Ẩm thực 10 phút
Với hương vị ngon ngọt thanh của bắp bò, dai dai của măng khô, nước canh đậm vị ngon tuyệt hấp dẫn chính là đến từ món ăn bổ dưỡng thịt bò hầm măng khô. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết giao mùa mà ăn cơm trắng cùng thịt bò hầm thì còn gì bằng.
Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt…Thịt bò cũng được chế biến đa dạng món ăn khác nhau. Nhưng để làm được món thịt bò hầm măng khô ngon mềm, không dai cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm chiên giòn đơn giản với công thức sau đây:
Cách chọn thịt bò tươi ngon
Cách chọn măng khô tươi ngon
- Măng khô rửa sạch ngâm mềm xả nhiều nước rồi đem luộc. Sau đó xả lại với nước và xé nhỏ rồi đem luộc lần nữa, xả cho hết màu vàng và để ráo. - Bắp bò rửa sạch đem luộc sơ rồi ướp như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và để 15 phút để thịt bò thấm gia vị. - Hành lá cắt thành từng khúc, củ hành đập dập.
- Lấy 1 nồi áp suất để hầm canh. Cho hành lá, củ vào trước, sau đó bỏ măng khô và bắp bò vào chung, để cho thịt bò có mùi măng. - Tiếp đến, bạn bỏ thêm 1 muỗng bột nêm rồi đổ 2 lít nước cho vào nồi áp suất, nấu thịt trong vòng 25 phút. - Thịt măng sau khi mềm nêm lại thêm chút nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành lá rồi múc ra tô cho ngò lên.
Để khử mùi hôi thịt bò, bạn dùng gừng hoặc rượu để rửa sạch.
Trước khi chế biến, bạn cần ướp thịt với gia vị trước để món ăn được ngon hơn.
Cho dầu hào vào trong quá trình nấu để thịt được thơm và mềm hơn
Tùy khẩu vị của các thành viên trong gia đình để gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay có món thịt bò hầm măng khô mềm ngọt, hương vị đậm đà. Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món canh này lạnh này nhé.