Ẩm thực 10 phút
Thịt gà xào cối phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn thì mới đúng kiểu. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc đậm đà từ thịt gà, mùi thơm của sả, bột cà ri hòa quyện với vị cay của ớt sừng, đã tạo nên một món ăn rất hấp dẫn. Ai đã được thưởng thức món này thì đều phải tấm tắc khen ngon.
Nếu bạn đã chán ăn thịt gà luộc rồi thì thử thay đổi bổ sung cho thực đơn cuối tuần của gia đình. Với cách làm đơn giản cùng với những nguyên liệu rất quen thuộc, món thịt gà xào cối chính là một trong những món ăn hoàn hảo để làm cho cả nhà, khiến ai ăn rồi cũng phải ghiền. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé
- Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo cho nóng già rồi phi thơm tỏi, xả chú ý rằng lượng dầu ăn vừa đủ xào không quá nhiều như chiên rán các bạn nhé. Cho thịt gà vào xào cho săn lại.
- Khi gà đã săn lại cho ít bột cari, nước cốt dừa vào cùng với phần xả còn lại vào xào, đảo tay liên tục rồi hầm trong 30 phút, cho thêm dầu điều để gà có màu đẹp bắt mắt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Khi xào bạn cho bột cà ri và nước cốt dừa vào để thịt gà thơm và béo hơn.
Khi xào thịt gà chú ý để lửa vừa, đảo đều tay để thịt gà có màu đẹp mắt
Điều chỉnh độ cay và gia vị tuỳ khẩu vị của từng gia đình
Khi sơ chế thịt gà nướng gà trên bếp than giúp da gà sẽ giòn, thơm có màu đẹp mắt hơn
Cách chế biến thịt gà xào cối cũng không phải quá khó đúng không nào. Với những hướng dẫn ở trên mình tin rằng bạn ѕẽ tìm được cho mình được phương pháp phù hợp nhất. Ẩm thực 10 phút rất hi ᴠọng những bài ᴠiết chia ѕẻ của mình ѕẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích