Ẩm thực 10 phút
Với vị ngọt béo của thịt bò cùng mùi thơm đặc trưng nồng nàn của rượu vang hòa quyện tạo nên sức hấp dẫn đến từ món thịt bò hầm rượu vang. Đặc biệt, món ăn được thực hiện bởi các nguyên liệu dễ tìm nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với 4 bước đơn giản để có được món ngon chuẩn vị.
Ngày nay, với nhu cầu ngày càng cao thịt bò trở thành món ăn ưu thích của nhiều gia đình bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Đặc biệt, sự kết hợp của món hầm với các nguyên liệu khác tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn cũng đang muốn chế biến món thịt bò hầm rượu vang nhưng loay hoay chưa biết cách chế biến như thế nào thì hãy bắt tay thực hiện ngay công thức đơn giản sau đây.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó cho phần thịt bò vào xào cùng, nêm thêm hạt nêm cho bò thấm, xào cho thịt bò săn lại. - Khi thịt bò chín thì cho tiếp cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào cùng, nêm muối, bột ngọt rồi đảo đều, đun thêm khoảng 4 - 5 phút cho thấm gia vị.
- Cho rượu vang và sốt cà chua vào nồi, rồi thêm nước vừa ngập trên bề mặt thịt, tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ liu riu để rau củ và thịt bò chín mềm. - Hòa 1 muỗng bột năng với nước rồi cho vào nồi để tạo độ sánh cho bò hầm. - Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường và đun đến khi nước sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm tiêu và hành ngò nếu bạn thích.
Hầm thịt mất nhiều thời gian, bạn cắt miếng vừa để ninh không bị rã nát.
Không ướp thịt bò với muối, muối sẽ làm thịt bò dai hơn
Dùng vá vớt bọt khi nước sôi để nước dùng được trong hơn.
Thịt bò dai nên cần khá nhiều thời gian để hầm. Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với cách làm món thịt bò hầm rượu vang đậm đà thơm ngon đổi vị cho bữa cơm cuối tuần mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ thì tin rằng mọi người trong gia đình sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn! Chúc các bạn thành công nhé!