Cách làm tôm hùm alaska nướng bơ tỏi thơm ngon chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm hùm alaska nướng bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy
  • Dùng bàn chải chà lên phần vỏ để giúp làm sạch tôm hùm
  • Ướp gia vị từ 20-30 phút để tôm được ngon hơn
  • Đặt tôm hùm lên lớp giấy bạc trước khi bỏ vào nồi chiên
  • Tôm hùm alaska nướng bơ tỏi sau khi hoàn thành thơm nức mũi
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Với sự đậm đà béo ngậy của lớp bơ, vị ngon ngọt từ thịt tôm cùng với mùi thơm đặc trưng của tỏi chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm hùm alaska nướng bơ tỏi. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà được đổi vị với món nướng thì tuyệt cú mèo.

Tôm hùm alaska nướng bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy
Tôm hùm alaska nướng bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy

Tôm hùm Alaska được biết đến là một trong những loại hải sản biển sở hữu độ dinh dưỡng cực cao và được rất nhiều người yêu thích. Không những thế, loại hải sản này còn được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và đặc biệt là khi kết hợp với bơ tỏi. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món tôm hấp,… thì có thể đổi vị với món tôm hùm alaska nướng bơ tỏi lạ miệng. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu công thức nấu tôm hùm nướng cực đơn giản dưới đây nhé.  

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm hùm alaska

Calories
98
Fat
1,2
Protein
19
Thịt tôm hùm Alaska có hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao gồm omega-3 vitamin đạm và các nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe

Mẹo chọn tôm hùm alaska tươi ngon

  • Chọn những con tôm hùm Alaska đang còn sống, thịt tôm săn chắc và có vỏ cứng.
  • Ưu tiên chọn những con có màu sáng. Tránh chọn con đã có màu ngả sang đỏ hay sang vàng.
  • Chú ý chọn mua những con tôm hùm Alaska có phần đầu còn dính chặt vào thân. Các càng vẫn còn nguyên và không có mùi tanh.
  • Không nên mua những con tôm hùm Alaska bị chảy nhớt hay bốc mùi vì những con này thường là con chết đã lâu.

Các bước chế biến tôm hùm alaska nướng bơ tỏi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm hùm Alaska khi được mua về cần dùng bàn chải chà lên phần vỏ để giúp làm sạch và đem rửa lại một lần nữa.
    - Sau đó, bạn sử dụng dao để cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc để giúp cho tôm thấm gia vị nhanh hơn khi ướp và nướng.

  • Bước 2: Ướp chuẩn gia vị cho tôm hùm Alaska

    - Bạn cho 20 gram bơ thực vật vào cùng một thìa dầu oliu, hai thìa tỏi băm, một thìa muối, một thìa hạt nêm và một thìa hạt tiêu vào bát để trộn đều.
    - Sau đó đặt tôm hùm Alaska lên mâm hoặc đĩa to và dùng chổi nấu ăn chuyên dụng quét hỗn hợp lên phần thịt của tôm.
    - Khi quét xong thì để tôm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị rồi mới mang đi nướng.

  • Bước 3: Thực hiện cách làm tôm hùm Alaska nướng bơ tỏi

    Cách làm tôm hùm Alaska nướng bơ tỏi vô cùng đơn giản và bạn có thể sử dụng các dụng cụ như lò nướng hay nồi chiên không dầu với các bước như sau:
    Nướng tôm hùm Alaska bơ tỏi bằng lò nướng bằng cách đặt tôm hùm vào khay nướng và đặt phần thịt tôm ướp bỏ tỏi ngửa lên phía trên. Sau đó, bạn thực hiện làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút và đặt khay tôm hùm vào lò rồi nướng khoảng 15 – 20 phút.
    Nướng tôm hùm Alaska bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu bằng cách đặt giấy bạc vào nồi chiên không dầu và xếp hai nửa tôm hùm để ngửa phần ướp bơ tỏi vào nồi chiên. Sau đó, bạn bật nồi với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Tôm hùm alaska nướng bơ tỏi sau khi hoàn thành thơm nức mũi với mùi bơ đặc trưng, thịt tôm chắc, ngọt được nêm nếm vừa phải, tỏi giòn sừn sựt khiến bạn không thể cưỡng lại.

Bí quyết chế biến tôm hùm alaska nướng bơ tỏi trở nên hấp dẫn

  • Để tôm được ngon hơn khi chế biến, bạn cần ướp gia vị trước từ 20-30 phút.

  • Khi đặt tôm vào khay nướng, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.

  • Khi nướng cần canh lửa phù hơp, không để quá to hay quá nhỏ để giữ độ ngọt của tôm.

  • Tùy vào khẩu vị ăn của các thành viên để gia giảm sao cho phù hợp.

Hy vọng với các cách làm tôm hùm alaska nướng bơ tỏi thơm ngon mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ có thể giúp bạn thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn ngon của riêng mình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password