Cách làm tôm hấp sả thơm nức mũi chỉ với vài bước đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-hap-sa-thom-ngon
  • tom-hap-sa
  • cach-lam-tom-hap-sa
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cách làm món tôm hấp sả thơm ngon, béo ngậy sẽ là sự lựa chọn phù hợp để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Đồng thời, món ăn này sẽ góp phần làm cho những bữa tiệc nhỏ, buổi họp mặt cuối tuần thêm phần sang trọng và bắt mắt.

Tôm hấp sả thơm ngon
Tôm hấp sả thơm ngon

Tôm là loại hải sản tươi ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao nên thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Tôm hấp có hương vị thơm ngon, thịt ngọt và không dai. Khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ tạo nên sự mới lạ, không gây nhàm chán cho món ăn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm hấp sả siêu ngon để chiêu đãi cho cả gia đình.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Carbohydrates
1gam
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Tôm tươi thường có phần chân trong suốt, dính chặt vào thân tôm. Chân tôm có màu đen, nhũn ra chứng tỏ tôm đã bị ươn.
  • Tôm tươi không hóa chất có thân hơi cong, thịt căng nhưng không mập bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt vào nhau, đầu tôm không bị rơi ra khỏi thân tôm.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi gập vào nhau. Nếu đuôi xoè ra là tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc bơm nước để tôm mập.
  • Vỏ tôm tươi cứng, trong suốt, bám sát vào thịt tôm.

Hướng dẫn các bước chế biến tôm hấp sả thơm ngon

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    - Tôm: Nên chọn tôm tươi, vỏ trong, chắc thịt. Khi mua về bạn tiến hành rửa sạch với nước muối loãng, cắt bỏ râu và chân. Sau đó, ướp tôm với 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu.
    - Sả: Rửa sạch, bóc vỏ và thái lát vừa phải.
    - Lá chanh: Rửa sạch, thái nhỏ.
    - Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ và thái lát.
    - Chanh: Vắt lấy nước cốt.
    - Ớt sừng: Rửa sạch, tỉa hoa

  • Bước 2: Ướp tôm

    - Cho sả, lá chanh, gừng vào tôm và để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

  • Bước 3: Hấp tôm

    - Cho tôm vào nồi chưng cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật nồi hấp chín (khoảng 15 phút). Bạn không nên hấp tôm quá lâu sẽ mất đi vị ngọt có trong tôm.
    - Khi tôm chuyển sang màu đỏ thì lúc này tôm đã chín. Xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, sả, ớt sừng trang trí lên bề mặt để món ăn thêm phần hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    - Món ăn này khi hoàn thành sẽ cho ra màu đỏ đẹp mắt của tôm và mùi thơm đặc trưng của sả, lá chanh. Hương vị của tôm hấp kết hợp với nước chấm đậm đà sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bí quyết hay

  • Tuyệt đối không nên hấp tôm quá lâu, vì hấp quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và không còn ngon ngọt.

  • Chất thải có trong đầu tôm sẽ sinh ra mùi khó chịu. Do đó bạn có thể dùng rượu trắng có thể giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều rượu có thể gây tác dụng ngược.

Vậy là cách làm tôm hấp sả đã được chia sẻ đầy đủ ở nội dung trên. Không quá khó để thực hiện đúng không nào? Khi hấp xong, bạn có thể dùng ngay để cảm nhận hương vị thơm ngon nhất của tôm. Chúc bạn may mắn!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password