Ẩm thực 10 phút
Với sự đậm đà của gia vị được ngấm đều vào từng con tôm cùng với chút cay the đầu lưỡi của tiêu chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm chiên muối tiêu. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn kèm với tương ớt và nước sốt mayonnaise thì tuyệt cú mèo.
Tôm được biết đến là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các món ăn từ tôm bao giờ cũng hấp dẫn và ngon miệng. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món tôm chiên muối tiêu cho gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Tôm cắt râu bỏ chỉ đen. Rửa sạch tôm, thấm khô bằng khăn giấy rồi lăn vào bát tinh bột khoai tây hoặc bột ngô. - Làm hỗn hợp muối tiêu bằng cách: Rang muối tiêu 15 phút trên lửa vừa. Sau đó để nguội và cho vào máy xay hạt tiêu hoặc lấy cối giã. - Rang muối khô cho đến khi muối vàng xong để nguội rồi cho muối và muối tiêu trộn đều với nhau là được.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 375 độ F, cho tôm vào chiên mỗi bên 30 giây rồi vớt tôm ra giấy thấm dầu ăn xong rắc thêm tiêu vừa miệng. - Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi chiên khi có màu vàng nâu. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm ớt vào. - Tắt bếp, thêm tỏi chiên vào chảo, đảo tất cả mọi thứ với nhau 1 phút.
Trước khi chiên, bạn cần cho tôm ráo nước sẽ giúp tôm thơm ngon
Sử dụng chảo lòng sâu để chiên tôm ngập dầu sẽ giúp món ăn ngon hơn
Đảo đều tay để lớp muối tiêu thấm đều gia vị vào tôm
Tùy vào khẩu vị các thành viên để gia giảm gia vị sao cho phù hợp
Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn cách làm món tôm chiên muối tiêu đơn giản mà thơm ngon. Và đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.