Cách làm thịt trâu kho thơm ngon chỉ với 30 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thưởng thức thịt trâu kho cùng với cơm trắng
  • Luộc sơ thịt trâu từ 3-5 phút rồi cắt miếng
  • Ướp thịt trước khi chế biến để thấm gia vị
  • Đổ nước xâm xấp mặt thịt và kho cho thịt mềm
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với sự đậm đà của gia vị, ngọt từ thịt cùng với chút béo thơm là nước dừa tươi chính là sức hấp dẫn đến từ món thịt trâu kho. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa se lạnh mà ăn cơm trắng cùng sườn non kho tiêu thì tuyệt cú mèo.

Thưởng thức thịt trâu kho cùng với cơm trắng
Thưởng thức thịt trâu kho cùng với cơm trắng

Thịt trâu kho được chế biến từ các nguyên liệu dễ mua lại cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món thịt trâu kho ngon cho bạn bè, gia đình mình nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt trâu

Calories
143
Cholesterol
82
Fat
2.42
Protein
28.44
Saturated Fat
0.91
Sắt: 3
4mg

Mẹo chọn thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu tự nhiên đỏ sậm, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Bạn cũng không nên mua những miếng thịt trâu quá vụn, không thể cắt được theo sớ ngang, như vậy thịt sẽ rất dai sau khi chế biến.

Các bước chế biến thịt trâu kho

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu sau khi mua về bạn mang đi rửa với nước, sau đó chà xát thịt với 1 ít muối hoặc 1 muỗng canh rượu trong khoảng 2 - 3 phút rồi mang đi rửa lại cho thật sạch.
    - Bắc lên bếp 1 nồi nước khoảng 1 lít và đun sôi ở lửa lớn. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 củ gừng đập dập.
    - Sau khi nước sôi bạn cho thịt đã sơ chế vào luộc sơ trong 3 - 5 phút thì vớt ra mang đi rửa thịt 1 lần nước cho thật sạch, để ráo.
    - Ớt rửa sạch, để ráo. Giã nhuyễn 3 quả ớt, 2 quả ớt cắt lát.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    - Bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn, có chiều dài cạnh bằng khoảng 2 lóng tay.
    - Cho vào tô thịt ớt giã nhuyễn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều để các gia vị hòa tan vào nhau và để ướp 15 phút cho thấm gia vị.

  • Bước 3: Kho thịt

    - Cho 500ml nước dừa vào nồi thêm 14 muỗng canh nước mắm, thịt trâu đã ướp, 2 quả ớt cắt lát, cho nước lọc vào xâm xấp mặt thịt trâu.
    - Bắc lên bếp mở lửa lớn, nấu sôi, nếu thấy có bọt thì vớt bọt, chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp để kho trong 2 tiếng cho mềm.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Thịt trâu kho tàu khi hoàn thành có mùi thơm ngon, hấp dẫn, màu sắc bắt mắt, mềm, thơm, béo ngậy, thấm vị, ăn với cơm nóng thì còn gì bằng.

Bí quyết giúp món thịt trâu kho trở nên hấp dẫn

  • Để loại bỏ mùi hôi của thịt trâu bạn có thể chần sơ thịt trâu trong nước đang sôi sau đó rửa lại dưới vòi nước lạnh.

  • Thịt trâu bạn phải cắt đúng thớ, để khi ăn không bị dai.

  • Nếu bạn gặp trường hợp thịt trâu hơi dai thì bạn có thể dùng thơm hoặc đu đủ xanh, thái thành miếng nhỏ rồi ướp chung với thịt (ở bước ướp thịt với gia vị) trong khoảng 15 phút. Đối với thịt trâu già thì bạn cần phải ướp với thời gian từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để có kết quả tốt.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Với cách làm thịt trâu kho đơn giản, bạn đã có ngay món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà ai cũng yêu thích thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! Chúc bạn thành công với công thức của này Ẩm thực 10 phút nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password