Cách làm thịt bò hầm măng khô mềm ngọt chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt bò hầm măng khô thơm ngon, hấp dẫn
  • Thịt bò ướp gia vị từ 30 phút trở lên để đậm đà hơn
  • Dùng nồi áp suất hầm để thịt bò được chín mềm
  • Thưởng thức thịt bò hầm măng khô vào ngày se lạnh
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với hương vị ngon ngọt thanh của bắp bò, dai dai của măng khô, nước canh đậm vị ngon tuyệt hấp dẫn chính là đến từ món ăn bổ dưỡng thịt bò hầm măng khô. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết giao mùa mà ăn cơm trắng cùng thịt bò hầm thì còn gì bằng.

Thịt bò hầm măng khô thơm ngon, hấp dẫn
Thịt bò hầm măng khô thơm ngon, hấp dẫn

Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt…Thịt bò cũng được chế biến đa dạng món ăn khác nhau. Nhưng để làm được món thịt bò hầm măng khô ngon mềm, không dai cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món tôm chiên giòn đơn giản với công thức sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

Calories
182
Protein
21.5
Lipid: 10.7 gam
Vitamin A 12 mcg
Vitamin PP 4.5 mg
Vitamin B6 0.44 mg
Vitamin B12 3.05 mcg
Sắt 3.1 mg
Magie: 28 mg
Kẽm 3.64 mg
Đồng 160 mg
Canxi 12 mg

Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt vừa có gân, 1 ít mỡ và thịt xen kẽ thì sẽ làm cho món ăn ngon miệng hơn.
  • Thịt bò tươi luôn có màu đỏ cùng các đường gân màu trắng xen lẫn với nhau, các thớ thịt nhỏ, nhìn vào không quá mịn.
  • Phần thịt khi ấn vào cảm giác được sự săn chắc, không nhão và đàn hồi tốt.
  • Tránh mua miếng thịt bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to, lớp mỡ vàng đậm. Đây là thịt từ những con bò đã già, khi chế biến sẽ bị dai và ăn sẽ không ngon.

Cách chọn măng khô tươi ngon

  • Măng khô ngon có màu vàng nhạt, màu nghiêng qua hổ phách, có độ bóng nhẹ. Nếu có nhiều vết lốm đốm có thể măng đã bị mốc.
  • Măng còn giữ mùi đặc trưng, miếng măng dày, khô ráo, sờ không ẩm tay.
  • Chọn búp măng có màu đều nhau, đốt ngắn, ít xơ, có nhiều phần ngọn vì phần măng đó mềm, ít xơ hơn phần gốc.
  • Không mua măng có màu quá bóng hoặc xỉn màu, măng có mùi hắc. Vì có thể đó là măng đã được xử lý bằng lưu huỳnh.

Các bước chế biến thịt bò hầm măng khô

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Măng khô rửa sạch ngâm mềm xả nhiều nước rồi đem luộc. Sau đó xả lại với nước và xé nhỏ rồi đem luộc lần nữa, xả cho hết màu vàng và để ráo.
    - Bắp bò rửa sạch đem luộc sơ rồi ướp như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và để 15 phút để thịt bò thấm gia vị.
    - Hành lá cắt thành từng khúc, củ hành đập dập.

  • Bước 2: Nấu bắp bò hầm măng khô

    - Lấy 1 nồi áp suất để hầm canh. Cho hành lá, củ vào trước, sau đó bỏ măng khô và bắp bò vào chung, để cho thịt bò có mùi măng.
    - Tiếp đến, bạn bỏ thêm 1 muỗng bột nêm rồi đổ 2 lít nước cho vào nồi áp suất, nấu thịt trong vòng 25 phút.
    - Thịt măng sau khi mềm nêm lại thêm chút nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành lá rồi múc ra tô cho ngò lên.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Món thịt bò hầm măng khô sau khi hoàn thành có vị ngon thanh của bắp bò, dai dai của măng khô, nước canh đậm vị vô cùng. Thưởng thức tô canh nóng hổi vào những ngày lạnh lạnh thì còn gì bằng.

Bí quyết giúp món thịt bò hầm măng khô trở nên hấp dẫn

  • Để khử mùi hôi thịt bò, bạn dùng gừng hoặc rượu để rửa sạch.

  • Trước khi chế biến, bạn cần ướp thịt với gia vị trước để món ăn được ngon hơn.

  • Cho dầu hào vào trong quá trình nấu để thịt được thơm và mềm hơn

  • Tùy khẩu vị của các thành viên trong gia đình để gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay có món thịt bò hầm măng khô mềm ngọt, hương vị đậm đà. Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món canh này lạnh này nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password