Cách làm tôm chiên giòn cho bé chỉ với 15 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món tôm chiên giòn là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bé
  • Sơ chế tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng và cắt những đường nhỏ ở phía chân tôm
  • Dùng bột chiên Tempura Dali Food để chiên tôm
  • Khi chiên rắc hỗn hợp pha tôm vào sao cho dính vào tôm
  • Thành phẩm của món tôm chiên giòn cho bé
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên giòn cho bé là một món ăn “gây nghiện” với trẻ con bởi sự giòn rụm thơm ngon, lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong thịt tôm tươi ngon, dai ngọt vô cùng khiến trẻ nhỏ rất yêu thích. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của mẹ, chỉ trong vòng 15 phút là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho bé nhà bạn.

Món tôm chiên giòn là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bé
Món tôm chiên giòn là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bé

Tôm được biết tới chứa nhiều vitamin, khoáng chất và là một nguồn giàu protein. Đồng thời, nó còn thúc đẩy sức khỏe của tim và não. Tôm khi được kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau tạo ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Nhưng để làm được món tôm chiên giòn cho bé vừa mềm, giòn tan cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm chiên giòn đơn giản với công thức sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

Calories
99
Carbohydrates
0,2
Cholesterol
189
Fat
0.3
Protein
24
Natri: 111 miligam
Canxi: 200mg
Vitamin B12: 0.0115mg

Mẹo chọn tôm tươi ngon

  • Lựa chọn những con tôm tươi sống, chắc thịt, không bị mùi, hư hỏng,… 
  • Vỏ phải có màu trong mờ và xanh xám, hơi hồng hoặc màu hồng nhạt. 
  • Các cạnh bị thâm đen hoặc các đốm đen trên vỏ có thể là dấu hiệu của tôm kém chất lượng.
  • Dùng tay cầm lên thấy có nhớt ra ở đầu tôm thì không nên mua, tôm đã bị ươn

Các bước chế biến tôm chiên giòn cho bé

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch tôm với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon.
    - Sau đó, bạn lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng rồi cắt những đường nhỏ ở phía chân tôm, dùng tay bóp nhẹ phần thân tôm để đứt gân
    - Ướp 300gr tôm với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt để tôm có vị và dai giòn hơn.

  • Bước 2: Pha bột

    Bạn cho vào tô 200g bột tempura, 1 quả trứng đánh tan, 100ml nước soda lạnh, sau đó khuấy đều nhưng không khuấy tan mà để bột còn lợn cợn nhẹ.

  • Bước 3: Chiên tôm

    - Bắc chảo nóng cùng một lượng dầu đủ để chiên ngập tôm. Bạn lăn từng con tôm vào bột khô để phủ đều 1 lớp bột vừa phải, sau đó nhúng qua hỗn hợp bột đã pha lúc nãy.
    - Bạn cho lần lượt từng con tôm vào chiên đến khi tôm vàng đều thì vớt ra, bạn làm lần lượt đến khi hết nhé.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Sau khi đã chế biến xong món tôm chiên giòn cho bé, bạn bày tôm lên đĩa kèm với bát tương cà cho bé. Bạn nên cho bé ăn cùng với cơm lúc đang nóng để lớp bột vẫn giữ được độ giòn tan, phồng đẹp mắt và thơm ngon.

Bí quyết giúp món tôm chiên bột cho bé trở nên hấp dẫn

  • Trước khi chiên, bạn nên để thực phẩm phải thật ráo nước.

  • Sử dụng chảo chống dính có thành cao để khi chiên sẽ không bị bắn dầu.

  • Bạn không nên chiên quá lâu chỉ cần tôm vừa chín vàng là được để tôm không bị khô.

  • Khi chiên thì bạn rắc hỗn hợp pha tôm vào sao cho dính vào tôm, điều này giúp tôm sẽ trở nên giòn và đẹp mắt hơn.

Với những các bước chế biến trên, hy vọng các mẹ đã nắm vững cách làm món tôm chiên giòn cho bé vừa giòn tan và bổ dưỡng, đặc biệt là dễ dàng thực hiện tại nhà nhé. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password