Ẩm thực 10 phút
Tôm chiên trứng cho bé là một món ăn gây nghiện với trẻ con bởi sự thơm ngon, mềm ngọt kết hợp với tương cà giúp kích thích các vị giác của bé. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của mẹ, chỉ trong vòng 15 phút là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho bé nhà bạn.
Tôm và trứng đều là hai thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp protein, chất béo lành mạnh, rất nhiều vitamin cho cơ thể. Sự kết hợp hoàn hảo giữa tôm và trứng tạo nên một món chiên độc đáo. Nhưng để làm được món tôm chiên trứng cho bé cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm chiên giòn đơn giản với công thức sau đây:
Cách chọn tôm tươi ngon
Cách chọn trứng gà tươi mới
- Bạn rửa sạch tôm, dùng tay nhẹ nhàng bẻ cong phần đầu tầm 45 độ rồi từ từ rút phần chỉ lưng ra. - Sau khi lấy chỉ và bỏ đầu, bạn cho 50gr bột bắp vào tôm, dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước để con tôm được mềm và sạch hơn. Khi rửa xong, bạn vớt tôm và để ráo nước. - Khi tôm ráo, bạn ướp tôm với 20gr bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút. - Hành lá bỏ gốc, cắt nhuyễn.
- Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho tôm vào chiên nhanh trong 2 phút rồi vớt ra. - Sau đó, bạn cho trứng vào chiên, xếp tôm lên xung quanh mặt trứng cho đều và đẹp mắt. - Cuối cùng, bạn đậy nắp lại và chiên trứng trong vòng 5 phút trên lửa nhỏ hoặc vừa.
Trước khi chiên, bạn nên để thực phẩm phải thật ráo nước.
Nên sử dụng chảo chống dính có thành cao và sử dụng gừng áp chảo trước khi cho dầu vào để khi chiên sẽ không bị bắn dầu.
Khi chế biến, bạn không nên chiên quá lâu chỉ cần tôm vừa chín vàng là được để tôm không bị khô.
Lượng đường và muối chỉ sử dụng chút ít để gia tăng hương vị mà không át đi vị ngọt béo của món ăn.
Với các bước chế biến Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ trên, hy vọng các mẹ đã nắm vững cách làm món tôm chiên trứng cho bé vừa thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là dễ dàng thực hiện tại nhà nhé.