Ẩm thực 10 phút
Tôm chiên xù cho bé là một món ăn “gây nghiện” với trẻ con bởi sự giòn rụm thơm ngon, mềm ngọt kết hợp với tương cà giúp kích thích các vị giác của bé. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của mẹ, chỉ trong vòng 15 phút là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho bé nhà bạn.
Tôm là một món ăn rất bổ dưỡng cho bé vì cung cấp nhiều protein, chất béo lành mạnh, rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lại rất ít calo. Ngoài ra đây là món ăn còn rất tốt cho tim mạch vào não nhờ chất astaxanthin có trong tôm. Tôm thường được chế bằng nhiều cách như hấp, chiên, nấu cháo hay rim,… và tôm chiên bột cũng là một trong những món ăn “được lòng” các bé nhất. Nhưng để làm được món tôm chiên giòn cho bé vừa mềm, giòn tan cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm chiên giòn đơn giản với công thức sau đây:
Để tôm dễ bóc vỏ hơn, bạn nên ngâm với đá lạnh trước, ngoài ra bạn nên để lại phần đuôi tôm để trông đẹp hơn và hấp dẫn hơn với các bé nhé.
Trước khi chiên, bạn nên để thực phẩm phải thật ráo nước.
Nên sử dụng chảo chống dính có thành cao và sử dụng gừng áp chảo trước khi cho dầu vào để khi chiên sẽ không bị bắn dầu.
Khi chế biến, bạn không nên chiên quá lâu chỉ cần tôm vừa chín vàng là được để tôm không bị khô.
Nếu bé nhà bạn thích tôm có lớp vỏ ngoài thật giòn và dày, bạn có thể lặp lại bước nhúng tôm vào bát có bột và trứng 2 lần.
Với những các bước chế biến trên, hy vọng các mẹ đã nắm vững cách làm món tôm chiên xù cho bé vừa giòn tan và bổ dưỡng, đặc biệt là dễ dàng thực hiện tại nhà nhé.