Cách làm thịt bò hầm dứa thơm ngon chỉ với 30 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng
  • Dùng nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi thịt bò
  • Chiên qua dứa để khi hầm không bị nát
  • Bạn thêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình
  • Thành phẩm thịt bò hầm dứa ăn cùng với cơm trắng
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Với sự đậm đà, ngon ngọt từ thịt bò, chua nhẹ ngọt thanh từ dứa và vị thơm của sả và gừng chính là sức hấp dẫn đến từ món thịt bò hầm dứa. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên hương vị đậm đà của món ăn vào những ngày lạnh.

Thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng
Thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng

Thịt bò mang lại giá trị dinh dưỡng cao phù hợp với mọi đối tượng, từ bà bầu, trẻ nhỏ, người ốm… Tuy nhiên, làm thế nào để có được món ăn ngon và hấp dẫn này, bạn đã biết chưa? Còn không thì đừng bỏ qua công thức “thị bò hầm dứa” được Ẩm thực 10 phút chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò

Calories
182
Protein
21.5
Lipid: 10.7 gam
Vitamin A 12 mcg
Vitamin PP 4.5 mg
Vitamin B6 0.44 mg
Vitamin B12 3.05 mcg
Sắt 3.1 mg
Magie: 28 mg
Kẽm 3.64 mg
Đồng 160 mg
Canxi 12 mg

Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn thịt bò tươi ngon

  • Ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò để kiểm tra độ đàn hồi săn chắc của thịt.
  • Tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm
  • Bạn có thể chọn phần gân trên một số bộ phận con bò như bắp bò, đùi bò, sườn bò, gân bò và đuôi bò, sẽ mang giúp cho nước hầm có vị ngon hơn.

Cách chọn dứa tươi ngon

  • Chọn trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh là những trái đã chín và có vị ngọt.
  • Không nên chọn trái dứa còn xanh, vì đây là trái chưa chín và có vị chua.
  • Chọn quả có mắt lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt vỏ thì giữ được phần cùi dày.
  • Chọn trái dứa không cứng quá cũng không mềm quá, không có phần nấm mốc hay rỉ nước trên vỏ.

Các bước chế biến thịt bò hầm dứa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, không quá to cũng không quá mỏng.
    - Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng.
    - Sả bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, cắt đôi.
    - Dứa rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    - Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau.
    - Tỏi bóc vỏ nhưng không đập dập, để nguyên tép.

  • Bước 2: Xào dứa

    Bạn lấy một chiếc chảo vừa, cho một ít dầu và chiên dứa. Trong quá trình chiên bạn nhớ đảo nhẹ tay và nêm thêm một chút muối, đường để nước dứa thêm đậm đà và hấp dẫn. Khi dứa thật chín thì cho ra đĩa

  • Bước 3: Thịt hầm dứa

    - Cho thịt, gừng, tỏi, sả đã sơ chế ở trên vào chảo. Sau đó nêm 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường, nước xâm xấp mặt thịt
    - Đun lửa to cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi cho dứa đã xào sơ vào. Ướp như vậy trong vòng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
    - Khi thịt mềm thì cho cà chua vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Thịt bò hầm dứa sau khi hoàn thành có mùi thơm đậm đà, dứa chua ngọt kết hợp với vị cay nồng của sả gừng. Ăn khi còn nóng kèm với cơm hoặc bún tươi.

Bí quyết giúp món thịt bò hầm dứa trở nên hấp dẫn

  • Thịt bò hầm không nên cắt quá nhỏ, tránh bị rã nát trong quá trình hầm.

  • Ngâm thịt bò với nước muối loãng hoặc rượu trắng khoảng 15 phút để khử mùi hôi

  • Thịt thấm đều gia vị và đậm đà hơn bạn nên ướp thịt bò từ 30 phút trở lên.

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay có món thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng. Đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password