Cách làm thịt lợn quay nguyên tảng giòn bì vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-thit-lon-quay-nguyen-tang
  • thit-lon-quay-thom-ngon
  • cach-lam-thit-lon-quay
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Cắn một miếng heo quay với lớp da giòn quyện với vị béo béo, thơm phức chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thịt lợn quay giòn với lớp da vàng đẹp mắt. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm món heo quay giòn ngon trong bài viết này!

Thịt lợn quay nguyên tảng thơm ngon, giòn rụm
Thịt lợn quay nguyên tảng thơm ngon, giòn rụm

Bạn muốn làm một món ăn ngon, độc đáo để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần? Hãy bắt tay ngay với cách làm thịt lợn quay thơm ngon sau đây! Chỉ với vài thao tác đơn giản và dễ dàng, bạn đã có thể trở thành “đầu bếp chính” của cả gia đình. Vào bếp cùng chúng tôi để trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

giá

Fat
215gam
Protein
165gam
Sodium
550mg
90mg canxi
1780mg phosphor
15mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Khi chọn mua thịt, bạn hãy chọn những miếng thịt ba chỉ nguyên tảng, không bị rời. Hai phần nạc và một phần mỡ là đúng chuẩn. Bí quyết để chọn được miếng thịt ngon đó là chúng ta sẽ dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu miếng thịt có độ đàn hồi trở lại thì đây là miếng thịt tươi.

Hướng dẫn chế biến thịt lợn quay nguyên tảng đậm đà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt heo lọc bỏ xương và mỡ thừa, sau đó rửa sạch với dung dịch nước ấm pha 4 thìa giấm và 4 thìa muối.
    - Trong quá trình rửa, dùng dao cạo sạch da, chú ý không làm rách da heo để da giòn đều hơn.
    - Rửa lại bằng nước sạch 2 lần và dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn thịt.
    - Dùng dao khứa trên thịt khoảng 1-2 cm để khi ướp thịt gia vị sẽ ngấm đều hơn.

  • Bước 2: Nêm gia vị

    - Pha hỗn hợp bột khô gồm: 1 thìa đường, 1/2 thìa bột tỏi, 1/2 thìa ớt bột, 1/2 thìa bột gừng, 1/2 thìa ngũ vị hương và 1 thìa cà phê tiêu.
    - Sau đó, dùng găng tay thoa đều gia vị lên mặt dưới và các mặt của miếng thịt, không bôi lên da.
    - Tiếp tục trộn đều hỗn hợp gồm: 1/2 viên chao, 1/2 thìa tương, 1/2 thìa nước tương và 1 thìa dầu hào.
    - Trộn đều cho đến khi mịn và thoa hỗn hợp lên tất cả các mặt của thịt trừ da và để ngấm gia vị trong 5-10 phút.
    - Đun 1 nồi nước cho thịt vào luộc trong 20 phút. Không để nước bao phủ da.
    - Dùng nĩa hoặc xiên xiên vào da heo, làm như vậy da heo khi nướng sẽ giòn hơn.

  • Bước 3: Nướng thịt

    - Pha hỗn hợp: 1 thìa giấm, 1/2 thìa baking soda, 1/2 thìa muối. Trộn đều và phết lên da heo. Lưu ý cần thấm thật khô da rồi mới bôi.
    - Làm nóng lò ở nhiệt độ trên và dưới ở 200 độ C trong 10 phút.
    - Đặt thịt nguyên tảng lên vỉ nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
    - Sau 20 phút, lấy khay ra và tiếp tục quét hỗn hợp giấm - bột nở - baking soda lên da và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 10 phút hoặc đến khi da phồng lên thì tắt lò.

  • Thành phẩm

    - Món thịt lợn nướng vô cùng hấp dẫn với màu vàng ươm, da giòn và mùi thơm khó cưỡng. Thịt heo quay thái thành lát mỏng, có thể ăn kèm với bánh cuốn, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Bí quyết hay

  • Nên luộc thịt chín trước khi chiên hoặc nướng để rút ngắn thời gian chiên mà thịt vẫn chín đều từ trong ra ngoài.

  • Xăm kỹ miếng da heo, khi chiên miếng da heo sẽ nổ và phồng lên đẹp mắt hơn.

  • Nên phủ một lớp muối hạt to lên da heo, sau lần nướng đầu tiên muối sẽ hút hết nước trong da heo. Khi nướng lần 2, da heo khô và giòn hơn.

Như các bạn thấy đấy, chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay cách làm thịt lợn quay nguyên tản thơm ngon, giòn tan ngay trong miệng. Chúc bạn may mắn với công thức này!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password