Cách làm tôm đất rang muối đậm vị chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm đất rang muối giòn ngon, đậm vị
  • Tôm lấy phần chỉ đen dọc sống lưng của tôm rồi rửa sạch lại với nước
  • Rang hỗn hợp muối ớt để đảo vào tôm
  • Tôm đất rang muối có màu sắc bắt mắt, đặc trưng mùi tôm
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Với hương vị đặc trưng của tôm, sự đậm đà của gia vị thấm vào tôm giòn ngọt, cùng với hương thơm của bơ và cay nhẹ của ớt chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm đất rang. Đặc biệt, vào những ngày bạn muốn đổi vị thì có thể ăn kèm với muối ớt chanh hoặc kết hợp giữa tương ớt và sốt mayonnaise đều rất ngon đấy!

Tôm đất rang muối giòn ngon, đậm vị
Tôm đất rang muối giòn ngon, đậm vị

Tôm đất là một loại hải sản mang tới nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, bởi nó chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Tôm đất cũng được chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó có món tôm đất rang, tuy nhiên để chế biến món ăn ngon đúng điệu thì cũng cần một số mẹo nhỏ. Hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn này với công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

Calories
99
Carbohydrates
0,2
Cholesterol
189
Fat
0.3
Protein
24
Natri: 111 miligam
Canxi: 200mg
Vitamin B12: 0.0115mg

Mẹo chọn tôm tươi ngon

  • Chọn những con còn sống, có thân thon dài, màu phớt hồng, có vỏ mỏng
  • Chọn tôm có hình dáng thẳng hoặc hơi cong vì khi tôm uốn thành hình tròn chứng tỏ tôm đã không còn tươi.
  • Không nên mua tôm có đã mùi hôi tanh, chảy nhớt và chuyển màu xanh.
  • Dùng tay ấn lên vỏ tôm, nếu có cảm giác nhớt cũng tránh mua

Các bước chế biến tôm đất rang

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm đất bạn mua về dùng kéo cắt bỏ phần râu, lấy phần chỉ đen dọc sống lưng của tôm rồi rửa sạch lại với nước và cho tôm vào rổ để ráo nước.
    - Sau đó, bạn cho tôm vào tô rồi nêm 1 muỗng canh hạt nêm, dùng đũa đảo đều hỗn hợp và ướp trong 10 phút.
    - Dưa leo bạn cắt rồi chà kỹ mủ 2 đầu và rửa sạch. Sau đó, bạn cắt lát xếp lên viền đĩa dùng để trang trí và ăn kèm với tôm.
    - Rau xà lách bạn loại bỏ phần gốc và lá bị úa rồi rửa sạch và để ráo nước. Kế tiếp, bạn dùng xà lách lót dưới đáy đĩa.
    - Tỏi bạn lột vỏ và băm nhỏ.
    - Ngò rí bạn bỏ phần gốc, lá bị úa rồi rửa sạch và cắt thành những đoạn khoảng 3cm.
    - Ớt bạn bỏ cuống rồi rửa sạch.
    - Cà chua bạn rửa sạch và dùng dao cắt tỉa lớp vỏ tạo thành hoa hồng dùng để trang trí.

  • Bước 2: Rang tôm

    - Bạn cho 2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 4 trái ớt vào cối rồi giã nhỏ.
    - Kế tiếp, bạn cho 200ml dầu ăn cùng với tỏi băm vào chảo phi thơm cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ rồi bạn cho tôm đất vào chảo và đảo đều ở mức lửa nhỏ.
    - Bạn đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu gạch thì bạn cho hỗn hợp muối ớt và 2 muỗng canh bơ vào chảo rồi tiếp tục đảo đều trong 5 phút nữa và tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Tôm đất rang sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với muối ớt chanh hoặc kết hợp giữa tương ớt và sốt mayonnaise đều rất ngon đấy!

Bí quyết chế biến món tôm đất rang trở nên hấp dẫn

  • Đảo đều tay để lớp muối phủ đều lên tôm.

  • Khi cho muối ớt vào, bạn cho lửa nhỏ để tôm thấm đều gia vị.

  • Trong quá trình chế biến, bạn cho lửa vừa để tránh tôm và muối bị cháy.

  • Món ăn sau khi hoàn thành, bạn thưởng thức khi còn nóng

Hy vọng với các cách làm tôm đất rang vừa giòn vừa đậm vị mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ có thể giúp bạn thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn ngon của riêng mình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password