Cách làm thịt gà xào cối đậm vị, thơm ngon đánh bay nồi cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt gà xào cối bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn
  • Thịt gà xào cối phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn
  • Ướp gà cùng các gia vị trong 20 phút
  • 2-3Yield
  • 30 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt gà xào cối phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn thì mới đúng kiểu. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc đậm đà từ thịt gà, mùi thơm của sả, bột cà ri hòa quyện với vị cay của ớt sừng, đã tạo nên một món ăn rất hấp dẫn. Ai đã được thưởng thức món này thì đều phải tấm tắc khen ngon.

Thịt gà xào cối phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn
Thịt gà xào cối phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn

Nếu bạn đã chán ăn thịt gà luộc rồi thì thử thay đổi bổ sung cho thực đơn cuối tuần của gia đình. Với cách làm đơn giản cùng với những nguyên liệu rất quen thuộc, món thịt gà xào cối chính là một trong những món ăn hoàn hảo để làm cho cả nhà, khiến ai ăn rồi cũng phải ghiền. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để thực hiện món thịt gà xào cối:

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà có chứa

Calories
284 kcal
Fat
6.2 gram
Protein
53.4 gram
Saturated Fat
3.8 g
Lipid: 14 g
Natri: 82 mg
Kali: 223 mg

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Chú ý chọn thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi sáng, không nên chọn thịt gà có màu trắng hay đen sạm, da vàng toàn thân.
  • Thịt gà tươi khi sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao, không bết dính vào tay.
  • Bên cạnh đó, gà ngon là gà có lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt, một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm

Cách làm thịt gà xào cối

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà rửa gà với nước muối loãng pha với gừng đập dập, rửa sạch lại với nước, để ráo. Gà nướng trên bếp than cho da gà vàng sau nấu ăn gà sẽ ngon và thơm hơn sau đó cắt gà thành từng miếng vừa ăn
    - Gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn
    -Sả đập dập cắt lát mỏng

  • Bước 2: Ướp gà

    - Ướp với gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, muối, mì chính, tiêu, 1 chút dầu ăn cho mềm thịt gà.
    - Sau đó, trộn đều tất cả lại với nhau và ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

  • Bước 3: Xào thịt gà

    - Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo cho nóng già rồi phi thơm tỏi, xả chú ý rằng lượng dầu ăn vừa đủ xào không quá nhiều như chiên rán các bạn nhé. Cho thịt gà vào xào cho săn lại.
    - Khi gà đã săn lại cho ít bột cari, nước cốt dừa vào cùng với phần xả còn lại vào xào, đảo tay liên tục rồi hầm trong 30 phút, cho thêm dầu điều để gà có màu đẹp bắt mắt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Thịt gà mềm, có màu vàng đẹp mắt, được nêm nếm vừa phải, có thể bày ra đĩa trang trí ớt thái miếng xung quanh sao cho hài hòa. Vậy là ta đã có đĩa thịt gà xào cối ngon hấp dẫn rồi, ăn cùng cơm nóng, cực đưa cơm

Bí quyết để thịt gà xào cối thêm ngon :

  • Khi xào bạn cho bột cà ri và nước cốt dừa vào để thịt gà thơm và béo hơn.

  • Khi xào thịt gà chú ý để lửa vừa, đảo đều tay để thịt gà có màu đẹp mắt

  • Điều chỉnh độ cay và gia vị tuỳ khẩu vị của từng gia đình

  • Khi sơ chế thịt gà nướng gà trên bếp than giúp da gà sẽ giòn, thơm có màu đẹp mắt hơn

Cách chế biến thịt gà xào cối cũng không phải quá khó đúng không nào. Với những hướng dẫn ở trên mình tin rằng bạn ѕẽ tìm được cho mình được phương pháp phù hợp nhất. Ẩm thực 10 phút rất hi ᴠọng những bài ᴠiết chia ѕẻ của mình ѕẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password