Cách làm thịt lợn ba chỉ áp chảo thơm ngon, giòn rụm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-ba-roi-ap-chao
  • thit-ba-chi-ap-chao--thanh--pham
  • heo-quay-mieng
  • 4Servings
  • 7 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 37 mReady In
Print Recipe

Với màu sắc bắt mắt cùng vị ngon đậm đà, thịt lợn ba chỉ áp chảo là món ăn mà chị em nội trợ không nên bỏ qua. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi “ẩm ương”, món ăn này còn giúp các chị em nội trợ nâng cao sức khỏe cho cả nhà.

Thịt lợn ba chỉ áp chảo thơm ngon, giòn rụm 
Thịt lợn ba chỉ áp chảo thơm ngon, giòn rụm

Thịt lợn ba chỉ hay ba rọi từ lâu đã là nguyên liệu quen thuộc để chế biến các món ngon dễ làm như thịt kho tàu, thịt nướng, ba chỉ áp chảo, ba chỉ nấu đông,…Trong đó, cách làm thịt ba chỉ áp chảo đơn giản nhất mà còn đưa cơm, giàu dưỡng chất. Chỉ cần bỏ ra vài phút theo dõi hướng dẫn sau, chị em đã có ngay món ngon mới cho cả nhà mình!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor

Mẹo chọn nguyên liệu

Để giúp món thịt lợn ba chỉ áp chảo thêm hấp dẫn, hãy lưu ý những đặc điểm thịt ngon sau đấy:

  • Dấu hiệu bên ngoài: Thịt có màu sậm hoặc đỏ tươi, khi sờ tay vào không thấy nhão, đàn hồi tốt, không bị quá ẩm ướt
  • Thịt lợn bên trong đỏ thẫm hoặc có màu hồng, thớ thịt đều, khi xẻ ra không có mùi, không có nước chảy ra từ trong
  • Nên mua thịt từ nguồn đáng tin cậy để tránh các bệnh như khuẩn cầu, giun sán,…

Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt lợn ba chỉ áp chảo

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    - Bóc sạch lớp vỏ hành, tỏi rồi băm nhuyễn ra
    - Trần thịt ba chỉ qua nước sôi, rửa sạch. Lấy tăm nhọn hoặc kim chọc quanh lớp ngoài của thịt
    - Tiến hành ướp 500g thịt chung với 3 nhánh tỏi giã nhuyễn, hành, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu vừng, 3 thìa hạt nêm. Để nguyên thịt ướp khoảng 2 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm gia vị.

  • Bước 2: Áp chảo thịt đã ướp

    - Lấy thịt ba chỉ đã ướp ra, san đều gia vị lên xung quanh bề mặt thịt để không bị cháy khi áp chảo. Sau đó cho 4 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt vào áp chảo.
    - Chị em lưu ý, để thịt chín đều thì bạn nên để lửa nhỏ trước và đậy vung chảo lại. Khoảng 10 phút sau tiến hành lật lại mặt kia của thịt. Tới khi thịt bắt đầu ngả vàng thì lấy đũa xiên nhẹ, nếu dễ xiên và thịt mềm tức đã chín.
    - Khi thịt đã chín, vặn lửa to lên để nhanh cháy cạnh. Lớp da bên ngoài thịt sẽ giòn và vàng hơn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Đem thịt ra thái mỏng, xếp gọn gàng vào đĩa. Thành phẩm thu được làm món thịt ba chỉ áp chảo với màu vàng giòn đẹp mắt, thịt ngọt, mọng nước và thấm đều gia vị.

Bí quyết hay

  • Bạn nên chọn thịt ba rọi liền khối, da mỏng khi quay sẽ ngon hơn

  • Nếu khối thịt dày quá thì nên hấp thịt trước khi quay để các thớ thịt bên trong chín đều.

Như vậy chỉ với những bước chế biến đơn giản trong vài phút, chị em đã có ngay món ngon mới cho gia đình mình. Bạn hãy thử áp dụng ngay hướng dẫn cách làm thịt lợn ba chỉ áp chảo bên trên để cùng gia đình thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password