Ẩm thực 10 phút
Trong những ngày “không biết hôm nay ăn gì?” hãy thử chế biến ngay món thịt heo áp chảo dầu hào thơm ngon ngay. Với lớp bì giòn vàng, lớp thịt bên trong đậm đà vị dầu hào khi ăn cùng cơm trắng, hoặc ăn kèm rau sống đảm bảo “ngon khó cưỡng”. Nếu bạn nghĩ rằng món ăn này chế biến khá tốn thời gian, thì hãy thử áp dụng ngay 3 bước đơn giản chỉ trong 10 phút sẽ có món ngon chiêu đãi gia đình ngay.
Với món này, thường mọi người sẽ chọn thăn với lớp mỡ ít hơn lớp nạc đan xen nhau nên sẽ tạo hương vị hài hòa cho món ăn. Nên khi chế biến món thịt lợn áp chảo dầu hào thường sẽ không bị khô, tạo cảm giác beo béo, nhưng không ngán cho người ăn. Để thấy được sự hấp dẫn của món ăn này, hãy cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!
Mẹo chọn thịt lợn tươi ngon: Để có thể chế biến nên món thịt lợn áp chảo dầu hào thơm ngon, mọi người nên chú ý lựa chọn nguyên liệu thịt thăn ngon như sau:
- Cho dầu vào chảo, mở lửa vừa cho đến khi dầu sôi thì cho thịt heo vào và chiên vàng đều cả 2 mặt.
- Đến khi thịt bắt đầu chín vàng đều, cho hành tây vào đảo đều. Rồi nêm nếm ít muối, hạt nêm, mì chính vào sao cho vừa ăn.
- Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thêm hành lá vào trang trí.
- Phần thịt heo áp chảo dầu hào được nhiều người yêu thích nhờ phần thịt thăn sau khi ướp với dầu hào mang hương vị đậm đà, thơm ngon. Sau khi áp chảo có màu vàng đẹp mắt, phần thịt khi chiên vẫn giữ được độ ngọt, mọng nước. Tất cả đã tạo nên sự đồng điệu của một món ăn hấp dẫn, thích hợp dùng với cơm trắng bao ngon.
Để tạo nên món thịt heo áp chảo với dầu hào hấp dẫn, thơm ngon hơn thì khi chế biến, mọi người cần lưu ý:
Thịt heo thái mỏng vừa phải, mỗi miếng dày từ 5 - 6 cm
Thịt heo ướp càng lâu sẽ càng béo ngậy, thơm ngọt
Khi chuẩn bị tắt bếp mới cho hành tây vào, để đảm bảo được độ giòn ngọt
Chỉ với 3 bước đơn giản, chị em đã chế biến được món thịt heo áp chảo dầu hào thơm ngon, bao tốn cơm trong những ngày “chưa biết ăn gì”. Vậy nên, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay để mang đến bữa cơm hấp dẫn cho gia đình mình với món ăn ngon này thôi nào!