Cách làm tôm chiên sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn chỉ trong 3 bước đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thưởng thức món tôm chiên sốt cà chua
  • Cách làm tôm chiên sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn
  • 43
  • 3Yield
  • 15 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên sốt cà chua là một trong những món ăn vị chua ngọt luôn đem lại một cảm giác hấp dẫn vị giác hoàn hảo từ hương vị đến màu sắc, tôm chiên sốt cà chua là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em, Món tôm chiên sốt cà chua có lớp ngoài vàng ươm của thịt tôm hòa quyện với nước sốt. Bên trong là thịt tôm tươi ngon, vị chua ngọt vô cùng hấp dẫn. với cách làm cực đơn giản, chỉ mất 15 phút là có thể hoàn thành xong rồi đấy.

 

Cách làm tôm chiên sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm tôm chiên sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn

Tôm là hải sản có nhiều lợi ích cho con người bởi nguồn vitamin, khoáng chất và protein phong phú thúc đẩy sức khỏe tim mạch và trí não.Tôm giàu dinh dưỡng (canxi, sắt, vitamin B12, photpho, kẽm, mangan…) có thể chế biến nhiều món tôm ngon và rất tốt cho sức khỏe.

Thay đổi món ăn mỗi ngày sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú hơn, hãy cùng mình vào bếp thực hiện món tôm chiên sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn này

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g tôm nấu chín có

Calories
99 calo
Carbohydrates
0,2 gram
Cholesterol
189 miligam
Protein
24 gram
Sugar
0,3 gram
111 miligam

Mẹo chọn nguyên liệu: 

  • Để giúp món tôm chiên sốt cà chua thêm ngon, bạn nên chọn những con tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân, Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong. 
  • Cà chua bạn nên chọn những quả cà chua có kích cỡ tương đương nhau, quả trông tròn trịa, vỏ căng bóng và không bị dập vì đây thường là những quả mọng nước, rất ngon. Không nên chọn những quả cà chua có hình dạng méo mó, không cân đối, vỏ ngoài bị xước, vỏ dày bởi đó thường là những quả có ít nước, vị không được ngon.

Cách chế biến món tôm chiên sốt cà chua đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm sau khi mua về bạn nên đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó bóc sạch vỏ, rút chỉ đen nằm trên lưng con tôm và nặn hết chất bẩn trên đầu tôm, rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Chú ý khi bóc tôm bạn nên giữ lại phần đuôi tôm, để khi chế biến xong nhìn món ăn sẽ đẹp và hấp dẫn hơn.
    - Cà chua bạn hãy chần qua nước sôi và bóc vỏ cà chua, rồi cho cà vào máy xay nhuyễn.
    - Hành tím và tỏi lột sạch lớp vỏ bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn.
    - Hành rửa sạch và nhặt bỏ các cọng vàng úa, rồi thái nhỏ.

  • Bước 2: Cách chế biến

    - Bạn đem ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 lượng hành tỏi băm nhỏ, ướp trong vòng 5 phút cho gia vị thấm vào tôm.
    - Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa và phi thơm số hành tỏi băm còn lại. Sau đó cho tôm vào chiên khoảng 3 phút cho săn, tiếp đến cho cà chua đã băm vào, nêm vào chảo 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh mắm, 1/2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh tương ớt và xào trong vòng 7 - 10 phút cho đến khi tôm chín, cà chua nhừ, sốt cà đặc sệt lại.
    - Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm một ít tiêu xay vào và tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Khi tôm đã chín và ngấm đều nước sốt cà chua, bạn hãy rắc gốc hành đã chuẩn bị lên trên là xong, Cho Tôm chiên sốt cà chua ra đĩa và trang trí theo ý thích. Rắc thêm ít ớt tươi thái mỏng, chút tiêu và vài cọng rau mùi cho đẹp mắt.Tôm chiên sốt cà chua ngọt ăn lúc còn nóng cùng với cơm trắng, hay bánh mì chấm nước chua ngọt cũng thật tuyệt vời.

Mẹo chế biến món tôm chiên sốt cà chua thêm ngon

  • Nên chọn con tôm tươi sống và có kích thước vừa để tôm ngấm đều gia vị, làm cho món ăn có hương vị thơm ngon và thịt tôm săn chắc hơn khi chế biến

  • Nếu bạn muốn tôm khi chế biến xong có hình dạng như bạn mong muốn, thì hãy dùng dao khía một đường ngang bụng, rồi dùng tay uốn ngược tôm lại để tôm duỗi thẳng ra

  • Sau khi mua tôm về bạn nên sơ chế kỹ càng. lột sạch vỏ tôm và nặn bỏ chỉ tôm, cặn bã độc hại trên đầu tôm

  • Trong quá trình chiên tôm, để tôm được giòn hơn bạn nên đợi dầu nóng già thì mới cho tôm vào. Lượng dầu khi chiên phải đảm bảo sao cho đủ ngập thực phẩm thì tôm sẽ vàng giòn

Hy vọng cách làm trên sẽ giúp các bạn chế biến được món tôm chiên sốt cà chua ngon đích thực. hãy lưu lại ngay những công thức nấu ăn cực dễ, cực ngon để trổ tài với cả nhà nhé ! Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password