Cách làm thịt gà khô bằng nồi chiên không dầu SIÊU ĐƠN GIẢN

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm khô gà có màu vàng đẹp mắt
  • 5
  • 3
  • Sơ chế thịt gà thành từng miếng nhỏ
  • 4Servings
  • 25 mPrep Time
  • 4:0 hCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt khô gà là món ăn vặt được giới trẻ cực kỳ ưa thích bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn mà món ăn này mang lại. Những miếng khô gà có màu vàng ươm cực kỳ đẹp mắt đồng thời khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thịt dai mềm được ướp đậm đà với các gia vị và mùi thơm đặc trưng của lá chanh khiến cho bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Thịt khô gà đẹp mắt, trông cực kỳ hấp dẫn
Thịt khô gà đẹp mắt, trông cực kỳ hấp dẫn

Món thịt khô gà không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng. Món ăn này chứa rất nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Để làm món gà khô ngon thì cần phải chọn những miếng thịt ức gà còn tươi ngon đồng thời phải biết căn chỉnh thời gian, nhiệt độ. Thay vì dùng lò nướng thì sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp việc chế biến món ăn này đơn giản và tiết kiệm thời gian rất nhiều. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách làm thịt gà khô bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản ngay dưới đây nhé. 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món khô gà

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Mặc dù là món ăn vặt tuy nhiên khô gà lá chanh là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng:

Calories
144 kcal
Protein
28.04gr
Saturated Fat
3.57gr
Nhiều Vitamin như: 0.314mg Vitamin B6; 0.27mg Vitamin B12; 5mg Vitamin A; 0.32mg Vitamin E
...
  • Mẹo chọn thịt gà ngon: Làm món nấm xào thịt gà thì nên chọn phần thịt ức vì sẽ mềm và nhanh chín hơn. Nên chọn những miếng thịt ức gà có những sọc kẻ trong thớ thịt ít và có da màu trắng, khi sờ có độ đàn hồi nhất định.
  • Mẹo chọn nấm ngon: Nên chọn mua những cây nấm có thân to, màu trắng sáng và mũ màu nâu. Nấm ngon có kích thước 12-15cm, tránh chọn mua nấm có kích thước cao hơn 15cm vì dễ bị xốp và hương vị không ngon.

Cách chế biến món khô gà thơm ngon khó cưỡng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà mua về bạn đem ngâm vào nước muối pha loãng trong 5-10 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra rửa sạch lại với nước và để ráo.
    - Bạn dùng ⅔ lượng gừng và sả cắt nhỏ, 1 củ hành tây và ¾ lá chanh rửa sạch rồi sau đó lót dưới đáy nồi.
    - Tiếp đến, cho thịt gà đã sơ chế sạch lên trên rồi bỏ thêm 500ml nước vào và đậy nắp lại đun lửa nhỏ cho đến khi gà chín chuyển qua màu trắng thì tắt bếp.
    - Sau đó, bạn vớt thịt ra và để nguội rồi xé thành từng sợi vừa ăn.
    - Phần hành tím và ⅓ lượng tỏi gừng còn lại thì bạn gọt sạch vỏ rồi băm nhỏ.
    - Phần sả còn lại và ớt sừng thì cũng băm nhỏ.

  • Bước 2: Làm sốt trộn thịt gà

    - Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào 3 muỗng canh dầu ăn và bật lửa lớn.
    - Khi dầu nóng thì cho toàn bộ phần hành, tỏi, gừng, ớt băm vào rang đều cho đến khi các nguyên liệu chuyển màu vàng thì lọc bỏ phần bã.
    - Tiếp đến, cho vào chảo hỗn hợp các gia vị bao gồm: 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc,4 muỗng canh mắm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng canh dầu hào, 1 ít màu điều và 100ml nước luộc gà lúc nãy và đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi thì nêm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

  • Bước 3: Làm khô gà lá chanh

    - Sau khi đã làm phần sốt xong, bạn cho thịt gà vào trộn đều tay ở lửa nhỏ cho đến khi nước sốt ngấm đều vào thịt gà thì tắt bếp.
    - Sau đó, bạn cho gà ra khay và để nguội bớt rồi bọc kín lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 tiếng.
    - Tiếp theo, bạn cho thịt gà và lá chanh vào nồi chiên không dầu và sấy khô gà trong 10 phút ở nhiệt độ 100-120 độ C.
    - Sau 10 phút mà thấy thịt chưa khô thì sấy tiếp 5-10 phút ở nhiệt độ 100-120 độ C cho đến khi thấy thịt khô đều mềm và có mùi thơm là hoàn thành.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Sau khi nấu xong bạn lấy khô gà lá chanh ra để nguội. Từng miếng khô gà vàng ươm và có mùi thơm nức mũi của các gia vị đồng thời khi ăn thịt gà mềm dai, ngấm đều gia vị rất là ngon.
    - Bạn cho thịt gà khô vào hộp kín và đậy chặt nắp lại để bảo quản được lâu hơn. Khi dùng thì gắp ra một lượng vừa đủ ra chén để thưởng thức.

* Mẹo chế biến khô gà ngon

  • Khi luộc thịt gà, không nên luộc gà quá kĩ và xé gà quá nhỏ vì nếu không khi xào lên thịt gà sẽ bị vỡ vụn, không được đẹp mắt.

  • Khi cho gà vào đảo với sốt, bạn nên đảo đều tay ở lửa nhỏ để gà có thể ngấm đều gia vị và đều màu.

  • Để bảo quản khô gà được lâu, không bị ỉu cũng như mốc thì khi chế biến bạn cần phải lọc sạch phần mỡ trên phần thịt ức gà đồng thời khi làm khô cần phải làm khô hoàn toàn sợi gà cũng như các gia vị.

  • Bạn cho thịt gà khô vào túi nilon kín, túi zip hoặc hộp đậy kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.

Lưu ý: Khô gà là món ăn chứa hàm lượng natri nhiều hơn gà tươi chính vì thế cần cân nhắc lượng natri và tiêu thụ vừa phải để tránh gây hại cho sức khỏe.

Trên đây là cách làm thịt gà khô bằng nồi chiên không dầu mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ đến các bạn, thật đơn giản phải không nào. Nếu có thời gian hãy trổ tài món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé, chắc chắn là từ người lớn cho đến trẻ nhỏ ai cũng thích mê. Chúc các bạn ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password