Cách làm thịt heo áp chảo dầu hào thơm ngọt

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh-qua-che-bien-thit-heo-ap-chao-dau-hao
  • thit-heo-ap-chao-dau-hao-thom-ngon
  • thit-lon-ap-chao-dau-hao
  • 4Servings
  • 8 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 38 mReady In
Print Recipe

Trong những ngày “không biết hôm nay ăn gì?” hãy thử chế biến ngay món thịt heo áp chảo dầu hào thơm ngon ngay. Với lớp bì giòn vàng, lớp thịt bên trong đậm đà vị dầu hào khi ăn cùng cơm trắng, hoặc ăn kèm rau sống đảm bảo “ngon khó cưỡng”. Nếu bạn nghĩ rằng món ăn này chế biến khá tốn thời gian, thì hãy thử áp dụng ngay 3 bước đơn giản chỉ trong 10 phút sẽ có món ngon chiêu đãi gia đình ngay.

“Bao cơm” với món thịt lợn áp chảo dầu hào thơm ngon
“Bao cơm” với món thịt lợn áp chảo dầu hào thơm ngon

Với món này, thường mọi người sẽ chọn thăn với lớp mỡ ít hơn lớp nạc đan xen nhau nên sẽ tạo hương vị hài hòa cho món ăn. Nên khi chế biến món thịt lợn áp chảo dầu hào thường sẽ không bị khô, tạo cảm giác beo béo, nhưng không ngán cho người ăn. Để thấy được sự hấp dẫn của món ăn này, hãy cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
21 gam
Protein
57 gam
Sodium
228 gam
21 mg canxi
570 mg phosphor
4.5 mg sắt
6 μg vitamin A

Mẹo chọn thịt lợn tươi ngon: Để có thể chế biến nên món thịt lợn áp chảo dầu hào thơm ngon, mọi người nên chú ý lựa chọn nguyên liệu thịt thăn ngon như sau:

  • Về màu sắc: Nên chọn miếng thịt có màu sắc sáng, đỏ nhạt hoặc hồng nhạt, phần mỡ có màu trắng ngà. Khi dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, lớp bì mềm, bề mặt ráo. Tránh chọn thịt có màu sắc thâm, nhợt nhạt, thịt bóng loáng, sờ vào hơi nhớt tay.
  • Về mùi: Thịt tươi ngon sẽ có mùi đặc trưng của thịt, không tanh hôi.
  • Về độ đàn hồi: Khi dùng tay ấn thử vào miếng thịt sẽ thấy có sự đàn hồi tốt, sau khi bỏ tay ra thịt sẽ trở về hình dạng ban đầu, không bị lõm. Cũng như khi chạm vào thấy thịt săn chắc, không bị nhão, không quá cứng, không có dịch nhớt chảy ra thì có thể chọn.
  • Về lớp mỡ, da: Nên chọn miếng thịt có kết cấu lớp mỡ, lớp thịt riêng biệt nhưng dính chắc với nhau, khó tách rời. Còn nếu lớp mỡ và nạc rời rach nhào, chạm vào có dịch vàng chảy ra thường là lợn nuôi bằng chất tạo nạc, không nên chọn.

Cách chế biến món thịt heo áp chảo dầu hào thơm ngon đơn giản

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hình múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    - Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to, mỏng rồi ướp với dầu hào, hạt nêm, muối trong vòng khoảng 15 phút.

  • Bước 2: Chế biến món ăn

    - Cho dầu vào chảo, mở lửa vừa cho đến khi dầu sôi thì cho thịt heo vào và chiên vàng đều cả 2 mặt.
    - Đến khi thịt bắt đầu chín vàng đều, cho hành tây vào đảo đều. Rồi nêm nếm ít muối, hạt nêm, mì chính vào sao cho vừa ăn.
    - Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thêm hành lá vào trang trí.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Phần thịt heo áp chảo dầu hào được nhiều người yêu thích nhờ phần thịt thăn sau khi ướp với dầu hào mang hương vị đậm đà, thơm ngon. Sau khi áp chảo có màu vàng đẹp mắt, phần thịt khi chiên vẫn giữ được độ ngọt, mọng nước. Tất cả đã tạo nên sự đồng điệu của một món ăn hấp dẫn, thích hợp dùng với cơm trắng bao ngon.

Bí quyết giúp món thịt lợn áp chảo dầu hào ngon hơn

  • Để tạo nên món thịt heo áp chảo với dầu hào hấp dẫn, thơm ngon hơn thì khi chế biến, mọi người cần lưu ý:

  • Thịt heo thái mỏng vừa phải, mỗi miếng dày từ 5 - 6 cm

  • Thịt heo ướp càng lâu sẽ càng béo ngậy, thơm ngọt

  • Khi chuẩn bị tắt bếp mới cho hành tây vào, để đảm bảo được độ giòn ngọt

Chỉ với 3 bước đơn giản, chị em đã chế biến được món thịt heo áp chảo dầu hào thơm ngon, bao tốn cơm trong những ngày “chưa biết ăn gì”. Vậy nên, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay để mang đến bữa cơm hấp dẫn cho gia đình mình với món ăn ngon này thôi nào!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password