Cách làm nướng tôm bằng lò nướng sốt muối ớt siêu ngon chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nướng tôm bằng lò nướng sốt muối ớt siêu ngon
  • Bạn lách tăm vào giữa cổ tôm rồi lôi phần chỉ đen ra, loại bỏ.
  • Ướp tôm với muối ớt để thấm gia vị
  • Tùy vào lượng tôm mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp
  • Tôm nướng bằng lò nướng thơm ngon hấp dẫn
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Với sự đậm đà của của nước sốt mặn mặn, cay cay cùng với mùi thơm ngon với tôm ngon ngọt chính là sức hấp dẫn đến từ món nướng tôm bằng lò nướng. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết chuyển mùa mà cùng gia đình nhâm nhi món nướng ấm áp thì tuyệt cú mèo. 

Nướng tôm bằng lò nướng sốt muối ớt siêu ngon
Nướng tôm bằng lò nướng sốt muối ớt siêu ngon

Tôm là món ăn yêu thích của nhiều người, không chỉ hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng của chúng. Có rất nhiều cách để chế biến, tuy nhiên dùng lò nướng là cách làm tôm vẫn giữ được độ ngọt của tôm mà không bị khô. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút bắt tay vào thực hiện với công thức đơn giản sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g tôm nấu chín

Calories
99
Carbohydrates
0,2
Cholesterol
189
Fat
0.3
Protein
24
Natri: 111 miligam
Canxi: 200mg
Vitamin B12: 0.0115mg

Mẹo chọn tôm tươi ngon

  • Chọn những con tôm tươi đang bơi và nhảy tanh tách có thân to, đầu hơi nhỏ. Lưng hơi cong và còn sống.
  • Không nên mua những con tôm đã chuyển màu hồng vì đó là dấu hiệu của tôm ươn.
  • Chọn mua tôm nên lựa những con có phần vỏ sáng bóng, tươi tắn. 
  • Thịt tôm phải gắn chặt vào vỏ. Vỏ không bị ngả vàng hay tái nhợt.

Các bước chế biến nướng tôm bằng lò nướng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm sú: rửa sạch, cắt bỏ phần vỏ cứng ở đầu và làm sạch phần chất bẩn màu đen, loại bỏ phần chỉ đen ở lưng.
    - Tỏi, ớt sừng và ớt chỉ thiên cắt nhỏ rồi xay nhuyễn, tùy vào khẩu vị cay mà bạn thêm bớt lượng ớt cho phù hợp.

  • Bước 2: Ướp tôm

    - Cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào chén trộn đều.
    - Thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối hạt, một nửa muỗng cà phê đường, một nửa muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều.
    - Tiếp đó, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp muối, trộn đều để các gia vị vào nhau.

  • Bước 3: Nướng tôm

    Xếp tôm lên khay có lót sẵn giấy nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 - 15 phút. Đợi đến khi tôm chín đỏ là đưa ra khỏi lò nướng.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Tôm nướng bằng lò nướng sau khi hoàn thành có mùi vị thật thơm ngon hấp dẫn, thịt tôm dai ngọt không bị khô.

Bí quyết chế biến nướng tôm bằng lò nướng trở nên hấp dẫn

  • Làm nóng lò nướng trước khi nấu giúp nhiệt độ trong nồi ổn định, thức ăn chín đều hơn.

  • Để tôm thật ráo nước trước khi nướng giúp bảo vệ tuổi thọ và thời gian nấu món ăn không bị kéo dài.

  • Tùy vào lượng tôm nhiều hay ít, mỏng hoặc dày mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp cho lò nướng

  • Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của tôm vẫn chưa như ý muốn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để nướng tiếp.

Vậy là Ẩm thực 10 phút đã thực hiện chia sẻ xong cách nướng tôm bằng lò nướng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện nướng tôm nhanh chóng. Chúc bạn thành công với món ăn của riêng mình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password