Ẩm thực 10 phút
Với sự đậm đà, ngon ngọt từ thịt bò, chua nhẹ ngọt thanh từ dứa và vị thơm của sả và gừng chính là sức hấp dẫn đến từ món thịt bò hầm dứa. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên hương vị đậm đà của món ăn vào những ngày lạnh.
Thịt bò mang lại giá trị dinh dưỡng cao phù hợp với mọi đối tượng, từ bà bầu, trẻ nhỏ, người ốm… Tuy nhiên, làm thế nào để có được món ăn ngon và hấp dẫn này, bạn đã biết chưa? Còn không thì đừng bỏ qua công thức “thị bò hầm dứa” được Ẩm thực 10 phút chia sẻ dưới đây nhé.
Cách chọn thịt bò tươi ngon
Cách chọn dứa tươi ngon
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, không quá to cũng không quá mỏng. - Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng. - Sả bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, cắt đôi. - Dứa rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. - Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau. - Tỏi bóc vỏ nhưng không đập dập, để nguyên tép.
- Cho thịt, gừng, tỏi, sả đã sơ chế ở trên vào chảo. Sau đó nêm 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường, nước xâm xấp mặt thịt - Đun lửa to cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi cho dứa đã xào sơ vào. Ướp như vậy trong vòng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị. - Khi thịt mềm thì cho cà chua vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
Thịt bò hầm không nên cắt quá nhỏ, tránh bị rã nát trong quá trình hầm.
Ngâm thịt bò với nước muối loãng hoặc rượu trắng khoảng 15 phút để khử mùi hôi
Thịt thấm đều gia vị và đậm đà hơn bạn nên ướp thịt bò từ 30 phút trở lên.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay có món thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng. Đừng quên theo dõi Ẩm thực 10 phút mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé.