Cách làm tôm hùm alaska hấp thơm ngon như nhà hàng chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm hùm alaska hấp bia thơm ngon như nhà hàng
  • Làm sạch tôm hùm trước khi chế biến
  • Dùng xửng hấp cách thủy để hấp tôm hùm
  • Tôm hùm alaska hấp có màu đỏ tươi bắt mắt
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Với hương vị thơm ngon độ ngọt và độ tươi ngon của tôm được giữ lại cùng hương thơm thoang thoảng của mùi bia chính là sức hấp dẫn tới từ món tôm hùm alaska hấp. Món ăn tưởng chừng phức tạp nhưng bạn có thể dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian, chỉ với 3 bước đơn giản là có thể hoàn thành món ăn cho cả nhà.

Tôm hùm alaska hấp bia thơm ngon như nhà hàng
Tôm hùm alaska hấp bia thơm ngon như nhà hàng

Tôm hùm được biết tới là loại hải sản có giá trị kinh tế cao với nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe, đặc biệt là Omega 3 có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Để chế biến tôm hùm ngon, phương pháp hấp được xem là phù hợp nhất để giúp món ăn giữ lại được hương vị thơm ngon tự nhiên. Hãy cùng với Ẩm thực 10 phút  bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Giá trị dinh dưỡng trong 145g tôm hùm

Calories
129
Fat
1,25
Protein
27,55
Ngoài thành phần chất khoáng chủ yếu trong tôm hùm là đồng và selen thì tôm hùm cũng đồng thời chứa kẽm phốt pho vitamin B12 magie vitamin E và một lượng nhỏ axit béo omega-3

Mẹo chọn tôm hùm tươi ngon

  • Tôm hùm tươi ngon nhất vẫn là con còn sống, toàn thân nguyên vẹn, thân mình cứng, thân
  • tôm uốn cong.
  • Vỏ tôm cứng cáp, màu sắc tươi sáng; Càng tôm có màu xanh trong, khỏe, cử động linh hoạt.
  • Nếu thấy có thịt dư trồi lên quá nhiều là do tôm đã được bảo quản khá lâu rồi, thịt không còn
  • ngon.
  • Ngửi thử tôm không có mùi tanh hôi gây khó chịu, không chảy dịch nhớt thì có thể chọn mua.

Các bước chế biến tôm hùm alaska hấp

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm hùm mua về dùng bàn chải nhỏ hoặc dây cước chà xát nhẹ nhàng toàn thân tôm, giúp làm sạch hết bùn đất, rêu bám trên vỏ.
    - Rưới đều nước muối pha loãng lên thân tôm, sau cùng rửa tôm lại với nước sạch từ 1 - 2 lần là được.
    - Sả và ớt mua về rửa sạch, để ráo bớt nước.
    - Bạn dùng dao đập dập đầu sả, rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 1 ngón tay, với những phần đầu to có thể cắt nhỏ theo chiều dọc. Ớt cắt nhỏ là được.

  • Bước 2: Hấp tôm hùm alaska

    - Chuẩn bị một xửng hấp cách thủy, sử dụng tầng dưới để ướp tôm hùm.
    - Bạn cho tất cả sả và ớt vào xửng dưới, đặt gọn tôm lên trên rồi rưới đều bia lên toàn thân tôm. Đậy kín nắp, để yên cho tôm thấm đều gia vị trong khoảng 15 phút.
    - Khi đủ thời gian, bạn gấp tôm ra đĩa đặt vào xửng hấp phía trên. đậy nắp và bắt đầu hấp với lửa lớn.
    - Đun khoảng 5 phút thấy nước sôi, thì vặn lửa nhỏ hơn, hấp khoảng 10 - 15 phút là tôm chín hoàn toàn, có thể lấy ra khỏi xửng hấp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Tôm hùm alaska hấp sau khi hoàn thành có màu đỏ tươi cùng với đặc trưng của bia và sả như hòa quyện vào nhau. Thịt tôm ngọt thanh tự nhiên ăn kèm với muối tiêu chanh hay tương ớt đều vô cùng hợp nhé.

Bí quyết chế biến tôm hùm alaska trở nên hấp dẫn

  • Tùy vào kích thước tôm mà thời gian hấp chín có thể thay đổi, bạn cần kiểm tra để xác định độ chín của tôm.

  • Không nên mở nắp quá thường xuyên, khi hấp được 10 phút có thể kiểm tra thử.

  • Không nên hấp tôm quá lâu, thịt tôm bị dai, khô cứng không ngon.

Hy vọng với những gợi ý chi tiết cách làm tôm hùm alaska Ẩm thực 10 phút chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn nhiều món ngon, với công thức siêu đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password