Ẩm thực 10 phút
Với sự đậm đà của gia vị, ngọt từ thịt cùng với chút béo thơm là nước dừa tươi chính là sức hấp dẫn đến từ món thịt trâu kho. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn cơm trắng cùng sườn non kho tiêu thì tuyệt cú mèo.
Thịt trâu kho được chế biến từ các nguyên liệu dễ mua lại cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món thịt trâu kho ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Thịt trâu sau khi mua về bạn mang đi rửa với nước, sau đó chà xát thịt với 1 ít muối hoặc 1 muỗng canh rượu trong khoảng 2 - 3 phút rồi mang đi rửa lại cho thật sạch. - Bắc lên bếp 1 nồi nước khoảng 1 lít và đun sôi ở lửa lớn. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 củ gừng đập dập. - Sau khi nước sôi bạn cho thịt đã sơ chế vào luộc sơ trong 3 - 5 phút thì vớt ra mang đi rửa thịt 1 lần nước cho thật sạch, để ráo. - Ớt rửa sạch, để ráo. Giã nhuyễn 3 quả ớt, 2 quả ớt cắt lát.
Để loại bỏ mùi hôi của thịt trâu bạn có thể chần sơ thịt trâu trong nước đang sôi sau đó rửa lại dưới vòi nước lạnh.
Thịt trâu bạn phải cắt đúng thớ, để khi ăn không bị dai.
Nếu bạn gặp trường hợp thịt trâu hơi dai thì bạn có thể dùng thơm hoặc đu đủ xanh, thái thành miếng nhỏ rồi ướp chung với thịt (ở bước ướp thịt với gia vị) trong khoảng 15 phút. Đối với thịt trâu già thì bạn cần phải ướp với thời gian từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để có kết quả tốt.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với cách làm thịt trâu kho đơn giản, bạn đã có ngay món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà ai cũng yêu thích thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! Chúc bạn thành công với công thức của này Ẩm thực 10 phút nhé!