Cách làm thịt lợn kho đông đơn giản ai cũng phải khen ngon

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-nau-dong
  • THIT-HEO-KHO-DONG
  • thit-lon-kho-dong
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 1:30 hCook Time
  • 1:40 hReady In
Print Recipe

Thịt lợn kho đông là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon mà rất dễ làm. Món ăn này thường gặp ở ngày đông lạnh giá người miền Bắc. Là món ăn giàu dưỡng chất và dễ nấu nên được nhiều người ưa chuộng.

Thịt lợn kho đông ăn tốn cơm vào ngày lạnh
Thịt lợn kho đông ăn tốn cơm vào ngày lạnh

Cách kho đông thịt lợn ngon mà không bị ngán bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Sau đây là công thức làm  món thịt heo kho đông bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Protein
88.5 gam
64.5 gam lipid
1440 mg Phosphor
12.5 mg Fe

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn thịt giò ngon bạn chọn chân giò rắn chắc và thớ thịt đều. Các đường cắt mặt thịt khô ráo, ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.
  • Chọn thịt chân giò màu hồng tươi và không có màu khác lạ. Vết cắt trên mặt thịt màu sắc sáng, tự nhiên. Thịt không có mùi hôi và tanh. Không có hạt lạ trên thớ thịt.

Cách nấu thịt lợn kho đông thơm mềm đúng vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Phần bì heo cạo sạch lông ở da và thịt chân giò đem rửa sạch thái từng miếng vừa ăn.
    -Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.
    -Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở ra rồi thái sợi.
    -Ướp thịt lợn với 1 chút nước mắm, hạt tiêu và ít gia vị cùng 1/3 chỗ hành khô băm nhỏ. Cho thịt ngấm gia vị ướp trong 20-30 phút.

  • Bước 2: Ninh thịt

    - Lấy 1/3 phần hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn rồi đỏ thịt vào xào cho ngấm muối, đảo đến khi thịt săn lại.
    - Đổ nước ngập thịt rồi dùng phần nước ngâm nấm gạn bỏ cạn cho vào cùng. Đun sôi hớt bọt và đun trong 30-40 phút khi thịt mềm. Trong quá trình nấu bạn tiếp tục hớt bọt ra đến khi hết bọt thì thôi.
    - Xào nấm hương với mộc nhĩ.
    - Cho hành khô còn lại phi thơm với chút dầu ăn rồi cho nấm vào thêm chút gia vị.
    - Khi thịt nhừ cho nấm và mộc nhĩ vào đun sôi thêm 4-5 phút rồi tắt bếp. Rắc tiêu vào đảo đều.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Để trang trí đẹp mắt bạn cắt vài miếng cà rốt hình hoa hoặc ít rau mùi cho xuống đáy bát rồi rắc thêm chút tiêu. Chờ thịt nguội bớt múc ra bát để vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng đến đâu bạn lấy dao sắc khoét vòng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa.
    - Thời tiết se lạnh này thì món thịt lợn kho đông rất quen thuộc. Món ăn nấu đơn giản mà bạn có thể chế biến vào dịp tết hoặc khi có khách đến chơi nhà.

Bí quyết hay

  • Đối với món ăn này không nên chần thịt qua nước sôi nước. Bởi làm vậy thì co ngót lại và các chất độc hại không thoát ra ngoài được.

  • Nên sử dụng chân giò trước để nấu. Bởi chân trước có ít xương và nhiều thịt hơn chân sau.

  • Với món ăn này nếu có nồi áp suất bạn có thể dùng nấu thịt giúp rút ngắn thời gian.

  • Thịt lợn nấu đông khi lấy ra khỏi tủ lạnh cần sử dụng trong 5-6 tiếng.

  • Khi món ăn đổi mùi vị và tan chảy thì không nên ăn nữa.

Với cách làm món thịt lợn kho đông theo công thức trên vô cùng đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password