Ẩm thực 10 phút
Với sự đậm đà của nước dùng, ngon ngọt từ thịt cùng với rất nhiều nguyên liệu từ rau củ quả chính là sức hấp dẫn đến từ món thịt bò hầm rau củ. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 3 bước đơn giản là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho cả nhà.
Thịt bò là thức ăn giàu các chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, kẽm, sắt,… Bên cạnh đó còn kết hợp được với rất nhiều nguyên liệu để tạo nên những món ăn thơm ngon. Nhưng để làm được món thịt bò hầm rau củ vừa mềm, ngọt nước cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món thịt bò hầm đơn giản với công thức sau đây:
Cách chọn thịt bò tươi ngon
Cách chọn khoai tây tươi ngon
Cách chọn cà rốt tươi ngon
- Thịt bò đem về rửa với nước muối 1 lần và rửa thêm 2 lần nước sạch để đảm bảo thịt bò thực sự sạch. Sau đó, cắt thịt bò thành từng khúc vừa ăn. - Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng đường, trộn đều rồi để thịt ngấm gia vị trong 30 phút. - Gọt vỏ khoai tây và cà rốt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn - Ngâm tai nấm đông cô vào nước cho đến khi nở ra, rửa sạch, cắt làm đôi và để ráo nước. - Cắt rễ hành, ngò, sau đó nhặt sạch và cắt khúc. Tương tự như rau húng quế, nhặt lá và rửa sạch.
- Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, đợi đến dầu nóng thì bỏ tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi thơm thì tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào. - Đến lúc thịt bò hơi săn lại thì đổ nước dừa vào sao cho lượng nước vừa với khẩu phần 3 người ăn. Đậy nắp và hầm trên lửa nhỏ đến khi thịt bò mềm, khoảng 10 - 15 phút. - Khi thịt bò mềm, mở nắp cho cà rốt và khoai tây, nấm đông cô vào. Sau đó nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm. Chờ đến khi cà rốt và khoai tây mềm thì tắt lửa.
Lấy 1 lượng muối vừa đủ chà xát vào miếng thịt bò, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cũng giúp miếng thịt loại bớt mùi hôi khó chịu.
Ướp thịt bò với gia vị tầm 30 phút để thịt được ngon hơn
Trong quá trình nấu có bọt nổi lên thì dùng vá múc canh vớt ra để nước thịt trong hơn.
Chú ý thời gian ninh rau củ nếu quá lâu sẽ không giữ được độ giòn ngon và mất đi nhiều dưỡng chất.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Hy vọng với các cách làm thịt bò hầm rau củ thơm ngon mà Ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ có thể giúp bạn thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn ngon của riêng mình nhé!