Cách làm tôm chiên muối tiêu đậm vị chỉ với 3 bước đơn giản

( 4 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tôm chiên muối tiêu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng
  • Dùng kéo, cắt râu bỏ lớp chỉ đen ở tôm
  • Cho tôm vào chiên mỗi bên 30 giây vớt tôm ra giấy thấm dầu
  • Tôm chiên muối tiêu có màu vàng cam bắt mắt
  • tôm-rang-muối-xong
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Với sự đậm đà của gia vị được ngấm đều vào từng con tôm cùng với chút cay the đầu lưỡi của tiêu chính là sức hấp dẫn đến từ món tôm chiên muối tiêu. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn kèm với tương ớt và nước sốt mayonnaise thì tuyệt cú mèo.

Tôm chiên muối tiêu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng
Tôm chiên muối tiêu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Tôm được biết đến là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các món ăn từ tôm bao giờ cũng hấp dẫn và ngon miệng. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món tôm chiên muối tiêu cho gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

    Calories
    99
    Carbohydrates
    0,2
    Cholesterol
    189
    Fat
    0.3
    Protein
    24
    Natri: 111 miligam
    Canxi: 200mg
    Vitamin B12: 0.0115mg

    Mẹo chọn tôm tươi ngon

    • Chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh
    • Nhấn ngón tay nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn trong vỏ hoặc tôm đã chảy nhớt thì không nên mua
    • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm, phần chân gắn chặt vào thân

    Các bước chế biến tôm chiên muối tiêu

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      - Tôm cắt râu bỏ chỉ đen. Rửa sạch tôm, thấm khô bằng khăn giấy rồi lăn vào bát tinh bột khoai tây hoặc bột ngô.
      - Làm hỗn hợp muối tiêu bằng cách: Rang muối tiêu 15 phút trên lửa vừa. Sau đó để nguội và cho vào máy xay hạt tiêu hoặc lấy cối giã.
      - Rang muối khô cho đến khi muối vàng xong để nguội rồi cho muối và muối tiêu trộn đều với nhau là được.

    • Bước 2: Chế biến món ăn

      - Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 375 độ F, cho tôm vào chiên mỗi bên 30 giây rồi vớt tôm ra giấy thấm dầu ăn xong rắc thêm tiêu vừa miệng.
      - Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi chiên khi có màu vàng nâu. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm ớt vào.
      - Tắt bếp, thêm tỏi chiên vào chảo, đảo tất cả mọi thứ với nhau 1 phút.

    • Bước 3: Thành phẩm

      Tôm chiên muối tiêu sau khi hoàn thành có màu vàng cam bắt mắt. Bạn thưởng thức khi còn nóng để giữ được hương vị và độ ngọt của tôm.

    Bí quyết chế biến tôm chiên muối tiêu trở nên hấp dẫn

    • Trước khi chiên, bạn cần cho tôm ráo nước sẽ giúp tôm thơm ngon

    • Sử dụng chảo lòng sâu để chiên tôm ngập dầu sẽ giúp món ăn ngon hơn

    • Đảo đều tay để lớp muối tiêu thấm đều gia vị vào tôm

    • Tùy vào khẩu vị các thành viên để gia giảm gia vị sao cho phù hợp

    Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn cách làm món tôm chiên muối tiêu đơn giản mà thơm ngon. Và đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.

    Để lại góp ý

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    x

    Lost Password