Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh cực ngon, hấp dẫn dễ làm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 3
  • 2
  • 1
  • 2Yield
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Một trong những cách chế biến món ốc bươu trở nên hấp dẫn là món ốc bươu nướng tiêu xanh, vị dai sần sật của thịt ốc quyện cùng sốt tiêu cay đậm đà rồi đem đi nướng dưới than hoa sẽ tạo nên món ăn tuyệt hảo. Vị ngọt tự nhiên của ốc quyện cùng vị cay vừa nồng của tiêu sau khi nướng lên càng dậy mùi thơm sẽ khiến cả nhà mê mẩn ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Món ốc hương nướng tiêu xanh cực hấp dẫn
Món ốc hương nướng tiêu xanh cực hấp dẫn

Ốc bươu nướng tiêu xanh đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, với các nguyên liệu đơn giản dễ kiếm chưa đầy 10 phút bạn đã có ngay món ngon hấp dẫn . Để Ẩm thực 10 phút  chỉ bạn mẹo nướng ốc ngon nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng trong 100g ốc bưu có chứa

Calories
84 calo
Fat
700mg
1000mg canxi
11.1g đạm
Nước và một số khoáng chất khác...

Bí quyết để chọn nguyên liệu tươi ngon 

  • Để chọn được tiêu ngon tiêu xanh ngon nhất là khi vừa hái xuống, nếu không có loại cây này thì bạn nên chọn những nơi bán tiêu xanh được bảo quản tốt trong tủ lạnh, có màu xanh tươi, căng bóng, vỏ không bị thâm, hạt tiêu còn nằm trên nhánh không bị rơi rụng ra ngoài
  • Nên chọn những con ốc còn sống có thoảng thoảng mùi bùn và không có mùi hôi. Khi chạm nhẹ vào mài thì ốc còn sống sẽ cử động khép mài lại.
  • Ốc nên chọn những con có kích thước vừa phải, khi cho ốc vào thau nước những con ốc nổi lên trên là những con ốc chết, vớt ra đem bỏ.

Cách chế biến món ốc bươu nướng tiêu xanh

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Ốc bươu mua về rửa sạch và ngâm với nước vo gạo, cho ốc vào chậu, đổ ngập nước vo gạo lên. Ngâm từ 2 - 3 tiếng, ốc sẽ tự nhả hết bùn và chất nhờn, sau đó xả sạch với nước sạch nhiều lần.
    - Bạn đem ốc cho vào nồi nước cùng một ít ớt, luộc sơ trong 10 phút. Sau khi luộc xong bạn vớt ra để ráo.
    - Khi phần ốc nguội hẳn thì bạn bỏ phần nắp và cắt phần đuôi ốc đi, để khi nướng ốc sẽ không bị nổ
    - Hành, tỏi bạn lột vỏ sau đó băm nhuyễn cùng nhau
    - Gừng bạn cạo sạch vỏ sau đó rửa lại và băm nhuyễn.
    - Tiêu xanh tách hạt ra khỏi nhánh, lấy một ít giã nát, phần còn lại giữ nguyên.

  • Bước 2: Cách pha nước sốt

    Cho phần hành, tỏi, gừng và tiêu đã chuẩn bị vào tô lớn.
    Thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 10ml nước lọc, sau đó khuấy đều.

  • Bước 3: Cách nướng ốc bươu tiêu xanh siêu ngon và thơm

    - Bạn chuẩn bị một bếp than, đặt bề mặt nướng cao so với lửa than.
    - Bạn cho phần ốc đã sơ chế lên nướng trong 5 phút hoặc đến khi ốc bốc hơi nóng.
    - Bạn cho phần nước sốt đã pha vào mỗi con ốc, tiếp tục nướng cho đến khi nước sốt sôi và kẹo lại có mùi thơm nồng của tiêu xanh bốc lên là ốc đã chín.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Bạn cho ốc bươu nướng tiêu xanh ra đĩa ăn kèm với một ít rau răm và muối ớt xanh thì thật tuyệt vời. Ốc vừa dai, giòn, mọng nước vừa thơm mùi tiêu xanh ngửi thôi là đã thèm!

Bí quyết giúp món ốc bươu nướng tiêu xanh siêu ngon

  • Nên ngâm kỹ, rửa sạch ốc nếu không ăn sẽ bị tanh mùi bùn, ăn mất ngon nha

  • Trong lúc nướng ốc, bạn nên chọn loại vỉ nướng có hình ô vuông đan xen để khi đặt ốc sẽ không bị lật, tránh phần sốt đổ ra khỏi ốc.

  • Bạn có thể tăng giảm gia vị pha nước chấm tùy vào khẩu vị của gia đình mình nhé

Vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn cách làm món ốc bươu nướng tiêu xanh cực thơm và ngon miệng rồi, hy vọng các bạn sẽ thành công với món ăn này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password