Ẩm thực 10 phút
Một trong những cách chế biến món ốc bươu trở nên hấp dẫn là món ốc bươu nướng tiêu xanh, vị dai sần sật của thịt ốc quyện cùng sốt tiêu cay đậm đà rồi đem đi nướng dưới than hoa sẽ tạo nên món ăn tuyệt hảo. Vị ngọt tự nhiên của ốc quyện cùng vị cay vừa nồng của tiêu sau khi nướng lên càng dậy mùi thơm sẽ khiến cả nhà mê mẩn ăn bao nhiêu cũng không đã thèm
Ốc bươu nướng tiêu xanh đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, với các nguyên liệu đơn giản dễ kiếm chưa đầy 10 phút bạn đã có ngay món ngon hấp dẫn . Để Ẩm thực 10 phút chỉ bạn mẹo nướng ốc ngon nhé
Bí quyết để chọn nguyên liệu tươi ngon
- Ốc bươu mua về rửa sạch và ngâm với nước vo gạo, cho ốc vào chậu, đổ ngập nước vo gạo lên. Ngâm từ 2 - 3 tiếng, ốc sẽ tự nhả hết bùn và chất nhờn, sau đó xả sạch với nước sạch nhiều lần.
- Bạn đem ốc cho vào nồi nước cùng một ít ớt, luộc sơ trong 10 phút. Sau khi luộc xong bạn vớt ra để ráo.
- Khi phần ốc nguội hẳn thì bạn bỏ phần nắp và cắt phần đuôi ốc đi, để khi nướng ốc sẽ không bị nổ
- Hành, tỏi bạn lột vỏ sau đó băm nhuyễn cùng nhau
- Gừng bạn cạo sạch vỏ sau đó rửa lại và băm nhuyễn.
- Tiêu xanh tách hạt ra khỏi nhánh, lấy một ít giã nát, phần còn lại giữ nguyên.
- Bạn chuẩn bị một bếp than, đặt bề mặt nướng cao so với lửa than.
- Bạn cho phần ốc đã sơ chế lên nướng trong 5 phút hoặc đến khi ốc bốc hơi nóng.
- Bạn cho phần nước sốt đã pha vào mỗi con ốc, tiếp tục nướng cho đến khi nước sốt sôi và kẹo lại có mùi thơm nồng của tiêu xanh bốc lên là ốc đã chín.
Nên ngâm kỹ, rửa sạch ốc nếu không ăn sẽ bị tanh mùi bùn, ăn mất ngon nha
Trong lúc nướng ốc, bạn nên chọn loại vỉ nướng có hình ô vuông đan xen để khi đặt ốc sẽ không bị lật, tránh phần sốt đổ ra khỏi ốc.
Bạn có thể tăng giảm gia vị pha nước chấm tùy vào khẩu vị của gia đình mình nhé
Vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn cách làm món ốc bươu nướng tiêu xanh cực thơm và ngon miệng rồi, hy vọng các bạn sẽ thành công với món ăn này nhé!