Cách làm thịt trâu nướng giấy bạc đơn giản tại nhà bằng nồi chiên không dầu

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món thịt trâu nướng giấy bạc vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn
  • Nguyên liệu của món thịt trâu nướng bằng giấy bạc
  • Thịt trâu không nên thái quá nhỏ, thái miếng khổ vuông
  • Nướng thịt trâu trong vòng 25 - 30 phút
  • 4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 60 mReady In
Print Recipe

Với mùi thơm nức mũi, màu sắc hấp dẫn cùng với độ ngọt, thanh từ hương vị tự nhiên của thịt trâu đến từ món thịt trâu nướng giấy bạc, sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị của nó và tò mò cách chế biến món ăn này như thế nào. Bạn sẽ ngạc nhiên với cách chế biến cực kỳ dễ dàng mà không cần phải cầu kỳ như bạn nghĩ và từ những nguyên liệu dễ tìm.

Món thịt trâu nướng giấy bạc vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn
Món thịt trâu nướng giấy bạc vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn

Thịt trâu được biết đến là món ăn vô cùng bổ dưỡng khi chứa nhiều protein, canxi, sắt và khoáng chất,… đặc biệt là chứa rất ít chất béo và cholesterol. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các món được làm từ thịt trâu như thịt trâu xào sả ớt, xào rau muống, nướng sả,… thì món thịt trâu nướng bằng giấy bạc sẽ khiến bạn cảm nhận được vị ngọt, mềm dai đặc trưng riêng từ thịt trâu. Hãy cùng vào bếp với ẩm thực 10 phút để làm món thịt trâu được khoác lên mình một “diện mạo mới”, giúp thay đổi vị giác và thay đổi thực đơn thêm phong phú hơn cho gia đình của mình bằng công thức sau đây nhé:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g thịt trâu)

Calories
143 kcal
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g
Sắt 3.4mg

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Bạn nên chọn miếng thịt trâu khi dùng tay ấn vào còn có độ kết dính và đàn hồi nhẹ, không có mùi lạ.
  • Chọn miếng thịt có màu đỏ sẫm hoặc hồng sẫm, thớ thịt hơi thô.

Cách chế biến thịt trâu nướng giấy bạc

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Làm sạch miếng thịt trâu, rồi thái miếng vuông vức như ô bàn cờ sao cho vừa miệng ăn.
    - Đập dập và thái nhỏ 3 củ tỏi, rồi cho 2 thìa nước tương, 3 muỗng dầu hào, 2 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa tiêu sọ, 2 thìa tiêu xay rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Sau đó thái sợi chỉ 20g bơ mặn.

  • Bước 2: Ướp gia vị với thịt trâu

    - Trộn đều thịt trâu với 1/2 hỗn hợp mới vừa được chuẩn bị xong, bạn ướp trong vòng 30 phút.
    - Tiếp theo bạn bỏ thịt trâu vừa được ướp lên giấy bạc,, nhớ dùng mặt nhám hơn và sử dụng 2 lớp giấy bạc nhé. Nên bọc kỹ để giữ được toàn bộ vị ngọt của thịt tôm và thịt không bị quá dai.
    - Cuối cùng là dùng bơ mặn đã được thái sợi chỉ lên trên bề mặt thịt trâu, và rưới phần nước sốt còn lại lên thịt trâu để giúp món ăn được thêm đậm đà hơn.

  • Bước 3: Nướng thịt

    Đặt thịt trâu được gói trong giấy bạc vào nồi chiên không dầu trong tầm khoảng 25 - 30 phút tùy vào độ dày của miếng thịt nhé.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành xong món thịt trâu nướng giấy bạc, bạn bày lên đĩa để thưởng thức, bạn có thể ăn cùng cơm trong bữa chính hoặc kết hợp với bánh mì nướng chấm với nước sốt trong thịt trâu vừa được nướng.

Một số bí quyết giúp cho món thịt trâu nướng với giấy bạc được hấp dẫn hơn

  • Để thịt được dễ thái hơn, bạn nên để thịt trâu trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng sau khi mua về.

  • Khi xếp thịt trâu vào giấy bạc, bạn không nên xếp quá giày, xếp vừa phải và chỉ nên xếp 1 lớp để thịt ngấm đều gia vị và không bị khô.

  • Nên chú ý thời gian nướng thịt, vì nếu nướng quá lâu thịt sẽ bị khô và mất đi vị ngọt của nó.

Hy vọng với cách hướng dẫn làm món thịt trâu nướng giấy bạc thơm ngon và đây bổ dưỡng mà ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ trên đây, bạn sẽ có một món mới để làm phong phú trong thực đơn hằng ngày của gia đình mình nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password