Cách làm thịt gà xiên que nướng thơm lừng chỉ với 30 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt gà xiên que nướng ngon và hấp dẫn
  • Xiên thịt gà và nướng
  • 4
  • 2
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Vào những ngày cuối tuần mà cùng với gia đình thưởng thức bữa tiệc nướng với món gà nướng xiên que và nhâm nhi một ít bia thì còn gì bằng phải không nào. Từng miếng thịt gà dai dai được thấm vị đậm đà và thơm nức khiến ai ăn cũng thích mê. Món ăn này không chỉ được người lớn ưa thích mà đặc biệt còn rất được lòng các bé nhỏ.

Thịt gà xiên que nướng ngon và hấp dẫn
Thịt gà xiên que nướng ngon và hấp dẫn

Món thịt gà xiên que nướng vừa là món ăn ngon đồng thời cũng là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cách làm thịt gà xiên que nướng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn cần tẩm ướp gia vị và nướng khoảng 15 phút là đã hoàn thành món ăn này rồi. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để trổ tài làm món thịt gà xiên que nướng chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món gà xiên que nướng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g

Mẹo chọn thịt gà làm gà xiên que ngon:

  • Bạn nên chọn phần thịt ức gà vì sẽ mềm và nhanh chín hơn. Nên chọn những miếng thịt ức gà có màu hồng hào, tươi mới, khi sờ vào có độ đàn hồi.

Cách làm thịt gà xiên que nướng thơm lừng

  • Bước 1: Sơ chế gà và ướp thịt gà

    - Thịt gà mua về bạn loại bỏ phần da rồi rửa qua với nước. Tiếp đó, dùng muối chà xát thật kỹ rồi rửa lại với nước một lần nữa và để ráo. Bạn có thể dùng khăn sạch để thấm khô nhanh hơn.
    - Khi gà ráo nước thì bạn dùng dao cắt thành từng miếng có độ dày khoảng 0.5-1cm.
    - Tiếp đến, cho hỗn hợp tỏi, tiêu sọ, rễ rau mùi vào cối và giã nhuyễn. Sau đó, cho 25g đường thốt nốt, 20g bột điều, 40ml dầu hào, 40ml nước tương vào và trộn đều tay.
    - Lúc này, bạn cho thịt gà đã ráo nước vào hỗn hợp trên và đảo thật đều tay.
    - Cuối cùng, bạn cho thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh rồi ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

  • Bước 2: Xiên và nướng gà

    - Sau khi thịt gà đã thấm đều gia vị thì gấp miếng gà làm đôi hoặc làm ba rồi xiên vào que gỗ để cho miếng gà khỏi bị tuột ra que.
    - Tiếp đến, cho gà vào bếp điện và bắt đầu nướng. Trong lúc nướng bạn nhớ lật gà đều tay 1-2 phút để cho gà chín đều và không bị khét.
    - Khi thấy gà tái thì bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên rồi tiếp tục nướng gà cho đến khi chín là hoàn thành.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Sau 15 phút nướng thì bạn đã có ngay món gà xiên nướng dầu hào thơm ngất ngây rồi. Phần thịt gà thấm vị, dai dai đậm đà khi chấm cùng với tương ớt cay cay rất tuyệt vời.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Ngâm thịt gà vào nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch cũng khử mùi tanh rất hiệu quả.

  • Trong quá trình nướng phải lật gà đều tay để thịt gà chín đều và không bị cháy.

  • Bạn nên bỏ thịt gà đã ướp vào trong ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm thịt gà xiên que nướng thật đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng ngay công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ trên đây để chế biến thành công món ăn này nhé. Tham khảo thêm các bài viết khác của Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều công thức và bí quyết nấu ăn hay nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password