Cách làm thịt bò hầm rượu vang chuẩn vị chỉ với 4 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt bò hầm rượu vang thích hợp cho ngày lạnh
  • Thịt bò và rau củ sơ chế làm sạch để chế biến
  • Xào cho thịt bò săn lại và thấm gia vị
  • Cho rượu vang và sốt cà chua vào nồi để ninh thịt
  • Thưởng thức thịt bò hầm rượu vang cùng bánh mì
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với vị ngọt béo của thịt bò cùng mùi thơm đặc trưng nồng nàn của rượu vang hòa quyện tạo nên sức hấp dẫn đến từ món thịt bò hầm rượu vang. Đặc biệt, món ăn được thực hiện bởi các nguyên liệu dễ tìm nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với 4 bước đơn giản để có được món ngon chuẩn vị.

Thịt bò hầm rượu vang thích hợp cho ngày lạnh
Thịt bò hầm rượu vang thích hợp cho ngày lạnh

Ngày nay, với nhu cầu ngày càng cao thịt bò trở thành món ăn ưu thích của nhiều gia đình bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Đặc biệt, sự kết hợp của món hầm với các nguyên liệu khác tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món thịt bò hầm rượu vang nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

Calories
182
Protein
21.5
Lipid: 10.7 gam
Vitamin A 12 mcg
Vitamin PP 4.5 mg
Vitamin B6 0.44 mg
Vitamin B12 3.05 mcg
Sắt 3.1 mg
Magie: 28 mg
Kẽm 3.64 mg
Đồng 160 mg
Canxi 12 mg

Cách chọn thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt vừa có gân, 1 ít mỡ và thịt xen kẽ thì sẽ làm cho món ăn ngon miệng hơn.
  • Khi mua bạn hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.
  • Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới.
  • Tránh mua miếng thịt bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to, lớp mỡ vàng đậm. Đây là thịt từ những con bò đã già, khi chế biến sẽ bị dai và ăn sẽ không ngon.

Các bước chế biến thịt bò hầm rượu vang

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bò rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, để ráo, xắt thành từng miếng vừa ăn.
    - Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    - Hành tây cắt nhỏ.

  • Bước 2: Xào thịt bò và các loại củ

    - Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó cho phần thịt bò vào xào cùng, nêm thêm hạt nêm cho bò thấm, xào cho thịt bò săn lại.
    - Khi thịt bò chín thì cho tiếp cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào cùng, nêm muối, bột ngọt rồi đảo đều, đun thêm khoảng 4 - 5 phút cho thấm gia vị.

  • Bước 3: Hầm bò

    - Cho rượu vang và sốt cà chua vào nồi, rồi thêm nước vừa ngập trên bề mặt thịt, tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ liu riu để rau củ và thịt bò chín mềm.
    - Hòa 1 muỗng bột năng với nước rồi cho vào nồi để tạo độ sánh cho bò hầm.
    - Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường và đun đến khi nước sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm tiêu và hành ngò nếu bạn thích.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Thịt bò hầm rượu vang sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của rượu vang, vị thơm ngọt, béo mềm của thịt bò hầm thật hấp dẫn. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon nhé!

Bí quyết giúp món thịt bò hầm rượu vang trở nên hấp dẫn

  • Hầm thịt mất nhiều thời gian, bạn cắt miếng vừa để ninh không bị rã nát.

  • Không ướp thịt bò với muối, muối sẽ làm thịt bò dai hơn

  • Dùng vá vớt bọt khi nước sôi để nước dùng được trong hơn.

  • Thịt bò dai nên cần khá nhiều thời gian để hầm. Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Với cách làm món thịt bò hầm rượu vang đậm đà thơm ngon đổi vị cho bữa cơm cuối tuần mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ thì tin rằng mọi người trong gia đình sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn! Chúc các bạn thành công nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password