Ẩm thực 10 phút
Với hương vị thơm ngon độ ngọt và độ tươi ngon của tôm được giữ lại cùng hương thơm thoang thoảng của mùi bia chính là sức hấp dẫn tới từ món tôm hùm alaska hấp. Món ăn tưởng chừng phức tạp nhưng bạn có thể dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian, chỉ với 3 bước đơn giản là có thể hoàn thành món ăn cho cả nhà.
Tôm hùm được biết tới là loại hải sản có giá trị kinh tế cao với nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe, đặc biệt là Omega 3 có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Để chế biến tôm hùm ngon, phương pháp hấp được xem là phù hợp nhất để giúp món ăn giữ lại được hương vị thơm ngon tự nhiên. Hãy cùng với Ẩm thực 10 phút bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Tôm hùm mua về dùng bàn chải nhỏ hoặc dây cước chà xát nhẹ nhàng toàn thân tôm, giúp làm sạch hết bùn đất, rêu bám trên vỏ. - Rưới đều nước muối pha loãng lên thân tôm, sau cùng rửa tôm lại với nước sạch từ 1 - 2 lần là được. - Sả và ớt mua về rửa sạch, để ráo bớt nước. - Bạn dùng dao đập dập đầu sả, rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 1 ngón tay, với những phần đầu to có thể cắt nhỏ theo chiều dọc. Ớt cắt nhỏ là được.
- Chuẩn bị một xửng hấp cách thủy, sử dụng tầng dưới để ướp tôm hùm. - Bạn cho tất cả sả và ớt vào xửng dưới, đặt gọn tôm lên trên rồi rưới đều bia lên toàn thân tôm. Đậy kín nắp, để yên cho tôm thấm đều gia vị trong khoảng 15 phút. - Khi đủ thời gian, bạn gấp tôm ra đĩa đặt vào xửng hấp phía trên. đậy nắp và bắt đầu hấp với lửa lớn. - Đun khoảng 5 phút thấy nước sôi, thì vặn lửa nhỏ hơn, hấp khoảng 10 - 15 phút là tôm chín hoàn toàn, có thể lấy ra khỏi xửng hấp.
Tùy vào kích thước tôm mà thời gian hấp chín có thể thay đổi, bạn cần kiểm tra để xác định độ chín của tôm.
Không nên mở nắp quá thường xuyên, khi hấp được 10 phút có thể kiểm tra thử.
Không nên hấp tôm quá lâu, thịt tôm bị dai, khô cứng không ngon.
Hy vọng với những gợi ý chi tiết cách làm tôm hùm alaska Ẩm thực 10 phút chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn nhiều món ngon, với công thức siêu đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!