Cách làm thịt gà viên chiên giòn, thơm ngon hấp dẫn chỉ với 3 bước cực đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt gà viên chiên thơm ngon, siêu hấp dẫn
  • Chiên thịt thật giòn ngon
  • Vo thịt thành những viên tròn
  • Sơ chế các nguyên liệu làm thịt gà viên chiên
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Thịt gà viên chiên là món ăn đơn giản, nhanh chóng và rất hấp dẫn. Với vỏ giòn tan và nhân thịt gà mềm mại, thơm ngon, đây là món ăn phổ biến và dễ dàng để tạo ra. Hãy cùng khám phá cách làm thịt gà viên chiên ngon và giòn tan để tạo ra một bữa ăn thú vị chỉ với 3 bước dễ làm!

Thịt gà viên chiên thơm ngon, siêu hấp dẫn
Thịt gà viên chiên thơm ngon, siêu hấp dẫn

Đối với thịt gà viên chiên, nguyên liệu chính là thịt gà tươi. Thịt gà là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao và các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường miễn dịch. Việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng cao là một bước quan trọng để tạo ra món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy đảm bảo chọn thịt gà tươi, không bị hỏng và có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo độ an toàn thực phẩm cho gia đình.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (trong 100g gà)

Calories
225
Cholesterol
90mg
Fat
16g
Fiber
1g
Protein
18g
Sodium
295mg
Kali: 197mg

Mẹo chọn mua thịt gà tươi ngon:

  • Chọn gà tươi: Chọn gà tươi, không để quá lâu trước khi nấu để tránh thịt bị khô và mất độ tươi ngon.
  • Chọn gà có màu sắc đẹp: Gà có màu sắc đẹp thường cho thịt thơm ngon và chắc thịt hơn.
  • Chọn gà không quá béo hoặc gầy: Gà quá béo thường có nhiều mỡ, gà quá gầy thì thịt sẽ khô. Chọn gà vừa phải sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm đà hơn.
  • Chọn gà có độ đàn hồi tốt: Khi chọn gà, nên xem xét độ đàn hồi của thịt để đảm bảo thịt chín đều và không bị khô.
  • Nếu có thể, nên chọn gà được nuôi tự nhiên: Gà được nuôi tự nhiên sẽ ít chất bảo quản hơn và có hương vị tốt hơn

Hướng dẫn cách chế biến thịt gà viên chiên thơm ngon, hấp dẫn Hướng dẫn cách chế biến thịt gà viên chiên thơm ngon, hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cà rốt đem đi gọt vỏ, xắt nhỏ ra từng sớ. Hành lá rửa sạch băm nhỏ.
    - Cho thịt gà và dầu hào, hành lá, tiêu, muối vào tô trộn 5 - 7 phút và tạo thành hỗn hợp quện đều và dẻo dẻo, dính dính. Ướp khoảng 10 cho thật ngấm.
    - Chuẩn bị lần lược bột năng, trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù.

  • Bước 2: Vo thịt

    - Thoa dầu lên hai lòng bàn tay, sau đó vo thành từng viên thịt gà tròn tròn. Khi vo tròn hết thịt.
    - Tiến hành đem nhúng lần lượt qua bột năng, đến trứng gà rồi cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.

  • Bước 3: Chiên thịt

    - Bắc chảo dầu (nồi dầu) lên bếp, chờ dầu nóng rồi cho từng viên thịt gà vào chên với lửa vừa. Khi thịt gà viên chín vàng đều các mặt thì vớt ra cho ráo dầu là hoàn thành.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành quá trình chế biến, món thịt gà viên chiên sẽ có vẻ ngoài hấp dẫn với vỏ giòn tan bên ngoài và nhân thịt gà mềm mại, thơm ngon bên trong. Thịt gà viên chiên có màu sắc vàng óng, thơm ngon vị gà tự nhiên, hòa quyện cùng hương vị gia vị như tiêu, muối, tỏi, hành tạo nên một món ăn thơm ngon và đậm đà.

Bí quyết để món thịt gà viên chiên thêm ngon

  • Chú ý đến tỷ lệ gia vị: Việc đánh trứng, cho bột chiên, thêm gia vị như tiêu, muối, tỏi, hành, hạt nêm,... là các yếu tố quan trọng giúp tăng thêm hương vị cho món thịt gà viên chiên.

  • Sử dụng bột chiên chuyên dụng: Chọn loại bột chiên chuyên dụng để tạo độ giòn và màu vàng cho thịt gà viên chiên.

  • Chế biến bằng dầu nóng: Nên chiên thịt gà viên khi dầu đã nóng để tạo nên vỏ giòn đẹp mà không bị cháy hoặc quá chín.

  • Thêm gia vị sau khi chiên: Thêm gia vị như tiêu, muối, hành tây, lá chanh,... lên món thịt gà viên chiên sau khi chiên xong để tăng thêm hương vị và độ ngon.

  • Kết hợp với nước chấm: Nước chấm đi kèm với món thịt gà viên chiên cũng đóng vai trò quan trọng giúp tăng thêm hương vị và độ ngon cho món ăn.

Như vậy, với những bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả trên, bạn đã có thể tạo ra món thịt gà viên chiên giòn ngon tuyệt vời. Với hương vị thơm ngon, vỏ giòn tan và độ dinh dưỡng cao, món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hy vọng với chia sẻ trên, bạn có thể tự tin trổ tài vào bếp làm cho gia đình mình cùng thưởng thức rồi đấy. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password