chúc các bạn thành công.